ĐÈO MÃ PÍ LÈNG Ở ĐÂU

  -  

*

*

*

*

Đèo Mã Pì Lèng và tuyến phố Hạnh phúc trên Hà Giang

Mã Pì Lèng là tên gọi theo tiếng quan liêu Thoại chỉ sống mũi con ngựa theo nghĩa đen. Tuy thế theo nghĩa bóng tên gọi này chỉ sự hiểm trở bậc nhất của đỉnh núi, nơi mọi con con ngữa cái leo lên đến đỉnh trụy thai mà lại chết, nơi dốc cao đến hơn cả con ngựa trải qua phải tắt thở, hoặc đỉnh núi dựng đứng như sinh sống mũi con ngựa.

Bạn đang xem: đèo mã pí lèng ở đâu

Đèo Mã Pì Lèng là cung con đường đèo hiểm trở dài khoảng 20 km nối sát Thị trấn Đồng Văn và thị xã Mèo vạc của tỉnh Hà Giang. đỉnh Mã Pì Lèng là 1 đỉnh núi có độ cao khoảng chừng 1.200m thuộc bố xã Pải Lủng, Pả Vi và Xín chiếc của thị trấn Mèo Vạc, Hà Giang.

Xem thêm: Thời Gian Bay Từ Hà Nội Sang Tokyo Mất Bao Lâu ? Bay Từ Hà Nội Sang Tokyo Mất Mấy Tiếng

Đèo Mã Pì Lèng ở trên con phố mang tên Đường Hạnh dài khoảng 200 km nối liền từ thành phố Hà Giang mang lại Thị thôn Đồng Văn tới thị xã Mèo Vạc. Tuyến đường này được hàng vạn thanh niên xung phong nằm trong 16 dân tộc bản địa của 8 tỉnh khu vực miền bắc Việt Nam có tác dụng trong 6 năm (1959-1965) với bên trên 2 triệu lượt ngày cần lao động, trong các số đó riêng đoạn đèo thừa Mã Pì Lèng được các thanh niên trong đội quyết tử treo bản thân trên vách núi lấn từng centimet để gia công trong 11 tháng.

Xem thêm: Du Lịch Hà Giang Mùa Xuân Về Lên Hà Giang Chớ Bỏ Qua Những Điều Sau

*

Tour du ngoạn Hà Giang tiết kiệm Thời gian, tiền bạc, mức độ khỏe

Các thông tin khác về đèo Mã Pì Lèng

Đèo Mã Pì Lèng trong tứ đại đỉnh đèo

Mã Pì Lèng được xem như là 1 trong "tứ đại đỉnh đèo" trên vùng núi phía Bắc Việt Nam, bên cạnh Đèo Ô Quy hồ ( từ bỏ Lai Châu lịch sự Lào Cai) Đèo Khau Phạ (Yên Bái) và Đèo trộn Đin (nối ngay tức thì Sơn La cùng Điện Biên)

Đèo Mã Pì Lèng là di tích, danh thắng quốc gia

Ngày 16 tháng 11 năm 2009, cỗ Văn hóa, thể dục và du ngoạn (Việt Nam) đã quyết định xếp khu vực Mã Pí Lèng là di tích lịch sử danh lam win cảnh quốc gia. Theo đó danh lam win cảnh Mã Pí Lèng bao gồm: đèo Mã Pí Lèng được xem là khu vực di sản đặc sắc về địa chất và cảnh quan; khu vực đỉnh đèo được review là trong số những điểm quan ngay cạnh toàn cảnh vào loại đẹp nhất ở Việt Nam; hang cùng ngõ hẻm vực sông Nho Quế là giữa những thung lũng xây đắp độc tuyệt nhất vô nhị ngơi nghỉ Việt Nam.

Chú ý rõ ràng Mã Pì Lèng giỏi Mã Pí Lèng

Mã Pì Lèng theo tiếng Mông là sinh sống mũi nhỏ ngựa, dẫu vậy nếu đọc thánh Mã Pí Lèng thì lại thành loại đít con con ngữa đấy. Chúng ta lưu ý đọc chuẩn chỉnh nhé. nhớ là Pì không hẳn Pí đâu nhé