Điều Kiện Làm Thẻ Apec

  -  
giấy tờ thủ tục đăng ký thành lập và hoạt động doanh nghiệp và những thủ tục khác tương quan đến công ty lớn như thay đổi mô hình doanh nghiệp, góp vốn - đầu tư, bổ sung cập nhật thông tin doanh nghiệp… được triển khai với tần suất khá thường xuyên trong làng mạc hội hiện nay, đặc biệt là tại quốc gia đang chú trọng cách tân và phát triển thị trường công ty lớn như nước ta. Những thủ tục này được lao lý quy định tương đối ngặt nghèo và đầy đủ. Nội dung bài viết dưới đây để giúp độc giả làm rõ hơn về những vấn đề tương quan tới các thủ tục của doanh nghiệp. Ngôi trường hợp mong muốn tư vấn chi tiết, xin vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn 1900 99 66 39 để liên tiếp được giải đáp.

Mục lục


Thẻ APEC (hay thẻ người kinh doanh APEC, thẻ ABTC) là một trong loại sách vở do cơ quan tất cả thẩm quyền của nước với vùng phạm vi hoạt động tham gia chương trình thẻ di chuyển của người kinh doanh APEC cung cấp cho doanh nhân của chính mình để tạo điều kiện thuận lợi cho bài toán đi lại. Bạn mang thẻAPEC, khi nhập cảnh, xuất cảnh những nước với vùng lãnh thổ mang tên ghi trong thẻ thì không nhất thiết phải có thị thực của những nước và vùng phạm vi hoạt động đó. Nội dung bài viết này sẽ cung cấp các thông tin về “Điều kiện nhằm được cấp thẻ người kinh doanh (APEC)”.

Bạn đang xem: điều kiện làm thẻ apec

*

Điều kiện nhằm được cung cấp thẻ người kinh doanh (APEC)

Căn cứ pháp lý:

- đưa ra quyết định 45/2006/QĐ-TTg ban hành Quy chế và thống trị thẻ vận động của người kinh doanh APEC;

- ra quyết định 54/2015/QĐ-TTg sửa đổi quy chế về cung cấp và quản lý đi lại của người kinh doanh APEC kèm theo ra quyết định 45/2006/QĐ-TTg.

1. Nghĩa vụ và quyền lợi của thẻ APEC (ABTC)

*

Quyền lợi của thẻ APEC

Doanh nhân sở hữu thẻ APEC sẽ có những quyền lợi sau:

- Được miễn visa nhập cảnh vào các non sông được in trên mặt sau của thẻ APEC, do đó sẽ bớt thiểu được thời gian xin visa nhập cảnh cũng như gia hạn visa nếu còn muốn lưu trú lâu dài hơn thời hạn visa mang lại phép.

- không giới hạn số lần nhập cảnh theo diện miễn visa vào các nước kia trong xuyên suốt thời hạn hiệu lực thực thi hiện hành của thẻ.

- Được ưu tiên làm thủ tục nhập cảnh vào những nước này, được đi cổng riêng dành cho doanh nhân bao gồm thẻ ABTC (APEC).

- Được tồn tại tại những nước trong khối APEC trường đoản cú 60 cho 90 ngày.

- người kinh doanh có thẻ APEC sẽ dễ dãi xin visa những nước cải cách và phát triển không ở trong khối APEC như Anh, hoặc nước có nằm vào khối APEC nhưng không tham gia công tác thẻ đi lại người kinh doanh APEC như Mỹ với Canada.

2. Đối tượng được cung cấp thẻ APEC

*

Đối tượng được cấp cho thẻ APEC

- Doanh nhân nước ta đang làm việc tại các doanh nghiệp bên nước, bao gồm:

+Chủ tịch Hội đồng thành viên, chủ tịch công ty, tổng giám đốc Tổng công ty do Thủ tướng cơ quan chỉ đạo của chính phủ bổ nhiệm;

+ thành viên Hội đồng thành viên; Tổng giám đốc, Phó Tổng giám đốc; Giám đốc, Phó giám đốc những doanh nghiệp, quần thể công nghiệp, khu chế xuất, khu ghê tế; Giám đốc, Phó giám đốc các ngân hàng hoặc trụ sở ngân hàng;

+ kế toán trưởng, Trưởng phòng, Phó trưởng phòng các doanh nghiệp, quần thể công nghiệp, quần thể chế xuất, khu ghê tế, ngân hàng; Trưởng bỏ ra nhánh của chúng ta hoặc trụ sở ngân hàng.

- Doanh nhân việt nam đang làm việc tại các doanh nghiệp được thành lập và hoạt động hợp pháp theo lao lý của quy định Việt Nam

+ chủ doanh nghiệp tư nhân, quản trị Hội đồng thành viên, thành viên Hội đồng thành viên, quản trị Hội đồng cai quản trị, thành viên Hội đồng quản ngại trị, tổng giám đốc hoặc người có quyền lực cao công ty;

+ quản trị Hội đồng quản lí trị, member Hội đồng cai quản trị, người đứng đầu hoặc tgđ hợp tác thôn hoặc phối hợp tác xã;

+ kế toán trưởng, Trưởng phòng trong những doanh nghiệp; Trưởng chi nhánh của các doanh nghiệp và các chức danh tương đương khác.

Xem thêm: Các Khách Sạn Đường Lê Thánh Tôn Và Chợ Bến Thành Quận 1 Sài Gòn

- Cán bộ, công chức, viên chức có trách nhiệm tham gia các buổi giao lưu của APEC

+ cỗ trưởng, lắp thêm trưởng các Bộ, Thủ trưởng phòng ban ngang Bộ, cơ sở thuộc thiết yếu phủ, công ty tịch, Phó quản trị Ủy ban nhân dân tỉnh, tp trực thuộc tw có nhiệm vụ tham dự các cuộc họp, hội nghị và các chuyển động về vừa lòng tác, phát triển kinh tế của APEC;

+ Cán bộ, công chức, viên chức gồm nhiệm vụ tham gia các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và các hoạt động khác của APEC;

+ Trưởng đại diện, Phó thay mặt đại diện cơ quan đại diện thay mặt thương mại vn tại các nước và vùng khu vực thành viên APEC.

3. Điều kiện cấp cho thẻ APEC

*

Điều kiện cung cấp thẻ APEC

Các doanh nhân thuộc nhóm đối tượng người dùng được coi xét cung cấp thẻ APEC phải đáp ứng đầy đủ các đk để được cấp thẻ APEC tiếp sau đây thì bắt đầu được nộp hồ nước sơ có tác dụng thẻ APEC:

- người kinh doanh làm thẻ APEC nên là người từ 18 tuổi trở lên; không xẩy ra hạn chế năng lượng hành vi dân sự hoặc không bị mất năng lực hành động dân sự.

- Hộ chiếu của người kinh doanh xin cấp thẻ APEC còn thời hạn ít nhất trên 12 tháng.

- doanh nhân đang làm việc tại những doanh nghiệp bao gồm các hoạt động hợp tác gớm doanh, yêu mến mại, chi tiêu và dịch vụ thương mại với các đối tác doanh nghiệp trong các nền kinh tế tài chính thành viên gia nhập thẻ ABTC được thể hiện trải qua các vừa lòng đồng kinh tế, yêu quý mại, những dự án đầu tư và các hợp đồng thương mại dịch vụ cụ thể.

- Doanh nhân làm việc tại những doanh nghiệp được thể hiện bởi hợp đồng lao động, đưa ra quyết định bổ nhiệm phục vụ và gia nhập đóng bảo đảm xã hội không hề thiếu tại doanh nghiệp đang có tác dụng việc.

- ko thuộc những trường hợp chưa được phép xuất cảnh chính sách tại Điều 10 Quy chế phát hành kèm theo ra quyết định số 45/2006/QĐ-TTg ngày 28 mon 02 năm 2006 của Thủ tướng cơ quan chỉ đạo của chính phủ về vấn đề cấp và quản lý thẻ chuyển động của doanh nhân APEC.

- người kinh doanh đang thao tác làm việc tại các doanh nghiệp vẫn có hoạt động từ 06 (sáu) tháng trở lên.

Xem thêm: Những Địa Điểm Chụp Ảnh Cưới Đẹp Nhất 3 Miền Việt Nam ⋆ Innotour

- người kinh doanh đang thao tác làm việc tại những doanh nghiệp chấp hành tốt quy định về mến mại, thuế, hải quan, lao hễ và bảo đảm xã hội.

Trên đó là những thông tin về "Điều kiện nhằm được cung cấp thẻ người kinh doanh (APEC)” Để biết thêm thông tin cụ thể và hỗ trợ tư vấn về vấn đề này, Quý quý khách hàng vui lòng tương tác trực tiếp với chính sách Doanh Trí theo một trong các phương thức sau: