DU LỊCH BỤI QUẢNG BÌNH

  -  

Quảng Bình với hạ tầng giao thông phát triển, hệ thống các danh thắng, các bãi đại dương và nhất là hệ thống hang rượu cồn kỳ túng bấn nổi tiếng… đang trở thành một điểm lưu ý trên bản đồ phượt Việt Nam. Thật không mong muốn nếu chưa biết những kinh nghiệm du ngoạn Quảng Bình và chưa từng được đặt chân vào vùng đất được ca ngợi là thiên đường du ngoạn của khu vực miền trung này!


Quảng Bình là tỉnh nằm ở vị trí vùng duyên hải miền trung bộ nước ta, nơi quy tụ giữa các yếu tố tự nhiên và văn hóa của cả hai khu vực miền nam - Bắc. Những người dân có kinh nghiệm du lịch Quảng Bình nhận xét rằng vùng đất này được vạn vật thiên nhiên biệt đãi. Diện tích Quảng Bình không thật lớn nhưng bao gồm cả rừng, cả biển, cả đồi núi, sông suối lẫn đồng bằng.

Bạn đang xem: Du lịch bụi quảng bình


Quảng Bình phía trong khu vực phong phú và đa dạng sinh học tập Bắc Trường sơn - nơi tất cả khu hệ thực vật, động vật hoang dã đa dạng, lạ mắt với những nguồn gene quý hiếm. Khu vực đây bao gồm vùng hải dương rộng, bờ hải dương dài với nhiều bãi rửa ráy đẹp. Mối cung cấp lợi thủy sản biển nhiều dạng, đa dạng chủng loại về loài trong đó có khá nhiều loại hải sản quý hiếm như tôm hùm, tôm sú, hải sâm…


*

Quảng Bình cũng được mệnh danh là “vương quốc hang động” với hơn 350 hang cồn lớn nhỏ tuổi khác nhau. Vườn non sông Phong Nha - Kẻ Bàng được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Du ngoạn tâm linh cũng là một thế mạnh của địa phương.


Người dân địa điểm đây thân thiện, thích khách. Thiên thời – địa lợi – nhân hòa đã giúp Quảng Bình thành một điểm lưu ý trên phiên bản đồ du ngoạn Việt Nam. Không cực nhọc hiểu khi nhiều từ khóa kinh nghiệm phượt Quảng Bình có mang lại 128 triệu lượt tìm kiếm kiếm bên trên Google.

Xem thêm: Lọt Top 1001 Hình Ảnh Yêu Nhau Đẹp Nhất Cho Cặp Đôi Yêu Nhau


Khí hậu Quảng Bình nằm tại vị trí vùng nhiệt đới gió mùa gió mùa, được chia thành hai mùa rõ rệt: Mùa khô từ thời điểm tháng 4 cho tháng 8, mùa mưa từ tháng 9 năm kia đến tháng 3 năm sau. Mùa khô tuy nhiên thời tiết hơi nắng nhưng đa số diện tích thức giấc là biển cả và sông suối yêu cầu vẫn hơi mát mẻ.


Tháng 4, mon 5 trời không mưa tuy vậy cũng không quá gắt là thời gian lý tưởng duy nhất để du ngoạn Quảng Bình. Nếu còn muốn thỏa mức độ vùng vẫy rửa ráy biển, tắm rửa suối thì chúng ta có thể đi vào thời điểm tháng 6, tháng 7. Ngoài ra bạn có thể du lịch Quảng Bình vào các ngày lễ hội như:


Tuần Văn hóa phượt Đồng Hới và liên hoan tiệc tùng đua thuyền truyền thống và Hội thi cá trắm sông Son ra mắt vào dịp 30 tháng tư , 1/5.

Xem thêm: Lộ Diện Top 15 Quán Cafe Sân Thượng Ở Sài Gòn Lãng Mạn, Cà Phê Sân Thượng Sài Gòn


Các mon cuối năm, độc nhất là mon 9 đến tháng 11 là mùa mưa bão, bạn không nên đi du ngoạn vào thời khắc này.