Du Lịch Hà Tiên Bằng Xe Máy

  -  
*Bạn đang xem: Du lịch hà tiên bằng xe máy

*
Việt Nam
*
English
*Xem thêm: 10 Phim Hàn Quốc Hay, Xem Ngay Năm 2021, Sao Hàn Quốc

*

*

Dẫu đến Hà Tiên dù chỉ một lần, bạn cũng sẽ thấy lòng xao xuyến ngay với cảnh và tình nơi đây. Hà Tiên mảnh đất đã được thi vị hoá với những vẻ đẹp của biển, của núi non, sông ngòi... đã níu chân bao du khách gần xa. Đừng bỏ qua Hà Tiên khi bạn yêu thích cũng cảnh đẹp của núi, biển, đảo và đồng bằng với sự kết hợp hài hòa.

Sơ lược về thị xã Hà Tiên
Xem thêm: Địa Điểm Cầu Ánh Sao Quận 7 Bằng Xe Buýt, Cầu Ánh Sao Quận 7

Hà Tiên điểm cuối cùng của biên giới Tây Nam, phía Bắc giáp Campuchia với đường biên giới dài 13,7 km, phía Đông và Nam giáp huyện Kiên Lương, phía Tây giáp vịnh Thái Lan với đường bờ biển dài 22 km. Hà Tiên nổi tiếng với bãi biển Mũi Nai và những câu chuyện lịch sử gắn với vị Khai Trấn Quốc Công Mạc Cửu, người đã có công khái phá mảnh đất Hà Tiên dưới thời chúa Nguyễn. Từ Hà Tiên bạn có thể đi Phú Quốc, cũng như kết hợp du lịch với nhiều điểm du lịch khác ở Kiên Giang. Xin giới thiệu một số kinh nghiệm du lịch bụi, phượt Hà Tiên bạn có thể tham khảo cho chuyến đi của mình.

Khí hậu ở Hà Tiên

Bạn có thể đi du lịch bụi hay phượt Hà Tiên bất cứ thời gian nào trong năm. Hà Tiên nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 27 độ C, nhiệt độ trung bình thấp nhất là 23,90C, thường rơi vào khoảng tháng 12 – tháng 1; nhiệt độ cao nhất là 30,20C, thường rơi vào tháng 4 – 5. Mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10, có nhiều năm mùa mưa đến sớm và kết thúc muộn hơn các khu vực khác của đồng bằng Sông Cửu Long. Nhìn chung, phần lớn thời gian ở Hà Tiên khí hậu mát mẻ trong lành, phù hợp cho những chuyến tăm biển hay tham quan danh lam thắng cảnh.

Chọn phương tiện phượt

Khách sạn, nhà nghỉ ở Hà Tiên

Ăn gì ở Hà Tiên?

Những món ăn tại thị xã Hà Tiên cũng là sự kết tinh giữa các dân tộc Việt – Hoa – Khơme rất đặc trưng như: xôi Hà Tiên, hủ tiếu hấp, bún nước kèn, bún nhâm tôm khô, bánh tằm bì, nem nướng… Tại biển Mũi Nai hải sản tại đây rất tươi ngon và phong phú với giá cả khá “mềm” so với những địa danh du lịch khác bạn không nên bỏ qua các món đặc sản hư: sò huyết, ốc Giác , Cà xỉu , mực chiên nước mắm, Cồi Biên Mai Cơm ghẹ , Gỏi cá Trích, bánh canh hải sản… . Ở các khu du lịch Hà Tiên ngoài đặc sản biển, món ngon “độc quyền” của Mũi Nai là canh chua cá kẻm nấu sả nghệ với măng tre. Cơm trái thốt nốt ngọt mát làm món tráng miệng thật dễ chịu. Muốn lạ miệng thì ăn món sầu riêng chở từ Kampot (Campuchia) qua. Sầu riêng thịt dày, mùi dậy, vị ngọt và béo ăn một lần nhớ mãi.
Xôi Hà Tiên
Những quán nhậu ven đường bán rất sẵn khô cá đuối, khô cá khoai, khô mực, ốc biển, sò huyết… kèm với cóc, ổi, xoài rất “bắt”.

Mua sắm

Các sản phẩm đặc sản của Hà Tiên mà bạn nên chọn mua làm quà là các loại hải sản (khô và tươi), đường thốt nốt, nước mắm.