Đi Máy Bay Nội Địa Cần Những Giấy Tờ Gì

  -  

Đi máy bay nội địa cần những giấy tờ gì? Đây là câu hỏi thắc mắc cúa khá nhiều người đặc biệt là các bạn mới lầu tham gia vào một chuyến bay. Bài viết này của yenbaitourism.com.vn sẽ giúp các bạn hiểu thêm được vấn đề này.

Bạn đang xem: đi máy bay nội địa cần những giấy tờ gì

Các chuyến bay nội địa hay chuyến bay trong nước có thủ tục khác so với các chuyến bay quốc tế. Vậy đi máy bay nội địa cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết nào để làm thủ tục tại sân bay. Câu hỏi này sẽ được đại lý vé máy bay tại Đà Nẵng yenbaitourism.com.vn giải đáp chi tiết trong bài viết này.

Giấy tờ cần thiết khi đi máy bay nội địa?

Theo quy định của Bộ giao thông vận tải, các giấy tờ cần thiết khi đi máy bay tuyến nội địa bao gồm

Chứng minh thư nhân dân( thường thì các bạn >15 tuổi ) đã có thể tham gia chuyến bay với chứng minh thư được cấp do các cơ quan có thẩm quyền. Đây có thể coi là giấy tờ tùy thân không thể thiếu khi bạn làm thủ tục tại sân bay.Chứng minh của các lực lượng vũ trang: Thường dành cho các lực lượng quân đội và các lực lượng vũ trang.Thẻ Đại biểu Quốc HộiThẻ Đảng viênThẻ Nhà báoGiấy phép lái xeThẻ Kiểm soát an ninh hàng khôngGiấy khai sinh với các bé chưa tới 14 tuổi.

*

Đối với trường hợp khách hàng là trẻ em, sẽ có mức giá vé máy bay cho trẻ em riêng được quy định bởi từng hãng. Nhiều hãng hàng không thậm chí còn giảm tới 90% giá vé máy bay cho trẻ nhỏ.

Một số trường hợp gặp vấn đề về giấy tờ khi đi máy bay nội địa bạn cần biết

Có rất nhiều trường hợp phát sinh khi làm thủ tục tại sân bay, vì vậy bạn cần có mặt trước khi khởi hành 2 -3 tiếng để giải quyết các vấn đề này. Đã có nhiều khách hàng của yenbaitourism.com.vn khi ra sân bay mới nhớ là quên mang chứng minh thư và khoảng thời gian này đã giúp họ kịp thời quay về nhà và tới sân bay kịp thời gian cho phép.

Quay lại với các trường hợp đặc biệt

Khách hàng mất chứng minh thư nhân dân nhưng không có các giấy tờ khác thay thế để sử dụng với mục đích làm thủ tục lên máy bay, các bạn buộc lòng phải đem theo giấy xác nhận nhân thân của địa phương bạn đang sinh sống dược cấp bởi công an xã, phường nơi bạn cư trú.

Nội dung của mẫu giấy tờ xác nhận nhân thân

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt namĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc

===//===

GIẤY CHỨNG NHẬN NHÂN THÂN

-Họ và Tên-Ngày tháng năm sinh-Nguyên quán-Trú quán-Địa chỉ thường trú-Lý do xin xác nhận nhân thân: xác nhận nhân thân, dùng để đi máy bayTrên giấy xác nhận nhân thân phải có hình (chụp theo kiểu của CMND), và có dấu giáp lai của Công an phường.

Xem thêm: Cách Làm Thịt Lợn Xào Giá - Cách Làm Thịt Ba Chỉ Xào Giá

*

Bạn sẽ phải làm mẫu đơn như sau và đem giấy này lên phường, xã nơi bạn sinh sống để nhận được xác nhận của công an Phường nơi bạn cư trú. Và loại giấy này chỉ áp dụng cho các hành khách thực hiện các chuyến bay trong nước.

Trẻ em đi máy bay không có giấy khai sinh

- 14 ngày tuổi- 1 tháng tuổi) sẽ sử dụng giấy chứng sinh, có thời hạn 1 tháng khi bé chào đời.

-Đối với trẻ em 14 tuổi đã có CMND thì được phép tham gia chuyến bay, nếu mất cả CMND cần có giấy xác nhận nhân thân từ cơ quan có thẩm quyền tại nơi tạm trú.

- Trẻ em nước ngoài cần có hộ chiếu mới có thể tham gia chuyến bay.

Trẻ em không đi cùng với cha mẹ

Hiện nay có rất nhiều trường hợp trẻ em đi máy bay một mình mà không có sự giám sát của cha mẹ hay người bảo hộ. Để có thể thực hiện được chuyến bay, các bạn cần chuẩn bị giấy khai sinh (Đối tượng là người cao tuổi

Nhiều trường hợp khách hàng là người mang bệnh, phụ nữ có thai, người già ... cần phải có giấy chứng nhận sức khỏe của cơ quan y tế trong thời gian gần nhất trước chuyến bay mới được thực hiện thủ tục tại sân bay.

Ngoài ra các bạn cũng cần chuẩn bị cho các mình các kiến thức khi làm thủ tục tại sân bay như các vật dụng cấm mang lên máy bay, hay những đồ dùng bị cấm vận chuyển trên chuyến bay...

Xem thêm: Cách Làm Các Món Hải Sản Ngon Như Nhà Hàng ~ Ẩm Thực Thông Thái

Trên đây là những giấy tờ cần thiết khi đi máy bay trong nước bạn cần nắm rõ để có thể tiết kiệm được thời gian làm thủ tục và tránh ảnh hưởng tới chuyến bay của mình.

Để nhận được tư vấn và đặt vé máy bay giá rẻ bạn có thể liên hệ