Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên

  -  

Trong chuyến thăm Việt phái mạnh năm 2012, Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa đã giải đáp một số câu hỏi về Đại Bảo tháp Mandala Tây Thiên tại khu danh thắng miếu Tây Thiên Phù Nghì (xã Đại Đình, Tam Đảo, Vĩnh Phúc). Ngôi Đại Bảo tháp này vì đích thân Đức Pháp Vương thiết kế theo sự kiến lập vũ trụ Mandala cùng đặt nền móng xây dựng tất cả quy tế bào lớn nhất khu vực vực Đông nam giới Á, đang dần trả thiện những hạng mục cuối.

Bạn đang xem: đại bảo tháp mandala tây thiên

*

Hỏi: Với tư phương pháp bậc lãnh tụ tâm linh cùng bậc Thượng sư giác ngộ, kính xin Đức Pháp Vương phân chia sẻ về ý nghĩa của Đại Bảo tháp Tây Thiên đối với vùng linh địa Tây Thiên nói riêng cùng đất nước Việt phái nam nói chung?

Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa: Nói chung, Bảo tháp là biểu trưng của đại trí tuệ của Phật pháp, sự giác ngộ toàn tri của Đức Phật. Riêng biệt Đại Bảo tháp Tây Thiên là ngôi Bảo tháp rất linh thiêng và cao quý đầu tiên được xây dựng theo kiến trúc nghệ thuật Mandala Phật giáo Kim cương thừa ở Việt Nam, bao gồm lẽ chưa từng được xây cất ở Đông nam giới Á. Như một suối nguồn trí tuệ, ngôi Đại Bảo tháp này sẽ bắt đầu ban trải năng lực ân phúc gia trì từ Tây Thiên tới khắp cả tỉnh Vĩnh Phúc, Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, hướng tới phương Nam, ban trải suốt từ Bắc đến phái mạnh và bao trùm cả đất nước Việt Nam. Đó là vì sao tại sao tôi yêu thương cầu đơn vị bảo trợ, đơn vị xây dựng đặt hướng Bảo tháp với tượng Phật cù về phương phái nam để năng lượng gia trì được ban trải tới từng miền, từng tỉnh thành, và từng người bên trên khắp đất nước Việt Nam. Đây là điều tôi luôn mong mỏi với cầu nguyện sẽ thành hiện thực.

*

Hỏi: Đại Bảo tháp Mandala Tây Thiên là kỳ quan tiền đặc trưng phong thái Kim cương thừa đích thực đầu tiên tại Việt Nam, lại được chủ yếu tay Ngài thiết kế. Vậy hẳn phải tất cả mối nhân duyên đặc biệt giữa Ngài với đất nước Việt Nam với đặc biệt là miền đất Tây Thiên?

Đúng vậy, đây là một mối nhân duyên đặc biệt thù thắng, không chỉ có ở đời này nhưng mà vốn sẵn gồm từ rất nhiều đời trước. Nhưng cũng ko nhất thiết phải kể về những chuyện xảy ra ở những đời trước, vả lại cũng nhiều người không tin tưởng vào chuyện kiếp trước, nói thêm e mất thời gian. Với dĩ nhiên vào đời này, lúc đến đây, tôi đã bao gồm một cảm nhận thiện lành về vùng đất Tây Thiên. Những người dân ở Tây Thiên, Vĩnh Phúc và đặc biệt là chư Ni ở đây đã trưởng dưỡng một mối thiện duyên rất mạnh mẽ với tôi và giáo pháp của tôi. Bản thân chư Ni Tây Thiên cũng đã gồm thiện duyên kết nối với phát triển vai trung phong chí thành dưng hiến với các bậc Thầy của Truyền thừa Drukpa từ trước lúc hạnh ngộ với tôi. Hơn thế nữa, tôi đã tất cả những linh kiến đặc biệt về ngôi Đại Bảo tháp này khi tới thăm Tây Thiên. Cũng chính vì thế tôi đã truyền trao quan kiến ấy cùng hướng dẫn bỏ ra tiết chư Ni Tây Thiên thiết kế xây dựng ngôi Đại Bảo tháp này ngay lập tức trên miền đất thiêng Dakini ko Hành Mẫu để với lại lợi ích mang lại rất nhiều người.

Tôi đã chọn thiết yếu địa điểm này làm nơi xây dựng Đại Bảo tháp với sự ủng hộ của chính quyền địa phương, của các tổ chức và cá thể phát vai trung phong cúng dàng ủng hộ. Lúc này, mọi việc diễn tiến rất tốt cùng tôi rất hào hứng. Đặc biệt là với chuyến đi ngắn ngày quanh đó kế hoạch nhưng nhiều người gọi vui là “chuyến du hành vào mơ”, tôi muốn chắc chắn mọi việc đều ổn thỏa trước khi chư Đại đức Tăng Ni ở đây yểm các xá lợi linh thiêng vào Bảo tháp. Tôi đã để dành ra hai ngày tại đây bởi vì muốn đích thân đảm bảo mọi đưa ra tiết của Bảo tháp đều được triển khai cẩn thận cùng được ban phúc gia trì thực sự. Với bây giờ tôi hoàn toàn yên trung tâm về điều này. Tôi hy vọng Đại Bảo tháp sẽ được khánh thành trong thời gian ngắn nữa, cùng khi đó họ sẽ lại có khoảng thời gian tái ngộ đầy phúc lạc.

Xem thêm: Những Địa Điểm Du Lịch Ở Tphcm, 8 Địa Điểm Tham Quan Ở Sài Gòn Không Thể Bỏ Qua

Hỏi: Xin Đức Pháp Vương từ bi khai thị và tất cả lời dặn dò các Phật tử, vốn được truyền cảm hứng qua những buổi giảng pháp và trao truyền quán đỉnh của Ngài ở Việt nam giới gần đây, và bắt đầu phát nguyện thực hành Phật pháp!

Ví dụ, ngôi Đại Bảo tháp này, nhìn phía bên ngoài giống như một đài kỷ niệm. Tuy nhiên, chúng ta không phải chỉ hạn định nó như một đài kỷ niệm rất linh và hoành tráng, họ cần thấy đây chính là biểu tượng của trí tuệ giác ngộ, là nguồn cảm hứng đích thực thúc đẩy sự thực hành để gieo trồng những hạt giống của tình cảm thương vô bửa đầy trí tuệ, đem lại lợi ích đến hết thảy chúng sinh hữu tình. Trí tuệ sẽ đem lại tình thân thương, cùng đến lượt tình thân thương sẽ được biến thành hành động cụ thể. Như thế hàm chứa trong ngôi Đại Bảo tháp có cả tình thương thương, trí tuệ cùng hành động.

*

Vì thế, ngôi Đại Bảo tháp đó là bài giảng trực quan có tác dụng khơi gợi cảm hứng trong mỗi người chỉ bằng việc chiêm bái. Bọn họ thực sự cần tới cảm hứng để mở rộng trái tim đối với thế giới và mọi người. Thường thì người ta rất hiếm khi bao gồm cảm hứng với Phật pháp, chũm vào đó, trọng tâm trí mê vọng thường dẫn dụ họ hướng tới việc ăn nhậu, trộm cắp, lừa đảo, giết chóc,... Nguồn cảm hứng của bé người phần lớn đã bị định hướng không nên lệch thay vì chưng hướng tới trí tuệ và tình yêu thương thương bi mẫn.

Xem thêm: Tổng Hợp Kinh Nghiệm Du Lịch Bạc Liêu : Đi Đâu Chơi, Ăn Gì Ngon Rẻ?

Đại Bảo tháp được xây cất hiển nhiên là để đem lại sự ban phúc gia trì trải khắp đất nước và trên khắp địa cầu. Sự ban phúc gia trì ấy cần được hiểu là một nguồn cảm hứng. Nếu trung khu bạn tràn đầy cảm hứng, với cảm hứng đó lại được truyền vào đời sống thì đời sống đó sẽ tràn đầy ý nghĩa, gồm sự tập trung cân bằng hơn, tất cả định hướng ví dụ hơn thay vì chưng tán loạn vô định. Sống vô định không thể gọi là thực sống. Chủ yếu ngôi Đại Bảo tháp như thế này sẽ giúp họ định hướng. Đó là tại sao vì sao Đức Phật say đắm Ca Mâu Ni chỉ ra Bảo tháp là biểu trưng đến trí tuệ. Gồm thể tất cả những pháp không giống là biểu trưng mang lại thân của Đức Phật tốt lời của Đức Phật, nhưng những ngôi Đại Bảo tháp như thế này luôn luôn nêu biểu cho trí tuệ. Do đó, khi chiêm bái ngôi Bảo tháp, bọn họ sẽ phân phát khởi nguồn cảm hứng với từ nguồn cảm hứng ấy trí tuệ sẽ hiển lộ với khích lệ chúng ta tiến tới giúp đỡ mọi người, mọi loài.

Trí tuệ luôn sẵn gồm trong bao gồm mỗi người, nhưng bởi vô minh bọn họ không nhận ra với tận dụng khả năng trí tuệ này đem lại lợi ích cho chính mình và nhân sinh. Bắt buộc ngôi Bảo tháp ko chỉ là đài kỷ niệm mà còn là Pháp Bảo chân thực ko thể hiện bên trên ngôn ngữ, lời nói mà lại bằng các biểu tượng giác ngộ. Vạn pháp chân thực sẽ được trao truyền trải qua ngôi Bảo tháp Mandala như thế này. Tôi thật hoan hỉ vày điều đó!

(Trích ấn phẩm "Mandala - Sự hợp nhất từ bi với trí tuệ theo quan kiến Kim cương thừa" giới thiệu những kỳ Pháp hội Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa và Tăng đoàn tại Việt phái nam qua các năm thuộc tập hợp những giáo Pháp tôn quý được Đức Pháp Vương chia sẻ trong những kỳ Pháp hội này, Drukpa Việt nam giới biên tập và phát hành)