Chùa Vàng Chùa Bạc Campuchia

  -  
| chào mừng bạn đến cùng với Chùa BạcChùa tệ bạc nằm tại phía phái mạnh của hoàng cung hoàng gia - Phnom Penh. Người bạn dạng xứ quen gọi chùa này bằng tên Wat Ubosoth Ratanaram (ngôi chủa mái bạc tình và tượng phật đá quý). Cùng với lối phong cách thiết kế chùa cổ xưa cùng quang đãng cảnh yên tĩnh, đấy là một vào những địa điểm du lịch chổ chính giữa linh khá nổi tiếng với du khách trong và kế bên nước. 


1. GIỚI THIỆU CHÙA BẠC

Silver Pagoda (Chùa Bạc) mang tên chính thức là Wat Preah keo Morokat, tức là “Chùa Phật ngọc lục bảo”, như tên thường gọi của mình, Chùa bạc là nơi giữ giàng những bảo vật vô giá của đạo Phật với hơn 1050 báu vật rất giá chỉ trị, được thiết kế từ vàng, bạc, đồng, đá quý… do vua, cung phi Kossomak Nearyreath, các quý tộc, hoàng tộc hay những người đến dự rất nhiều buổi cầu nguyện tại miếu dâng cúng.

Bạn đang xem: Chùa vàng chùa bạc campuchia

*

2. TÌM HIỂU VỀ CHÙA BẠC

Nằm sinh hoạt phía bên trái của cung điện hoàng gia vào quần thể con kiến ​​trúc của hoàng cung Hoàng gia Campuchia, Wat Preah keo Morakot là ngôi miếu đẹp và lừng danh nhất ở Campuchia không những về kiến ​​trúc ngoài ra về nghệ thuật, còn được gọi là "chùa ​​bạc bạc," chùa Vàng rubi ", hay" miếu Phật Ngọc ". Đây là chỗ nhà vua, hoàng tộc và những quan chức triều đình tổ chức triển khai nghi lễ Phật giáo, vì chưng vậy chùa không tồn tại tu sĩ tôn giáo.

*

Sở dĩ điện thoại tư vấn là Chùa tệ bạc vì chùa được dát bởi 5000 viên gạch có tác dụng bằng tệ bạc (mỗi viên nặng trĩu 1kg). Ngoài tên gọi phổ biến, chùa nói một cách khác là Chùa vàng bởi vì nơi đây cài đặt pho tượng phật di-lặc tạc bởi vàng ròng nặng nề 90kg cùng gắn 9584 viên kim cương. Ngoài tượng Phật bằng Vàng, chùa còn tồn tại tượng Phật bằng ngọc lục bảo đặt chính giữa điện cao khoảng chừng 30m. Chỉ một vài ít nước trên quả đât như thái Lan, Malaysia, Úc,.. Mua tượng Phật ngọc lục bảo khổng lồ như vậy.

*

Đứng trước bức tượng phật Phật Ngọc là bức tượng Di Lặc được đúc bằng 90 kg kim cương ròng với kèm theo 2.086 viên kim cương, bao gồm một viên kim cương cứng 25 cara bên trên vương miện với một viên kim cương 20 cara trên ngực. Đó là vì sao tại sao khách châu Á thích gọi nó là "chùa ​​vàng". Tượng tượng phật di-lặc (Đức Phật tương lai) được gia công bằng vàng thật cùng được đơn vị vua Preah Bat Samdech Preah Sisowath đúc vào thời điểm năm 1904 dưới sự hướng dẫn của Vua Norodom. Đặc biệt, tượng phật có kích cỡ lớn như fan thật. Ngoài ra còn có một bức tượng Phật ngồi vào một tòa tháp nhỏ được làm bằng vàng với bạc, kho báu của cô bé hoàng K.60ak Nearirith, kho tàng của các mái ấm gia đình hoàng gia, v.v.

*

Khi đến du lịch thăm quan Chùa Bạc, bạn sẽ được khám phá các tin tức về loài kiến trúc, lý giải tên điện thoại tư vấn của miếu và đọc thêm cùng tín ngưỡng tôn giáo của tín đồ Campuchia. Những thông tin này thực sự vô cùng hữu ích, góp phần không nhỏ làm cho hành trình tham quan khám phá của du khách thêm thi vị, thêm ý nghĩa sâu sắc hơn trong việc khám phá về nghệ thuật kiến trúc, văn hóa lẫn phần đông nét đặc trưng theo dòng lịch sử dân tộc của đất nước chùa tháp đính thêm với công trình rõ ràng tiêu biểu này.

Wat Preah keo dán giấy Morakot trước đây được hotline là Wat Uborsoth Rothannaream và được xây dựng bởi gỗ vào năm 1892 dưới thời vua Preah Norodom. Năm 1902, miếu bị dỡ bỏ để desgin lại được làm bằng gỗ và gạch. Nó được khánh thành vào trong ngày 5 tháng 2 năm 1903, bên dưới thời vua Norodom.

Xem thêm: Top Tour Đi Đà Lạt 4 Ngày 3 Đêm Giá Rẻ Nhất 2020, Tour Du Lịch Hà Nội

*

*

Chùa bạc bẽo là niềm từ hào của bạn dân Phnom Penh, điểm đến lôi kéo với khác nước ngoài trong và quanh đó nước. Với con kiến trúc độc đáo và khác biệt và bắt mắt, Chùa bội bạc là dự án công trình trong quần thể hoàng cung Campuchia luôn thu hút được cực kỳ đâu lượt khách tham quan. Đừng bỏ dở cơ hội chiêm ngưỡng và ngắm nhìn công trình với giá trị béo về văn hóa lẫn kiến trúc này khi thăm hà thành Phnom Penh nhé.

*
Bao xung quanh ngôi đền là tư bức tường được bố trí như những hiên chạy có mái bịt với tổng chiều nhiều năm 642 mét, trên chính là loạt tranh trình bày nội dung của sử thi cổ điển Ramayana của Ấn Độ (Reamker). Những bức ảnh này cao 3 mét, được hoàn thành trong tiến độ từ 1903 mang lại 1904 bởi một đội sinh viên dưới sự chỉ huy của họa sĩ Vichitre Chea và kiến ​​trúc sư Oknha Tep Nimit Thneak. Thật không may, theo thời gian với sự khắc nghiệt của thiên nhiên, một trong những phần của công trình đã trở nên hư hại. Những hiên chạy dọc này đã có lần được sử dụng như các lớp của các nhà sư trước lúc trường Pali được mở vào năm 1930.

Bên vào chùa, ko kể sảnh chính tại đoạn trung tâm, còn tồn tại một thư viện nhỏ tuổi cho Pali Canon - bộ sưu tầm kinh điển tiêu chuẩn chỉnh trong truyền thống Phật giáo Nguyên thủy; tòa công ty Dhammasalas nhằm tụng kinh vào các ngày lễ Phật giáo hoặc để đảm nhiệm khách; ngọn đồi tự tạo Mondop nhỏ dại tượng trưng cho ngọn núi Kailasa; công ty Keong Preah Bat hồi phục dấu chân của tứ vị Phật và Phật Di Lặc; tháp chuông ở góc sau; và quy mô Angkor Wat là di tích lịch sử của nền lộng lẫy Khmer.

Bên vào Wat Preah keo Morakot, trước sảnh chính, gồm một bức tượng phật vua Norodom cưỡi ngựa và quan sát thẳng về phía trước. Đây là tác phẩm của các nghệ nhân Pháp năm 1875, vì chưng vua Napoleon III giới thiệu và được đặt bên phía trong chùa từ năm 1892. Ở nhị bên, gồm hai ngôi mộ của vua Ang Duong (1845 - 1860 và vua Norodom (1834 - 1904) được xây dựng vào khoảng thời gian 1908. Đằng sau sảnh đó là hai ngôi mộ của vua Norodom Suramarit và thiếu phụ hoàng Kieoak Gần, được xây dựng vào thời điểm năm 1955 - 1960.

Xem thêm: Các Nhà Xe Giường Nằm Quảng Ninh Hà Nội Quảng Ninh Tốt Nhất, Các Nhà Xe Khách Hà Nội Quảng Ninh Tốt Nhất

Là một ngôi chùa hoàng gia, chùa vàng ví dụ có tác dụng lưu trữ những di tích tôn giáo. Chỗ đây bảo quản hơn 1.050 bức tượng phật Phật và kho báu bằng vàng, bạc, đồng và các vật liệu có giá trị do các vị vua, thiếu phụ hoàng Kieoak Cận Đông và hoàng gia. Chúng được coi là bảo vật quốc gia của vương quốc Campuchia. Năm 1985-1987, miếu được trùng tu, đặc biệt là tranh Reamker.

3. ĐỊA CHỈ CHÙA BẠC

Ở trong: cung điện Hoàng Gia CampuchiaMở cửa: 1866Vị trí: cung điện Hoàng gia CampuchiaNgày xây dựng: 1962