Cố cung thẩm dương

Thành phố Thđộ ẩm Dương là tỉnh giấc lỵ thức giấc Liêu Ninh, ở về phía Đông đồng bởi sông Tùng Hoa, là trung vai trung phong chính trị, kinh tế, văn hóa truyền thống cùng giao thông vận tải của tỉnh này, là thị thành công nghiệp nặng nề đặc biệt quan trọng của Trung Quốc. Không những thế, nơi trên đây vẫn là một trong những điểm du ngoạn thú vị lôi cuốn các khác nước ngoài.

Bạn đang xem: Cố cung thẩm dương

Với hơn 2000 năm lịch sử vẻ vang Thẩm Dương là tỉnh thành văn hóa truyền thống lịch sử hào hùng nổi tiếng của giang sơn Trung Quốc. Là vùng khu đất nhiều sắc color về văn hóa truyền thống, lịch sử dân tộc với nhiều công trình xây dựng bản vẽ xây dựng có tầm dáng thời đại, một trong các sẽ là vậy cung Thẩm Dương.

*

Cố cung Thẩm Dương được kiến thiết vào khoảng thời gian 1625, với tổng diện tích 4,6 vạn m², bao gồm 70 phong cách thiết kế với rộng 300 gian công ty, bài bản cùng tình hình bảo tồn chỉ sau Cố cung Bắc Kinc trong quần thể bản vẽ xây dựng Hoàng gia hiện nay tồn tại ngơi nghỉ China thuộc tỉnh Liêu Ninc. Cố cung Thẩm Dương vày dân tộc Mãn phát hành, lịch sử dân tộc lạ mắt với Color dân tộc bản địa Mãn.

Dân tộc Mãn du mục nghỉ ngơi miền Đông Bắc China vào nạm kỷ 17 đến desgin cơ quan ban ngành Hậu Klặng, hôm nay nhà vua Hậu Kim Nỗ Nhĩ Cáp Xích lấy Thẩm Dương làm đô thành, thành lập hoàng cung, sau thời điểm Hoàng Thái Cực nam nhi Nỗ Nhĩ Cáp Xích nối ngôi, đổi quốc hiệu Hậu Kim thành "Thanh", và thi công kết thúc hoàng cung, có nghĩa là ráng cung Thẩm Dương. hoàng thượng triều Thanh là Hoàng Thái Cực với Phúc Lâm hầu như lên ngôi nhà vua nghỉ ngơi Cố cung Thđộ ẩm Dương. Sau đó, bên Thanh khô ưng thuận lật đổ triều Minch và bằng lòng chọn Bắc Kinc làm cho kinh đô thứ nhị, Thẩm Dương xác định vươn lên là rứa cung.

Cố cung Thẩm Dương chia thành 3 đường thiết yếu, đó là: Đông Lộ, Trung Lộ và Tây Lộ. Kiến trúc đa phần ở chỗ này là:

*

Trung Lộ: với trung tâm là năng lượng điện Sùng Chính - vị trí chấp chủ yếu của Hoàng Thái Cực.

Xem thêm: Kinh Doanh Hủ Tiếu Gõ Với Vốn Chỉ 5 Triệu, Bán Hủ Tiếu Có Lời Không

Đông Lộ: trung trung tâm chính là Điện Đại Chính, là địa điểm hoàng đế công ty Tkhô giòn làm việc hằng ngày cùng tổ chức lễ nghĩ bự. Đình Thập Vương là khu vực làm việc của mười đại thần đặc biệt quan trọng của triều đình. Phong giải pháp phong cách xây dựng của Điện Đại Chính cùng Đình Thập Vương nhại lại lều vải của dân tộc du mục. 11 ngôi đình nói trên có nghĩa là tiền thân của 11 lều vải đại diện mang lại quá trrình di chuyển từ du mục lịch sự cố định và thắt chặt.

*

Tây Lộ với trung chổ chính giữa là gác Văn uống Tố, trước sau là sân khấu kịch và Gia Ân Đường.

Khu trung tâmlà Hoàng Cung - một trong những nhì quần thể bản vẽ xây dựng hoàng cung béo còn tồn tại cho ngày này của Trung Quốc. Chủ thể của cụ cung Thẩm Dương phát hành vào thời điểm năm 1625, 10 năm tiếp theo ngừng. Sau kia, hoàng thượng Khang Hy, Ung Chính, Càn Long tiến hành tu chỉnh.

Xem thêm: Khách Sạn Phi Phụng Lê Văn Sỹ, Phi Phung Hotel Room Reviews & Photos

*

Cùng cùng với Cố Cung Bắc Kinc, Cố cung Thđộ ẩm Dương bên trong di sản văn hóa truyền thống thế giới cùng với quy mô với hết sức bề nuốm. Trải hơn 150 năm lịch sử vẻ vang của bản thân, do đó Cố cung Thđộ ẩm Dương đang kêt nạp tinch hoa văn hoá của dân tộc Hán, Mãn, Mông Cổ, Hồi và Tạng là kết tinh văn hoá Trung Quốc, là mốc son quan trọng của Trung Hoa cùng với tư biện pháp là 1 trong nước thống tốt nhất và nhiều dân tộc cùng hiện thời là vấn đề thăm quan thu hút mang lại khác nước ngoài.

Nếu có cơ hội du lịch Trung Quốc cùng ké thăm đô thị Thẩm Dương cute, du khách đừng quên dành thời hạn thuộc Viet Viet Tourism khám phá kiến trúc cổ xưa của Cố cung Thẩm Dương nhé! Chúc các du khách có một chuyến hành trình vui vẻ!


Chuyên mục: Du lịch