15 ĐẶC SẢN SÓC TRĂNG VỪA ĐÁNG NẾM THỬ VỪA NÊN MUA VỀ

  -  

Sóc Trăng là nơi có sự sinh sống với giao sứt về văn hóa của các dân tộc ghê – Hoa – Khmer qua không ít thế kỷ, chính điều ấy đã mang đến cho Sóc Trăng gần như nét đặc sắc hiếm hoi trong văn hóa ẩm thực. Ai đã một lần du lịch Sóc Trăng, chắc chắn rằng sẽ luôn ghi nhớ được dư vị của rất nhiều món ăn dân gian nhưng khó khăn tìm này. Xin reviews đến du khách những món nạp năng lượng ngon, đặc sản nổi tiếng Sóc Trăng độc nhất định đề nghị thử.

Bạn đang xem: 15 đặc sản sóc trăng vừa đáng nếm thử vừa nên mua về

Bún nước lèo

Bún nước nấu là món ăn lừng danh ở Sóc Trăng nhờ vào sự kết hợp trong bí quyết dùng nguyên liệu khiến cho hương vị ko giống bất kỳ miền đất nào. Fan ta hotline bún nước lèo Sóc Trăng là món ăn đoàn kết, vì chưng món ăn uống là sự kết hợp tinh hoa của dân tộc bản địa Kinh – Khmer – Hoa, biểu thị ở từng thành phần món ăn uống là đặc thù của 3 dân tộc.


*

Bún nước lèo


Trong đánh bún nước lèo, fan ta thấy hương vị mắm của fan Khmer (theo đúng truyền thống lâu đời là mắm prô hốc), làm thịt heo cù của bạn Hoa và bún, cá, rau… của tín đồ Kinh. Từng món đơn độc đã là đặc sản, lại được fan Sóc Trăng kết hợp với nhau một cách hài hòa và tinh tế và sắc sảo để sinh sản thành món bún nước lèo khôn cùng độc đáo. Hiện nay nay, trên địa phận TP. Sóc Trăng, nhiều tuyến đường, bé phố có rất nhiều hàng quán cung cấp bún nước lèo. Có một số quán buôn bán suốt trường đoản cú sáng mang lại tối, để chiều lòng thực khách hàng muốn hưởng thụ món bún khác biệt này. Không chỉ là vậy, món bún này còn được các nhà hàng đưa vào thực 1-1 để khách hàng lựa chọn.

Địa chỉ một số trong những quán nạp năng lượng ngon:

Bún gỏi dà

Ai đầu tiên nghe thấy tên bún gỏi dà đã thấy khôn xiết lạ tai tuy vậy thực chất đấy là món ăn dân gian phiên phiên bản nước của món gỏi truyền thống. Điểm độc đáo và khác biệt của món này là nước súp được sản xuất rất quánh biệt. Tín đồ ta ninh từ bỏ xương heo thì nêm me chua, tương hạt bắt buộc nước có vị ngọt ngọt, thơm thơm. 


*

Bún gỏi dà


Tô bún ngon đôi mắt với bé tôm đỏ au, thịt ba rọi không ngấy, giá chỉ đỗ, sườn non, lạc rang và chút nước tương phía trên, thuộc nước sử dụng xâm xấp, kết hợp với nhiều món rau, khiến cho người ăn không ngán. Miếng bún dẻo mềm kết hợp với các thành phần khác, hòa chung vị ngọt thanh của nước dùng, khó khăn ai có thể bỏ qua cùng với món nạp năng lượng này.

Địa chỉ một vài quán ăn ngon

Bún vịt thổi nấu tiêu

Lang thang ở tp Sóc Trăng, khách hàng phương xa dễ dàng nhận thấy không ít quán bày chào bán món bún vịt nấu bếp tiêu trên những trục con đường lớn, nhất là quanh vùng gần chợ. Người dân Sóc Trăng thường ăn uống món này vào buổi sớm cho nóng.


*

Bún vịt nấu tiêu


Bún vịt nấu tiêu thoạt quan sát giống mì vịt tiềm nhưng đặc biệt hơn là món này được nấu nướng từ hột tiêu, xương với nước dừa tươi. Bún thường xuyên được ăn cùng nhiều các loại rau sống như giá, rau muống bào, bắp chuối bào, rau xanh quế… Ăn bún vịt nấu nướng tiêu phải vắt tí chanh, kèm chén nước mắm có mấy lát hành tím bào mỏng tanh còn sống và rắc chút ớt băm dìm dấm mới ngon. Khi ăn, thực khách có cảm xúc trơn suôn sẻ của bún, sực sực của rau với sự quyến rũ của giết vịt, nhất là vị ngọt mặn mà của nước lèo không chê vào đâu được, chinh phục cả những người dân khó tính. Do có vị cay cay của tiêu, nên lúc trời nóng, ai húp nước lèo này sẽ toát cả mồ hôi, tín đồ khỏe hẳn ra, còn thời gian gần tết, lúc trời se lạnh, ăn bún vịt nấu bếp tiêu để nóng người. Bún vịt nấu tiêu được bán các trên các vỉa hè ở những con đường, tuyến phố thuộc tp Sóc Trăng như: đường Phạm Ngũ Lão, Nguyễn Văn Cừ, một số quán trên tuyến đường Lê Hồng Phong và đường Xô Viết Nghệ Tĩnh,… 

Địa chỉ một vài quán ăn uống ngon

Hủ tiếu cà ri

Hủ tiếu cà ri là món ăn đặc thù của bạn dân Vĩnh Châu (Sóc Trăng). Tua hủ tiếu nhỏ, gồm độ dẻo vừa phải. Hủ tiếu địa điểm đây được đổi khác qua việc sử dụng thịt vịt xiêm thay cho thịt heo giỏi thịt gà. Nước cà ri ở chỗ này có mùi hương thơm dịu chứ không hề nồng như những nơi khác, ăn vào có vị thơm, không thật béo, mọi gia vị đều được người chào bán nêm nếm vừa đề xuất nên nạp năng lượng đậm đà cơ mà không ngán. Có lẽ chính sự sáng sủa tạo, khéo léo trong chế biến mà người dân đã chiếm lĩnh món ăn uống ngon.


*

Hủ tiếu cà ri


Cháo cá quả rau đắng 

Một món ăn uống bình dị mà nổi tiếng của Sóc Trăng, sẽ là món cháo cá lóc với rau củ đắng. Một sơn cháo cá lóc tương đối đầy đủ gồm nhiều mẫu mã nguyên liệu như cá lóc, tương hột, nấm mèo rơm, gừng hành, mắm muối cùng rau đắng. Bạn nên cho rau đắng, giá chỉ sống vào tô cháo, một ít gừng non xắt nhuyễn rồi trộn đều, rắc không nhiều tiêu vào. Húp vài thìa cháo rét hổi, gắp miếng cá quả chấm nước mắm nam ngư ớt thơm phức, dư vị nồng trên đầu lưỡi. Địa chỉ tìm hiểu thêm bán món cháo cá ngon sinh sống Sóc Trăng. Tiệm cháo cá nằm ở ngã 4 Đường nai lưng Hưng Đạo, Phú Lợi sinh hoạt trước cổng viện kiểm gần cạnh tỉnh Sóc Trăng.


*

Cháo cá quả rau đắng


Bò nướng ngói

Bò nướng ngói (nướng xẻng) được coi là một đặc sản của Sóc Trăng, bò được nướng trên miếng ngói làm cho bằng kim loại như dòng xẻng white sáng. Muốn thưởng thức món trườn nướng ngói trứ danh yêu cầu đến Mỹ Xuyên để thưởng thức. Thịt trườn nướng trên ngói không làm mất đi đi mùi vị mà còn chín đều, không biến thành cháy sém, thịt mềm, ngọt ko dai với dính.


*

Bò nướng ngói


Gắp trườn ra, cuộn vào bánh tráng sẽ lót sẵn rau xanh sống, khế, chuối chát, dưa leo, khóm cùng bún. Chấm vào chén mắm, cắn một miếng, đầu tiên các bạn sẽ xuýt xoa vì chưng thịt vẫn còn đó nóng và mắm nêm cay nồng, để rồi sau đó cảm nhấn vị ngọt của giết thịt hòa cùng vị tươi của các loại rau xanh dưa cùng vị đậm đà của mắm nêm lan tỏa trong miệng.

Bánh cống

Đến Sóc Trăng mà chưa trải nghiệm bánh cống thì trái là không đủ sót cho chuyến đi. Cơ mà muốn nạp năng lượng bánh cống đúng điệu phải nạp năng lượng tại quanh vùng chợ thuộc làng Đại vai trung phong (Mỹ Xuyên) với phải ăn kèm những loại rau sẵn có của vùng, chấm với nước mắm nam ngư chua ngọt được điều chế với bí quyết riêng thì mới cảm dìm hết chiếc tinh túy của bánh. Bánh cống tất cả độ giòn – xốp vừa phải, mùi hết sức thơm, có màu rubi ươm.


*

Bánh cống


Tên hotline của bánh được bắt nguồn từ dáng vẻ chiếc cóng, một hình thức bằng kim loại không rỉ, hình nón cụt, miệng loe, tất cả cán thế để chiên. Yếu tắc bột của nó bao gồm bột gạo, bột đậu nành và trứng. Nhân bánh là thịt lợn băm ướp hương liệu gia vị và trộn cùng với củ hành tím xắt nhỏ tuổi và một ít đậu xanh hấp. Trên mỗi dòng bánh cóng đều phải có tép bạc chín quà bắt mắt.

Chiếc bánh vừa chín tới đến có màu đá quý đậm thật hấp dẫn, cắn một cái đã thấy vị beo mập của mỡ, vị ngọt bùi bùi của đậu xanh, đậu nành quấn với củ sắn non, làm thịt heo băm nát thoảng thoang mùi tiêu xay… đã tạo nên sự hương vị khác biệt của bánh cống Sóc Trăng.

Địa chỉ một số quán ăn uống ngon:

Bánh cống số 101 đường Phú Lợi, Sóc Trăng

Bánh pía Sóc Trăng

Bánh nặng mùi sầu riêng đặc trưng, từng lớp bánh mỏng ôm siết lấy phần nhân đậu xanh ngọt, dẻo. Khi mang đến miếng bánh pía vào miệng lập tức cảm nhận ngay hương vị rất đặc trưng với nhân sầu riêng, vị khủng của trứng muối phối hợp cùng đậu xanh, toàn bộ hòa quyện tan chảy nhàn nhã trong miệng. Phía bên ngoài là đều lớp da mỏng mảnh được xếp chồng lên nhau và hoàn toàn có thể lột ra từng miếng nên nói một cách khác là bánh lột da. Bánh ngon là một số loại bánh gồm vỏ mềm. Với dáng vẻ tròn, dẹp, bé dại nhắn được bao bọc bên trong sắc vàng, đỏ, hình tượng cho sự như ý và viên mãn, phồn thực nên khi xong chuyến du ngoạn Sóc Trăng, khách phương xa thường chọn bánh pía để gia công quà biếu. Ngoài hương thơm sầu riêng, bánh còn có rất nhiều hương vị như khoai môn, phân tử sen… với nhiều loại nhân khác nhau.


*

Bánh pía Sóc Trăng


Bánh ống

Chỉ từ đều nguyên liệu dễ dàng từ bột gạo, cơm trắng dừa, đường, lá dứa nhưng được người dân Khơ-me sáng chế tài tình, phát hành chiếc bánh ống xinh xắn, thơm lừng mùi hương dừa và lá dứa. Bánh ngọt vừa phải, gồm độ dẻo mềm nên ăn uống nhiều cũng ko thấy ngán. Đây là món ăn uống chơi độc đáo vào những buổi chợ sáng và các buổi xế chiều có giá bình dân.


*

Bánh ống


Bánh in

Bánh in có hình trụ màu trắng, bánh được dùng nhiều tuyệt nhất vào dịp rằm tháng 8 và liên hoan tiệc tùng Ooc – Om – Boc hàng năm tại Sóc Trăng, nhằm cúng tạ ơn mặt Trăng đã ban mang đến con fan sức mạnh, hoa màu tươi tốt. Bánh được gia công từ vật liệu chính:gạo nếp, đường cát,nước cốt dừa. Mùi hương thơm của nếp mới, vị phệ của nước cốt dừa hòa vào với vị ngọt của đường, khi thưởng thức cùng cùng với ly trà lạnh thì còn gì bằng.

Xem thêm: Quán Ăn Ngon Tại Đà Lạt Nổi Tiếng Nhất Hiện Nay, 22 Món Ngon Đà Lạt Dành Cho Tín Đồ Ẩm Thực 03


*

Bánh in


Mè láo

Bánh mang tên mè hỗn vì bên ngoài phủ kín đáo mè rang chín rất lôi cuốn nhưng bên trong chỉ toàn bột xốp white phơ như kiểu có tác dụng láo. Đặc biệt, bánh được gia công từ khoai môn xay nhuyễn, cán mỏng, tiếp nối phơi nắng khoảng chừng 3 ngày rồi mới được trộn qua bột nếp, cừu trong chảo dầu sôi, tạo nên lớp ruột tơi xốp, giòn rã có mùi vị ngon miệng.


*

Mè láo


Bánh gừng

Bánh gừng là một số loại bánh truyền thống lịch sử của dân tộc bản địa Khmer phái nam bộ, được thiết kế vào dịp nghỉ lễ hội tết cổ truyền của đồng bào Khmer như: tết Chol- Chnam -Thmay, lễ Dolta,… hay đám hỏi, đám cưới. Bánh được trưng trên bàn thờ tổ tiên, với ý nghĩa sâu sắc nhớ mang lại sự buồn bã của ông bà rất lâu rồi đã tạo sự hạt lúa, hạt nếp cho bé cháu ngày nay.


*

Bánh gừng


Bánh gừng được làm từ bột gạo nếp, trứng gà, bột năng và nước cốt chanh tươi nhào đều, kế tiếp nặn thành hình y như củ gừng, bỏ vô chiên vàng. Đặc biệt rộng là bánh sau khi chiên sẽ được nhúng tức thì vào chảo con đường sền sệt có tác dụng thành lớp áo ngọt lịm. Bên trong bánh khủng ngậy, thơm lừng.

Bánh dứa (bánh rây)

Bánh dứa là một trong những món bánh truyền thống lịch sử của bạn Khmer. Bánh có lớp vỏ ngoài bằng gạo xay rang thơm phức và phần nhân dừa kết hợp đậu phộng thơm bùi đầy hấp dẫn.


*

Bánh dứa


Bánh xèo

Bánh xèo – cái brand name rất mộc mạc, gần cận xuất phát từ các việc tráng bánh vào chảo tạo cho tiếng “xèo”, là các loại bánh dân gian, mang đậm đặc trưng ẩm thực của bạn dân nam giới bộ. Một thứ chẳng thể thiếu góp phần tạo đề xuất sự lôi kéo khi dùng bánh xèo là nước chấm chua ngọt, sản xuất từ đường, chanh, ớt, tỏi cùng củ cải đỏ thái sợi, được pha chế thật vừa ăn. Điểm đặc biệt khi ăn uống bánh xèo là thực khách nên trực tiếp dùng tay, cuốn miếng bánh xoàn ươm, giòn rụm còn nghi chết giả khói với những loại rau như: Cải xanh, salách, rau thơm, đọt cóc, lá cách, lá lụa, lá tra, …chấm với nước mắm cùng thưởng thức, thực khách sẽ cảm giác được vị ngon đậm chất mà bình dân của món bánh này.


*

Bánh xèo


Địa chỉ tham khảo bán món bánh xèo tôm thịt ở Sóc Trăng.

Quán bà Mập sống đầu chợ giết mổ Sóc Trăng chú ý là quán này chỉ phân phối buổi sáng thôi nhé tự 6h sáng sủa tới 12h trưa là đóng góp cửa.Quán bánh nằm trên đường Phan Bội Châu ngay gần bên sân quần vợt P3 cũ với chi phí vô cùng hợp lý và phải chăng nhưng chỉ buôn bán buổi giờ chiều thôi đó.

Khô trâu Thạnh Trị

Ở Sóc Trăng ngoài cá giết mổ tươi sinh sống bà bé còn sản xuất ra những món ngon vật khó định hình như thô cá, thô lươn, thô rắn, thô bò… và còn có cả khô trâu. Ai đó đã từng mang lại thăm Thạnh Trị – Sóc Trăng , sẽ là cực kỳ tiếc nếu chưa thưởng thức món ăn đặc sản nổi tiếng của vùng này. Đó là khô thịt trâu. Thô trâu Thạnh Trị được chế biến theo phong cách cổ truyền, giết thịt trâu bắp được lát thành đều miếng mỏng to hơn bàn tay, tiếp theo là ướp gia vị vào tất cả xả bằm, muối, tỏi, ớt,… khoảng chừng nửa ngày cho ngấm. Tiếp nối đem phơi nắng và nóng hoặc sấy vào lò. Khô thành phẩm sẽ là phần lớn miếng khô thật mỏng, thơm lừng vị xả và mùi làm thịt trâu đặc trưng. Hay thì chế biến khoảng tầm hơn 4kg giết mổ tươi bắt đầu có được 1 kg làm thịt khô.


*

Khô trâu Thạnh Trị


Để thưởng thức khô trâu cũng có tương đối nhiều cách, nhưng lại ngon nhất vẫn là nướng. Trước tiên, ngâm khô vào nội địa lạnh khoảng chừng 5 phút, sau đó thì rước nướng, đặc biệt sẽ ngon hơn ví như được nướng trên nhà bếp than đước. Khi khô chín đều ở cả hai mặt cùng lên mùi thơm lừng, thì dằn mang đến miếng khô mềm và tơi ra. Tiếp theo là nước chấm, phần cần thiết thiếu đối với món khô trâu này, me chín được dằm cùng với nước sôi để nguội, đến nhựa me ra hết, tiếp nối cho đường, muối, nước mắm, sả, ớt trộn đều, tạo thành thành 1 sản phẩm công nghệ nước chấm sền sệt, chua nhuốt nhuốt ngòn ngọt. Thô trâu nhưng mà chấm với nước mắm me là hết ý.

Xá bấu Vĩnh Châu

Xá bấu hay còn được gọi là củ cải muối ở huyện Vĩnh Châu – Sóc Trăng vốn là món ăn truyền thống của tín đồ Hoa. Nhưng bao gồm lẽ, thời hạn dài cộng cư, nét văn hóa truyền thống ẩm thực này đang chỉ chiếm dần tình yêu của khắp cơ thể Khmer và fan Kinh. Cách chế tao xá bấu ngọt cũng đơn giản. Bạn dân lựa củ cải white tròn lâu năm đều, đem cắt độ 8 phân rổi chẻ mỏng mảnh đều lại theo gai dài, ướp muối, phơi độ 2 – 3 nắng là vừa. Sau đó, mang trộn với đường cát, theo xác suất thích hợp, ủ lại vài ba ngày mang lại đường thâm nhập vào từng tua xá pấu. Bên cạnh ra, để tạo thêm hương vị của xá pấu ngọt, bạn dân còn rất có thể ướp thêm một trong những loại như củ gừng, củ riềng, giấm, tỏi, ớt hoặc xì dầu ngon,… Xá pấu ngọt là món ăn uống rất thân quen và được thực khách dùng với với cháo trắng, lúc ăn cảm xúc giòn, mặn ngọt vừa phải, hơi cay nồng thơm muồi củ cải trắng… làm cho tất cả những người thưởng thức cảm xúc rất ngon.


*

Xá bấu Vĩnh Châu


Mì sụa

Mì sụa là món ăn truyền thống của cộng đồng người Hoa trên Sóc Trăng. Mì sụa được chế biến bằng nguyên liệu đó là đậu nành, nên cọng mì có màu kim cương óng, thường to ra thêm so với các loại mì khác. Mì sụa bao gồm hai loại: một số loại mặn và nhiều loại không mặn. Mỗi loại chế biến thành các món ăn không giống nhau như mì sụa mặn (ngon nhất khi xào), còn mì sụa ngọt dùng làm nấu chè. Khi ăn uống mì sụa xào, quý khách sẽ cảm thấy được vị dai, giòn của mì hòa cùng với vị béo, ngọt của thịt. đánh mì xào hay được ăn lẫn với bát nước dùng cho đỡ ngấy. Nước dùng rất có thể được hầm với làm thịt giò heo cùng với hương thơm từ lá ngò, hành lá, hành phi, tiêu xay…khiến người nạp năng lượng cảm thấy ngọt miệng cùng sảng khoái rộng khi húp từng muỗng. Còn mì sụa ko mặn, thường được nấu trà với trứng con kê luộc có vị ngọt hết sức lạ miệng, được dùng trong số những bữa tiệc, mừng sinh nhật. Cùng với hàm ý, red color của lòng đỏ trứng con kê là lời chúc cho cuộc sống thường ngày thêm may mắn, trọn vẹn. Mì sụa có cung cấp tại những quán nạp năng lượng trong tp Sóc Trăng như tiệm mì Thúy, mì Tinh Châu…


*

Mì sụa


Canh chua cá bông vệ sinh vùng sông Hậu

Từ lâu, những món chế biến từ cá bông vệ sinh – trong số những loài cá đặc sản nổi tiếng vùng sông Hậu, đã tạo ra phong vị ẩm thực rất đặc biệt tại các nhà hàng, quán ăn uống ở Sóc Trăng.Thịt cá bông vệ sinh trắng, thơm ngon, ko tanh, lại lành phải được chế biến thành nhiều món ăn uống ngon. Đặc biệt, cá bông lau nấu bếp canh chua là 1 trong những món vừa thơm vừa ngon giải nhiệt, ngã dưỡng, được nhiều người ưa chuộng, duy nhất là trong những ngày nắng và nóng nóng. Để bao gồm cá bông vệ sinh tươi còn sống, quý khách hoàn toàn có thể đến những quán nạp năng lượng ở vàm Đại Ngãi hay các huyện xoay Lao Dung, è cổ Đề để trải nghiệm món ăn ngon nhất.


*

Canh chua cá bông vệ sinh vùng sông Hậu


Cá bống sao

Cá bống sao là món ăn đặc sản ở cù lao Dung – Sóc Trăng. Đây là món ăn dân dã hàng ngày, với đậm nét đặc trưng văn hóa truyền thống của tín đồ dân nam Bộ. Cá bống sao bao gồm đốm xanh, da có dấu hiệu rục rịch những chấm white li ti. Làm thịt cá bống sao màu sắc đỏ, săn chắc rất ngon. Tín đồ ta thường dùng cá kho tiêu hoặc kho khô, địa phương call là “kho chồn”. Cá bống sao kho chồn ngon nhờ vào lá gan của nó bự gần bằng bụng.

*

Khi ăn, mùi thơm từ hương liệu gia vị sẽ tỏa ra ngào ngạt, vị ngọt của thịt cá với vị bùi bùi, ngăm ngăm đắng của gan cá tung chảy trong miệng, hòa vào vị cay cay của sả ớt làm cho món cơm thêm lôi kéo mà ai đó đã từng ăn uống thì khó hoàn toàn có thể quên được mùi hương vị đặc thù của món ăn này.

Xem thêm: Những Danh Lam Thắng Cảnh Ở Việt Nam Theo Hành Trình Từ Bắc Vào Nam

Các đặc sản Sóc Trăng là sự pha trộn tinh túy thân các vật liệu tự nhiên và nền nhà hàng ăn uống ba nhan sắc tộc Nếu có dịp du ngoạn Sóc Trăng kế bên việc tham quan du lịch những điểm đến hấp dẫn, thì bạn hãy nhờ rằng nếm thử đa số món ăn Sóc Trăng hấp dẫn này nhé.