Đi tàu hà nội đà nẵng mất bao lâu

  -  

Một ngày đẹp nhất trời, khi tôi vừa xong chuyến hành trình xuyên Việt trên Hội An, Quảng Nam, tôi về lại Đà Nẵng gửi mẫu xe thứ yêu quý của chính bản thân mình về tp sài thành sau 9 tháng dầm mưa, dãi nắng bên nhau trên đường. Tôi một mình, bắt tàu lửa ra lại thành phố hà nội để ngược lên Hà Giang sống thêm 3 tháng nữa. Nếu như bạn chưa bao giờ đi tàu lửa thì có thể đây là nội dung bài viết rất thú vị dành riêng cho bạn.

Vé tàu đi tự Đà Nẵng ra Hà Nội

Trước một ngày xuất phát, tôi di chuyển ra Ga Đà Nẵng để mua vé. Thật ra thì có không ít loại vé để bạn lựa chọn. Tôi chọn một số loại vé ngồi mềm bao gồm điều hòa trực thuộc toa tàu SE2 của tàu Thống tốt nhất Việt Nam.

Bạn đang xem: đi tàu hà nội đà nẵng mất bao lâu

Vé tàu đi trường đoản cú Đà Nẵng ra Hà Nội tôi cài đặt là 810.000VNĐ. Đây là giá bán vé chưa bao gồm phần ăn cơm trên tàu. Giả dụ trên tàu, bạn muốn ăn cơm trắng hay mua ngẫu nhiên món thiết bị nào thì có thể tự rước tiền túi cá thể của các bạn ra cơ mà mua.

*
Mua vé tàu ra hà thành từ Đà Nẵng

Nếu là lần đầu tiên đi tàu từ bỏ Đà Nẵng ra Hà Nội thì chúng ta cũng chớ quá lo lắng. Bên trên vé tàu đi trường đoản cú Đà Nẵng ra Hà Nội đã tất cả rõ tin tức bao gồm: Số tàu, ngày đi, giờ đồng hồ đi, toa bao nhiêu, số ghế ngồi, các loại vé, bọn họ tên, số chứng minh, số tiền vé tàu. Thậm chí, trên vé tàu tín đồ ta còn ghi chú rõ thông tin website để chúng ta dễ tra cứu vớt nếu như gặp bất kể vấn đề gì khi đi tàu lửa.

*

Đi tàu trường đoản cú Đà Nẵng ra thủ đô hà nội mất bao lâu?

Mua được vé xong, tôi quay trở về homestay ngơi nghỉ Đà Nẵng. Chuẩn bị cho cuộc hành trình dài ngày mai đi ra thủ đô hà nội bằng tàu lửa.

Hôm nay khung trời Đà Nẵng đẹp. 12 tiếng trưa, tôi gói gém hết đồ vật để ra công ty ga Đà Nẵng hóng tàu. Đi tàu trường đoản cú Đà Nẵng ra thủ đô hà nội mất bao lâu? Cũng không lâu lắm. Chỉ 16 giờ đồng hồ. 2 tiếng trưa tàu xuất phát, mãi mang đến 7 giờ sáng hôm sau là mang lại nơi.

*
Ngồi đợi tàu sẵn sàng đi

Review phương pháp đi tàu từ bỏ Đà Nẵng ra Hà Nội

Sau khi sẽ vào quầy để check vé. Tôi di chuyển ra ga tàu lửa Đà Nẵng để lên tàu. Đi kiếm tìm toa tàu số 2 cùng đúng số ghế 8 ngồi. Bây chừ là mùa hè, mẫu nắng hè của khu vực miền trung như đổ lửa vào mặt tôi. Ngồi xuống loại ghế mượt điều hòa bên trong tàu lửa nhưng tôi như ước ao nổ tung loại đầu. Nắng nóng khủng khiếp.

Xem thêm: Thủ Tục Làm Visa Như Thế Nào ? Nộp Đơn Xin Cấp Visa Như Thế Nào

Có một tiết lộ thú vị mang lại những các bạn lần đầu đi tàu hỏa trường đoản cú Đà Nẵng ra Hà Nội là trên đường đi ra, bạn sẽ có không hề ít người chúng ta đồng hành.

*
Bên trong khoang tàu lửa Thống Nhất

Tôi ngồi trên tàu, đang liêm diêm ngủ thì bao gồm một người bạn xuất hiện. Đó là một anh chàng người hàn quốc ngoài 30 tuổi cũng đi cùng chuyến. Có ban đồng hành, đề xuất cuộc hành trình dài đi tất cả vẻ dễ chịu và thoải mái hơn. Tôi mở túi ra mang túi kẹo được thiết lập ở Đà Nẵng mang lại anh một miếng. Anh quan sát tôi cười rồi vậy miếng bánh ăn. Tiếp tục, tôi mang đến anh miếng trang bị 2, người lũ ông vẫn cười. Rồi sau đó, anh mở ba lô ra bộ quà tặng kèm theo tôi một miếng con gián mặt nạ bao gồm gốc Hàn Quốc. Tôi bi thảm cười quá, nhấn quà mà lòng cảm giác vui vẻ.

Người bầy ông ra mang đến Huế là xuống ga Huế, tôi tạm biệt anh rồi thường xuyên đi tiếp khoảng đường.

Cứ thế, con đường tàu đi mãi đi mãi. Bên trên tàu lửa, đêm hôm người ta phục vụ ăn uống. Phần nạp năng lượng thuộc hạng bình dân, phần cơm của tôi có miếng thịt heo, giá và nước mắm. Cũng tạm, nạp năng lượng đỡ bởi giá tiền ko cao, chỉ 40.000đ/ phần mà thôi.

*
Phần cơm trên tàu Thống Nhất

Đêm về, tôi xem qua hai mặt đường thấy nhà cửa, những nhỏ đường. Đó là mọi nơi tôi đã từng đi qua bởi xe đồ vật cơ mà. Lòng tôi vui, bao gồm chút gì đó vương vấn lại khoảng thời gian 9 mon đi bởi xe máy.

Xem thêm: Golden Hotel Đà Nẵng - Danang Golden Bay $36 ($̶7̶1̶)

7 giờ chiếu sáng tôi đồng ý đến ga Hà Nội. Dứt hành trình đi tàu lửa từ Đà Nẵng ra Hà Nội. Thật là một trong những hành trình thú vị.