Đi bát tràng bằng xe bus

  -  

Các tuyến xe buýt (buýt) đi chén bát Tràng có rất nhiều tuyến tùy vào điểm xuất phát của bạn là ở đâu. Có tuyến xe bus từ Mỹ Đình, Cầu Giấy đi làng gốm Bát Tràng, cũng có tuyến xe buýt đi từ Giáp Bát, Long Biên, có tuyến đi mất phí và cũng có tuyến đi miễn phí. Bài viết này ko chỉ phân chia sẻ cách đi đến Bát Tràng bằng xe buýt mà còn hướng dẫn đường đi mang lại các bạn đi đến Bát Tràng bằng xe pháo máy và ô tô nhanh nhất, giẻ nhất nhé.

Bạn đang xem: đi bát tràng bằng xe bus

*

Đi chén Tràng bằng xe buýt thì đi tuyến nào từ Cầu Giấy?


Nội Dung Chính bài viết


Tuyến xe buýt đi chén bát Tràng

Để nói về tuyến xe bus đi Bát Tràng từ Hà Nội thì có rất nhiều tuyến. Ở bài viết này, gốm sứ Bát Tràng News xin hướng dẫn các bạn đi xe buýt từ Mỹ Đình, Cầu Giấy, Hà Nội đến làng gốm Bát Tràng cấp tốc nhất và rẻ nhất nhé.

Nào chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu các tuyến xe bus đi đến Bát Tràng miễn phí và mất phí nhé.

Đi xe buýt truyền thống mất phí đến Bát Tràng

Hiện nay, có rất nhiều cây cầu được xây mới để tiện lợi mang đến người dân đi từ nội thành Hà Nội thanh lịch Bát Tràng và các tỉnh khác như cầu Thanh Trì, Cầu Vĩnh Tuy, cầu Chương Dương, cầu quận long biên và gần trên đây nhất là cầu Nhật Tân. Dù đi cầu nào thì điểm đích cuối đầu cầu bên đó là đê sông Hồng. Dọc theo đê sông Hồng là ta có thể đi đến làng gốm Bát Tràng. Nói về đường đi xe buýt Bát Tràng từ Mỹ Đình, Cầu Giấythì chúng ta phải qua một chạm xe bus trung chuyển ở Long Biên. Cụ thể lộ trình cách đi từ Cầu Giấy sang trọng Bát Tràng như sau:

*

Thời gian đón và trả khách của xe pháo Ecobus tuyến từ Cầu Giấy đến Ecopark

Như vậy các bạn ở Cầu Giấy muốn đi xe buýt đến Bát Tràng chúng ta có thể lựa chọn các điểm dừng của xe bus ở 98 Hoàng Quốc Việt, 64 Nguyễn Văn Huyên (công viên Nghĩa Đô), 79 Nguyễn Khánh Toàn, Đối diện tòa nhà Lotte – Đào Tấn, 62 Nguyễn Chí Thanh, số 40 và 198 Trần Duy Hưng. Giữ ý khi đi xe buýt Ecopark: các bạn hãy đến sớm rộng giờ đón khoảng 5 phút đến 15 phút vì nhiều lúc lý do giao thông vận tải xe có thể đến sớm hoặc muộn hơn.

Tuy nhiên, xe cộ Ecobus chỉ dừng tại khu đô thị ecopark do vậy mà các bạn lại phải bắt taxi hoặc xe cộ grap để vào làng Bát Tràng. Khoảng cách tầm 2km đến 3km.Vàđi xe Ecobus thì rất sạch sẽ vì xe hiện đại và chất lượng cao, xe cộ thường rất ít người đi nên có nhiều ghế ngồi, trên đây là ưu điểm của cách đi này.

* lưu ý: vì chưng xe ecobus chỉ phục vụ những người có thẻ sinh sống tại ecopark cần để đi xe pháo ecobus các bạn yêu cầu chọn form giờ ngoài giờ cao điểm nhé. Vì xe pháo đông, người quản lý xe cộ sẽ kiểm tra thẻ để ưu tiên người dân sống trong quần thể đô thị. Ngoài giờ cao điểm xe pháo rất thưa thớt đề xuất việc kiểm tra thẻ hầu như không hề có đề xuất các bạn yên vai trung phong nhé. Hãy nhớ đến mẹo này để sử dụng xe ecobus hiệu quả nhất.

Hiện nay, bước đầu từ tháng 6 năm 2019, xe bus Ecopark đã ban đầu thu phí bằng phương pháp quẹt thẻ từ, vậy nên các bạn nào ao ước đi theo phong cách này phải đăng ký nhận thẻ từ như cài đặt vé xe bus thông thường.

Tóm lại, có rất nhiều cách để đi xe buýt sang Bát Tràng từ Cầu Giấy, các bạn có thể lựa chọn mang đến mình cách đi phù hợp nhất. Nếu còn cách nào nữa thì các bạn có thể bình luận ở phía dưới để mọi người cùng biết thêm nhé. Ngoài hướng dẫn cách đi xe buýt đến Bát Tràng, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đi xe máy và ô tô đến Bát Tràng nhanh nhất tức thì sau đây.

*

Ảnh xe pháo ecobus có màu xanh lá đểcác bạn dễ nhận biết.

Đường đi Bát Tràng bằng xe cộ máy

Nếu bạn ở Cầu Giấy, theo tởm nghiệm đi của tôi sẽ có 3 bé đường đi đến Bát Tràng bằng xe máy qua 3 cây cầu. Để đi đến Bát Tràng bằng xe pháo máy từ Cầu Giấy chúng ta ko thể nói cách nào đi xa, đi gần, đi cấp tốc hơn vì địa điểm xuất phát mỗi người lại khác nhau. Nên trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn đi xe pháo máy từ địa điểm bắt đầu là trung trung tâm của các trường đại học ở Cầu Giấy đó là đường Xuân Thủy, Cầu Giấy.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Lý Sơn : Vé Tàu, Chơi Đâu, Ăn Gì? Phượt Lý Sơn

- Cách 1: Để đi từ Xuân Thủy, Cầu Giấy gần nhất, nhanh nhất và yếu tố quan liêu trọng nhất là có nhiều cây mát nhất, chúng ta yêu cầu chọn theo lộ trình sau theo ghê nghiệm đi của tôi thanh lịch Bát Tràng. Chúng ta sẽ chọn đi qua cầu long biên hoặc cầu Chương Dương tùy các bạn nhé. Bắt đầu thôi nào!

Chúng ta theo đường Phạm Văn Đồng -> Hoàng Quốc Việt -> Hoàng Hoa Thám (hoặc Thụy Khuê đều được vì 2 đường tuy nhiên song) -> Phan Đình Phùng -> Hàng Đậu -> tại trên đây bạn có thể tăng trưởng cầu Long Biên luôn hoặc dọc theo đường Trần Nhật Duật đi lên cầu Chương Dương đều được -> đi hết cầu là đường đê sồng Hồng, bạn cứ đi dọc theo đường này là đến cổng Làng Bát Tràng khoảng 10km đến 15km tùy vào bạn đi cầu nào.

Đây là cách mình hay đi nhất từ Cầu Giấy lịch sự Bát Tràng vì gần nhất và đường đi có nhiều cây mát.

- Cách 2: bạn có thể đi cầu Vĩnh Tuy theo đường Cầu Giấy -> Đê La Thành -> Kim Liên Mới -> Đại Cồ Việt -> Đường Trần Khát Trân -> Nguyễn Khoái -> cầu Vĩnh mặc dù -> thanh lịch đê sồng Hồng -> dọc theo đê là tới Bát Tràng. Từ đây đến Bát Tràng khoảng 7km.

- Cách 3: bạn có thể đi cầu Thanh Trì: đi Phạm Hùng -> dọc đường vành đai 3 -> cầu Thanh Trì -> dọc đê sông Hồng là tới Bát Tràng. Từ đây đến Bát Tràng khoảng 5km.

Tuy nhiên, rất nhiều người hiểm nhầm đi cầu Thanh Trì từ Cầu Giấy sẽ gần hơn là đi cầu long biên đến Bát Tràng, điều này hoàn toàn không đúng lầm nhé. Vì mình đã đo quãng đường đi qua cầu quận long biên là khoảng hết 22km, trong những lúc đó đi qua cầu Thanh Trì mất gần 25km.

Tóm lại, tùy vị trí xuất phát ở Cầu Giấy mà bọn nhỏ đường đi mang lại mình phù hợp nhất nhé. Lưu giữ ý nếu đi cầu long biên thì chỉ có xe máy đi thôi, còn lại các cầu khác đều có ô tô đi. Đặc biệt cầu Thanh Trì rất nhiều xe cộ khách và xe pháo tải, container rất nguy hiểm và thường đi vào đường dành cho xe máy đề xuất bất đắc dĩ lắm thì các bạn mới đi cầu Thanh Trì để an toàn khi đi sang Bát Tràng bằng xe pháo máy nhé.

*

Cổng chợ gốm Bát Tràng

Đường đi Bát Tràng bằng ô tô

Đi lịch sự Bát Tràng bằng ô tô từ Cầu Giấy thì quá đối kháng giản rồi. Các bạn cứ theo đường bên trên cao Vành Đai 3 trải qua cầu Thanh Trì là tới Bát Tràng. Tuy nhiên đường bên trên cao tốt bị tắc ở nút ngã cha Pháp Vân – Cầu Rẽ vì phía trên là đường đi cao tốc về các tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa… Và lưu ý khi về tránh đi về vào lúc rã tầm vì rất tắc ở đoạn Nguyễn Trãi vị các xe cộ xuống Trần Duy Hưng để đi cao tốc láng Hòa Lạc.

Bạn có thể đi thẳng xe hơi đến chợ gốm Bát Tràng, ở phía trên có bãi để xe xe hơi thoải mái. Hoặc bạn có thể dừng ở đầu ủy ban xã Bát Tràng và gửi xe cộ ở đây, rồi đi bộ hoặc mướn xe điện tầm 150k/ 10 người để đi xuống chợ gốm Bát Tràng. Tùy vào nhu cầu bạn muốn tham quan du lịch hay đến chợ gốm tải sắm và chơi luôn ở đấy.

Đến Bát Tràng có gì đùa và thăm quan

Nói đến Bát Tràng thì các bạn có thể hình dung được đây là một làng nghề làm gốm thọ đời nhất ở Hà Nội. Vì vậy đến đây sẽ chỉ có gốm và sứ thôi. Bạn có thể trải nghiệm tải sắm hoặc du lịch thăm quan du lịch tức thì tại trên đây với rất nhiều khu vực đến thú vị như đình, chùa, xóm cổ Bát Tràng. Hoặc có thể vui chơi giải trí tại các sân chơi nặn vuốt đất có giá từ 20k đến 35k/ 1 người với cửa hàng bình dân và từ bỏ 30k-50k với shop sạch đẹp tất cả máy lạnh. Nếu muốn lấy hoàn chỉnh sản phẩm tự tay mình nặn vuốt sau thời điểm đun lò thì bạn phải thêm từ 50k đến 70k tùy vào từng sản phẩm. Ngoài ra bạn có thể thưởng thức ẩm thực Bát Tràng, được rất nhiều báo chí ca ngợi với món đặc sản măng mực như: canh măng mực tầm 200k/ 1 bát tô to đùng, và món su hào xào mực tầm 150k đến 200k/ 1 đĩa lớn.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Du Lịch Núi Tà Cú Từ A M Quan Khu Du Lịch Tà Cú Mới Nhất 2022

Qua bài viết này, Gốm Sứ Bát Tràng News hy vọng rằng những thông tin chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn biết được các tuyến xe bus đi Bát Tràng và các bé đường đi Bát Tràng bằng xe pháo máy và ô tô. Mình chia sẻ hoàn toàn miễn phí và nếu các bạn thấy có ích hãy chia sẻ bài viết này đến đến bạn bè, người thân để ủng hộ mình có động lực viết thêm nhiều bài viết hữu ích nữa nhé. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở làng gốm Bát Tràng.