ĐỒI THÔNG HAI MỘ ĐÀ LẠT

  -  
Đồi thông hai chiêu mộ ở Đà Lạt là 1 trong thắng cảnh danh tiếng với một câu chuyện tình bi hùng bên hồ nước Than Thở. Ngoại trừ một câu chuyện tình bi quan về tình yêu, nơi trưng bày hai ngôi tuyển mộ này cũng rất được rất nhiều du khách viếng thăm như 1 điểm tri giao của tình thân bất tử.


Bạn đang xem: đồi thông hai mộ đà lạt

Đồi Thông nhì mộ, một câu chuyện yêu đương vĩnh cữu được lưu lại truyền bên hồ Than Thở cho đến ngày nay, mẩu chuyện kể rằng trong thời hỗn chiến những năm 1950 có chàng trai tên Vũ Minh Tâm bé của một điền chủ giàu sang ở thị xã gò Công, chi phí Giang cho Đà Lạt học tập sĩ quan lại tại trường Võ Bị Quốc Gia, đấng mày râu đã yêu một cô nàng tên Lê Thị Thảo, người vợ năm ấy chỉ vừa mới 16 tuổi, tâm hồn thơ ngây trong trắng. Hai nguời gặp mặt nhau trung ương đầu ý hợp, cùng cả nhà thề non hứa hẹn biển, yêu thương nhau tha thiết. Sau một thời gian học trên trường Võ Bị Quốc Gia, chàng giỏi nghiệp về quê xin phép bố mẹ mang trầu cau hỏi cưới nàng. Nhưng bi lụy thay gia đình chàng đã phản đối kịch liệt vì vấn đề muôn đăng hộ đối, mái ấm gia đình Tâm là một điền chủ phú quý còn người vợ Thảo chỉ với một cô bé chân quê khu vực phố núi sương mù Đà Lạt. Sợ con trai suy xét nhiều và bỏ trốn cha mẹ đã bắt chàng cưới một cô gái khác, cô gái hoàn toàn lạ lẫm với nam nhi và giữa hai người không có tình yêu. Tâm bi thiết rầu rồi nam nhi đã viết solo xin đưa ra tiền tuyến để vùi bản thân trong khói lửa, kiếm tìm quên đi nổi đau. Nhưng lại rồi một hôm nàng bất ngờ nhận tin báo tử của nam nhi từ chiến trường. Đau đớn tột cùng:
Xem thêm: Bùng Binh Lăng Cha Cả Ở Tân Bình Bằng Xe Buýt, Hình Ảnh Xưa Lăng Cha Cả (Bá Đa Lộc)

*Xem thêm: Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Siem Reap Tự Túc 2022, Kinh Nghiệm Du Lịch Siem Reap

*

Sau năm 1975, vày tuổi già sức yếu ko thể dịch rời đến Đà Lạt thăm con thường xuyên nên phụ huynh chàng tâm đã cho bộc chiêu mộ anh mang về quê chi phí Giang nhằm tiện cho việc thờ cúng. Dù tro cốt đã được di dời nhưng fan dân nơi đây vẫn mến yêu cho tình yêu bạc mệnh, họ đã đắp lại một ngôi chiêu mộ khác cạnh bên nàng. Sau này Đồi Thông Hai chiêu mộ được cải tiến khang trang hơn và đổi mới một điểm tham quan du lịch thu hút như hiện nay.Cảm đụng trước một tình yêu son sắc bất tử của nhì người, nhạc sĩ Hồng Vân sẽ sáng tác nên ca khúc Đồi Thông Hai tuyển mộ như một mẩu chuyện minh triệu chứng cho cuộc tình bi quan của đôi lứa. Ca khúc được không ít ca sĩ thể hiện thành công xuất sắc như hương thơm Lan, trường Vũ, Lệ Quyên...


___________________________________________________________________________________________