Đền bảo hà lào cai

  -  

Nội dung bài xích viếtẨn/Hiện

Trọn bộ kinh nghiệm phượt Đền Bảo Hà – tỉnh lào cai 2021Lưu ý khi thăm Đền bảo HàTrải nghiệm gì nghỉ ngơi Đền Bảo Hà
Trọn bộ kinh nghiệm du ngoạn Đền Bảo Hà – tỉnh lào cai 2021Là một trong các những add du lịch trung ương linh nổi tiếng của Tây Bắc, Đền Bảo Hà (Đền ông hoàng Bảy) được nhiều khác nước ngoài gần xa lựa chọn về đi lễ, dưng hương. Ngôi đền rất linh này cũng gắn với khá nhiều truyền thuyết, kỳ tích dân gian hết sức đặc sắc.

Bạn đang xem: đền bảo hà lào cai

Đền Bảo Hà nằm ở đâu?

“Đền Bảo Hà bên trong “Quần thể di tích lịch sử Thần vệ quốc Hoàng Bảy” (cùng Đền Cô Tân An). Ngôi đền nơi trưng bày tại làng mạc Bảo Hà, thị xã Bảo Yên, tỉnh lào cai và bí quyết TP.Lào Cai khoảng chừng 60km về phía nam. Đền được dựng sống chân con đồi Cấm, bên cạnh thượng nguồn sông Hồng tung vào Việt Nam.

Giờ mở cửa

Đền Bảo Hà không có giờ ngừng hoạt động mà luôn luôn sẵn sàng đón khác nước ngoài thập phương mọi thời khắc trong ngày.

*
*
*
*

Sau này khi hiển linh, ông được giao quyền cho trấn giữ đất Lào Cai, ngự vào dinh Bảo Hà. Đến thời điểm này, ông nổi tiếng là 1 trong Ông Hoàng không chỉ tốt kiếm cung mà còn rất ăn uống chơi, phong lưu. Khi thong thả ông ngả bàn đèn, uống trà mạn Long Tỉnh, ngồi nghịch tổ tôm, tam cúc, xóc đĩa… lúc nào cũng đều có thập nhị tiên con gái hầu cận. Ông cũng luôn luôn khuyên bảo quần chúng phải nạp năng lượng ở nhân ái có đức, tu dưỡng bản thân để lưu phúc cho nhỏ cháu.

Triều vua Minh Mạng, Thiệu Trị sắc tặng ngay ông thương hiệu “Trấn An Hiển Liệt”. Những triều vua đơn vị Nguyễn không giống tôn ông danh hiệu: “Thần Vệ Quốc – Ông Hoàng Bảy Bảo Hà”.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Đi Tàu Hỏa Bắc Nam, Kinh Nghiệm Du Lịch Bằng Tàu Hỏa Từ A

Ông Bảy là Ông Hoàng tốt ngự về đồng nhất, cũng bởi vì trong sản phẩm Tứ bao phủ Ông Hoàng, ông rất hay chấm bộ đội bắt đồng. Có ý niệm cho rằng, những người dân nào mà gần kề căn Ông Bảy thì thường say đắm uống trà tàu, hay đánh tổ tôm, xóc đĩa… khi ngự về đồng, ông thường xuyên mặc áo lam hoặc tím chàm (thêu rồng kết uốn thành hình chữ thọ), đầu đội khăn xếp tất cả thắt lét lam, sở hữu chiếc kim lệch màu ngọc thạch. Ông ngự về tấu hương, khai quang quẻ rồi cố gắng đôi hèo, cưỡi con ngữa đi chấm đồng. Đến giá bán Ông Bảy về ngự, giả dụ ông ném cây hèo vào người nào thì coi như ông đã chấm đồng người đó.

Cũng vì chưng sự tích giữ truyền này mà lại hiện các người tìm tới Đền Bảo Hà để mong trúng lô đề, cờ bạc… mặc dù nhiên, điều này không đúng chuẩn và cũng có thể có phần làm mất đi sự rất thiêng của ngôi đền.

Lưu ý lúc thăm Đền bảo Hà

Thời gian đi lễ Đền Bảo Hà vào năm

Đền Bảo Hà có không ít ngày lễ hội, trong đó những ngày lễ chính là: Lễ Thượng nguyên (rằm mon Giêng), lễ tiệc quan liêu Tuần Tranh (25/5 âm lịch), tiệc tùng ngày giỗ vua Bảy (17/7 âm lịch), lễ tết muộn (tết tất niên).

Xem thêm: Cho Thuê Xe Đi Nha Trang Giá Xe Đi Nha Trang Tốt Nhất 2022, Cho Thuê Xe Đi Nha Trang Giá Rẻ Nhất Tại Tphcm

Ngoài những thời điểm dịp lễ hội, vào trong ngày thường (đặc biệt là vào mùa xuân) khách hàng thập phương trong toàn quốc vẫn thường xuyên tụ họp tại đây để thắp hương tưởng niệm, cầu an, ước lộc.

Sắm lễ gì khi đến Đền Bảo Hà

Lễ hay sắm khi tới đền Bảo Hà có có: Lễ mặn (xôi, gà); rượu, bia, nước ngọt, nước khoáng, hoa tươi, trái tốt, bánh, kẹo (kẹo lạc), trà, dung dịch lá; kim cương lá, hương, nến, nhang, đèn, tiền trần, cau trầu; xoàn lá, ngựa tím…