CÔNG VIÊN SƯ TỬ BIỂN MERLION PARK

  -  

Sư tử biển Merlion là biểu tượng tôn nghiêm, là linh vật tượng trưng cho đất nước Singapore. Chính vì thế mà công viên sư tử biển Merlion Park thu hút hàng triệu lượt du khách du lịch Singapore mỗi năm. Vậy hãy cùng Hoàng Việt Travel khám phá ngay công viên sư tử biển nhé!


1. Công viên sư tử biển Merlion Park ở đâu? Vài nét về công viên sư tử biển Singapore

Điện thoại: +65 6736 6622Thời gian mở cửa: 24/24 cả tuầnGiá vé: Miễn phí

Công viên sư tử biển Singapore Merlion còn được gọi là công viên Merlion. Đây là một địa điểm du lịch hấp dẫn du khách ở Singapore. Ở công viên có 2 tượng sư tử biển, bức tượng lớn cao 8.6 mét, bức tượng nhỏ cao chỉ 2 mét. Đây là biểu tượng của Singapore, do đó, khi đi du lịch ở đây thì đừng quên check-in nhé.

Bạn đang xem: Công viên sư tử biển merlion park

*
công viên sư tử biển Merlion Park

Thân tượng sư tử biển đã được đúc bằng xi măng fondue, lớp áo bên ngoài được làm từ những chiếc đĩa sứ và đôi mắt là hai tách trà nhỏ màu đỏ. Ngoài ra ở công viên còn có các hệ thống máy bơm được lắp đặt để tượng Merlion lớn và nhỏ có thể phun nước suốt ngày đêm.

2. Hướng dẫn cách di chuyển đến công viên sư tử biển Merlion Park tại Singapore

Đường đến Công viên Merlion Park rất dễ đi. Bởi nơi đây tọa lạc bên cạnh vịnh Marina, Singapore; nằm sát với khu trung tâm thương mại CBD. Để đến được đây, du khách chỉ cần đi tàu điện ngầm BayFront, hoặc cách nhanh gọn lẹ nhất là bắt một chuyến taxi để di chuyển tới công viên Sư Tử biển Merlion Park.

*
Park Singapore có gì

Bạn nên đến đây vào buổi sáng sớm hoặc muộn vào ban đêm để tránh đám đông và tận hưởng tầm nhìn đặc biệt từ vịnh Marina với không gian rộng mở.

Xem thêm: Công Dụng Chữa Bệnh Của Lá Tía Tô, Tác Dụng Của Lá Tía Tô Đối Với Sức Khỏe Và Làn Da

3. Công viên sư tử biển Singapore có gì đặc biệt?

*
Ý nghĩa sư tử biển Singapore có gì

Trước đây, tượng Merlion lớn và nhỏ đều được đặt tại cửa sông Singapore, đối diện với khu dạo bộ Elizabeth Walk. Hiện nay, tượng Merlion (Sư Tử Biển) được di dời đến một công viên mới nằm bên cạnh khu hộp đêm One Fullerton. 

Phần thân tượng trưng cho xuất phát giản dị của Singapore là một làng chài có tên là Temasek. Phần đầu bức tượng thì tượng trưng cho tên gốc của Singapore là Singapura, có nghĩa là “thành phố sư tử” trong tiếng Mã Lai. 

*
Khám phá công viên Merlion Singapore

Công viên sư tử biển Merlion Park có diện tích 2.500m2 với những bậc thềm bên sông và chỗ ngồi ngắm cảnh cùng sức chứa khoảng 300 người. Hàng năm, tượng Merlion thu hút hàng triệu du khách đến công viên Merlion để tham quan và chụp hình lưu niệm.

4. Ý nghĩa công viên Merlion Park – Biểu tượng của Singapore

Sư Tử Biển (Merlion) là một con vật huyền thoại biểu tượng của đất nước Singapore. Theo truyền thuyết một Hoàng tử của Mã Lai là Sang Nila Utama đã đặt chân lên vùng đất này và khi ông thấy một con sư tử thì đã la lớn: “Singapura”. Chính vì thế, người ta đã lấy từ này để đặt tên cho thành phố kể từ đó. 

*
Công viên Merlion Park có ý nghĩa gì?

Nhìn từ ngoài vào công viên, bạn sẽ thấy bức tượng sư tử con đang đứng quay lưng vào Sư Tử mẹ. Ý nghĩa của hai bức tượng này chính là mẹ con đoàn kết, yêu thương và nương tựa vào với nhau. Và đây cũng là tượng trưng cho tinh thần đoàn kết và bao bọc lẫn nhau của người dân Singapore.

Xem thêm: Các Khách Sạn 4 Sao Ở Hà Nội, Việt Nam, 10 Khách Sạn 4 Sao Tốt Nhất Tại Hà Nội, ViệT Nam

Công viên sư tử biển Merlion Park là địa điểm du lịch nổi tiếng của Singapore mà yenbaitourism.com.vn muốn giới thiệu đến bạn. Thậm chí, có thể nói rằng, chưa đến thăm công viên sư tử biển thì coi như chưa đến Singapore. Vậy nếu có đi du lịch Singapore thì đừng bỏ qua điểm tham quan hấp dẫn này nhé.