ĐỊA CHỈ NHÀ THỜ TẮC SẬY

  -  

Nhà thờ Tắc Sậy nằm trong tỉnh bạc bẽo Liêu là giữa những nhà thờ danh tiếng ở khu vực miền tây nam Bộ. Đây là nơi an ngủ của cha Trương Bửu Diệp – một trong những linh mục ở trong phòng thờ Tắc Sậy


Nhà thờ Tắc Sậy

Giới thiệu nhà thời thánh Tắc Sậy

Nhà thờ mang tên là Tắc Sậy vì ngày xưa có một con đường tắt đi ngang qua nhà thờ giữa một đám vệ sinh sậy. Và người dân tại đây quen dần. Gọi đó là nhà bái Tắc Sậy.

Bạn đang xem: địa chỉ nhà thờ tắc sậy

Nhà cúng Tắc Sậy là địa điểm hành hương thường niên được không ít tín đồ cùng cả những người cùng đạo tổ hợp về đây. Thánh địa Tắc Sậy là vấn đề hành hương thu hút thu hút lượng lớn khác nước ngoài đến du lịch văn hóa trung tâm linh, đem đến cho con fan sự tĩnh tâm, thanh thản, thoát khỏi những lo toan, bề bộn thường ngày.

Nguồn gốc nhà thời thánh Tắc Sậy đang có từ tương đối lâu đời, dẫu vậy trước đó chỉ là 1 trong ngôi nhà nhỏ dại hẹp với lợp tôn. Sau khi cha Trương Bửu Diệp mất, để cha được an ngủ trong khuôn viên tôn nghiêm và khang trang hơn, nhà thời thánh đã được kiến thiết khang trang hơn. Ngày này khu thánh địa mới đã có diện tích rộng hàng trăm ngàn m2.

Năm 1997, Giáo phận phải Thơ chính thức thành lập Nhà bái Tắc Sậy là Trung tâm Truyền giáo Phan sinh của Giáo phận.

Giới thiệu thân phụ Trương Bửu Diệp

Cha Trương Bửu Diệp sinh ngày một tháng một năm 1897 trên giáo xứ rượu cồn Phước, xã Tân Đức, nay ở trong ấp Mỹ Lợi, buôn bản Mỹ Luông, huyện Chợ Mới, thức giấc An Giang vào một gia đình nghèo, ngoan đạo. Năm 12 tuổi, Ngài được gửi tới trường tại tiểu Chủng viện tảo Lao Giêng và liên tục học tại Đại Chủng viện phái nam Vang.


*
Cha Diep

Năm 1924, ông thụ phong linh mục tại nam giới Vang với được chỉ định làm phó xứ giáo xứ Hộ Trù, một giáo xứ của bạn Việt sinh sống trong tỉnh Kandal, Campuchia. Năm 1927, Ngài được thuyên đưa về làm giáo sư Đại Chủng viện con quay Lao Giếng và mang lại tháng 3 năm 1930 được giao phụ trách bọn họ Tắc Sậy, phụ thân Trương Bửu Diệp vẫn mục vụ tại đây 16 năm và mất ngày 12/02. Mon 3 năm 1946.

Từ trong thời gian 1980 quay lại đây, cứ đến ngày giỗ cha Trương Bửu Diệp, dòng bạn theo đạo từ những nơi đổ về, độc nhất vô nhị là thời kỳ sau này. Số lượng Giáng sinh tăng lên cho tới đỉnh điểm là Lễ giỗ của cha Phanxicô và kéo dãn dài đến khoảng vào cuối tháng Năm.

Giá vé du lịch thăm quan nhà bái Tắc Sậy

Nhà bái là địa điểm vô cùng linh thiêng, si giáo dân lẫn người ngoại đạo mang lại tham quan. Và miễn phí tổn giá vé mang đến khách du lịch.


Giờ lễ nhà thời thánh Tắc Sậy – nhà Thờ phụ thân Diệp 2022

Giờ lễ thánh địa Tắc Sậy 2022– Ngày hay (từ thứ hai đến đồ vật 7): 5 giờ, 7 giờ, 9 giờ, 17 giờ.– Ngày chủ nhật: 5 giờ, 9 giờ, 17 giờ.

Xem thêm: Đường Đi Pù Luông - Hướng Dẫn Đi Pù Luông Thanh Hóa


Số smartphone nhà thờ Tắc Sậy

0291 3850 418


Nhà cúng Tắc Sậy gồm mở của không?

Giờ mở cửa: 04:00–21:00 các ngày trong tuần.


 

*
Nha Tho Tac Say Bac Lieu 1

Nhà cúng Tắc Sậy sinh hoạt đâu?

Nhà thờ Tắc Sậy ngụ tại ấp 2 quốc lộ 1A, cách bạc bẽo Liêu 37km thuộc địa phận Ấp 2, buôn bản Tân Long, huyện giá Rai, tỉnh tệ bạc Liêu. Từ tp hcm đi nhà thời thánh Tắc Sậy khoảng 288km.

Hộ Phòng là 1 thị trấn lớn, thị trấn lỵ của huyện giá Rai, huyện sau cùng của tỉnh bạc Liêu, cận kề tỉnh Cà Mau. Chắc chắn rằng du khách sẽ ngỡ ngàng trước các kiến ​​trúc uy nghi, uy nghi, nhà thời thánh Tắc Sậy là nơi yên ngủ của linh mục Trương Bửu Diệp, được biết đến với lòng chiêu mộ đạo.

Đường đi nhà thời thánh Tắc Sậy

Nếu khởi đầu từ Sài Gòn, bạn di chuyển theo quốc lộ 1A qua những tỉnh Long An, tiền Giang, Vĩnh Long đề xuất Thơ Sóc Trăng rồi tới tệ bạc Liêu. Sau khi tới thành phố bội bạc Liêu, chúng ta đi tiếp nối thị trấn Hòa Bình, qua thị trấn Giá Rai chừng 4km thì sẽ gặp cầu Hộ Phòng. Các bạn di chuyển qua cầu Hộ phòng 2km là đã đến nơiHoặc chúng ta có thể lựa chọn dịch rời bằng máy cất cánh đến trường bay Cà Mau, sau thời điểm đã đến được Cà Mau, bạn bắt xe theo QL1A 13km là vào tỉnh bạc bẽo Liêu. Hoặc ước ao vào trung tâm thành phố Bạc Liêu, các bạn đi thêm khoảng 50km nữa trong khoảng 1 giờ 15 phút.

Kiến trúc thánh địa Tắc Sậy bao gồm gì đặc biệt?

Nhà bái Tắc Sậy có kiến ​​trúc lạ với độc đáo, bao gồm 3 tầng, tầng trệt dành cho khách hành hương thơm nghỉ ngơi, tầng 2 với 3 là chỗ cử hành thánh lễ. Sân tầng 2 rất rộng lớn rãi cùng thoáng mát.

Gian cung thánh là nơi thờ phượng cũng rất được trang trí bởi nhiều gỗ tượng được tô điểm theo niềm tin tín ngưỡng Công giáo. Các tượng này được làm từ những loại gỗ quý được chạm trổ tinh vi càng làm cho không khí rất linh nơi đây thêm trang trọng.

Nơi để phần chiêu mộ của phụ thân Diệp là một trong những tòa nhà rộng lớn có tía nóc, trong số ấy nóc ở chính giữa cao hơn nhì nóc phụ, có gắn đồng hồ lớn chế tạo ra nên điểm nhấn nổi bật cho cả tòa nhà.

*
Nha Tho Tac Say Bac Lieu 2

Kinh nghiệm đi nhà thờ Tắc Sậy bạc đãi Liêu

Nhà thờ tuy mới xây thêm không gian rộng nhưng nếu bạn muốn ngủ lại thì phải chuẩn bị thêm chiếu. Nếu như khách hàng không quen ngủ chiếu thì nên thuê đơn vị nghỉ đối lập nhà cúng hoặc trung thực tâm phố. Đặc biệt, khu vực này có không ít muỗi, các bạn nên sẵn sàng thuốc kháng muỗi hoặc bộ đồ dài.

Xem thêm: Tôn Trung Sơn Là Ai - Tìm Hiểu Và Những Di Sản To Lớn Của Ông

Nếu gồm dịp đến nhà thờ Tắc Sậy vào ngày Chủ nhật, các bạn sẽ có cơ hội tham dự Thánh lễ Chúa nhật – một nghi lễ chỉnh tề và truyền thống của người Công giáo.

Nhà bái Tắc Sậy là một trong những điểm du lịch nổi giờ trong hành trình tham quan lại của du khách trong và ko kể nước.