VÃN CẢNH THIỀN VIỆN TRÚC LÂM CHÁNH GIÁC, NGÔI CHÙA LỚN NHẤT TIỀN GIANG

  -  
Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác là ngôi chùa có diện tích s lớn duy nhất Tiền Giang. Đây cũng là điểm phượt tâm linh được đông đảo mọi người yêu mến. Vào hành trình du ngoạn Tiền Giang sắp tới tới, nếu tất cả ý định tìm đến chốn thanh tịnh để bái Phật, đừng bỏ qua mất Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác chúng ta nhé!

Xem nhanh

1. Định vị đúng đắn tọa độ của Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác2. Chúng ta có thể di chuyển mang đến vãn cảnh Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác bằng những loại phương tiện nào?3. Rất nhiều điểm đặc biệt quan trọng của Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác3.1 Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác là giữa những thiền viện có diện tích lớn độc nhất cả nước3.2 Lối kiến trúc quan trọng nơi Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác3.3 Vẻ đẹp cổ điển xen lẫn nét văn minh tại Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác khiến bao fan thương lưu giữ
1. Định vị chính xác tọa độ của Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác2. Chúng ta cũng có thể di chuyển mang lại vãn cảnh Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác bằng những loại phương tiện đi lại nào?3. đa số điểm quan trọng của Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác3.1 Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác là trong số những thiền viện có diện tích s lớn tuyệt nhất cả nước3.2 Lối loài kiến trúc quan trọng đặc biệt nơi Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác3.3 Vẻ đẹp cổ kính xen lẫn nét văn minh tại Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác khiến bao bạn thương ghi nhớ

1Định vị đúng mực tọa độ của Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác

Giờ mở cửa: tất cả các ngày vào tuần, từ 7h mang đến 17h30

Bên cạnh yêu cầu Thơ, tiền Giang cũng là một trong những trong những điểm đến chọn lựa được mọi người yêu thích làm việc vùng sông nước miền Tây. Không chỉ sở hữu mọi miệt vườn hoa quả trĩu quả khi vào mùa chín vụ thuộc cảnh đồ non nước hữu tình, tiền Giang còn là một trong trong những địa điểm du lịch trung khu linh nổi tiếng khắp cả nước. 

Nếu như bạn đã từng tuyệt hảo với lối con kiến trúc đặc biệt quan trọng nơi chùa Vĩnh Tràng chi phí Giang, vậy thì Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác có tương lai cũng khiến bạn thương lưu giữ với phong cảnh nơi này. Được xây dựng từ thời điểm năm 2012, đấy là một giữa những thiền viện có diện tích lớn tốt nhất nước ta, đồng thời là một trong những phần của hệ phái Trúc Lâm lặng Tử. 


Khung cảnh tuyệt vời nơi Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác. Video: BTV Minh Tiệp 


2Bạn có thể di chuyển mang đến vãn cảnh Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác bằng những loại phương tiện đi lại nào?

Tọa lạc tại huyện Tân Phước, nỗ lực nên bạn có thể dễ dàng dịch chuyển đến Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác bằng đa dạng các nhiều loại phương tiện, bao hàm xe đồ vật hoặc xe hơi. Theo cuốn sổ tay Cẩm nang du lịch của yenbaitourism.com.vn, xe máy đang là “người các bạn đồng hành” hài lòng nhất do vì bạn sẽ có thể chủ động hơn về mặt thời gian cũng như dễ dàng tạm dừng ngắm cảnh, chụp hình ảnh bên đa số cảnh rất đẹp dọc 2 bên đường.

Bạn đang xem: Vãn cảnh thiền viện trúc lâm chánh giác, ngôi chùa lớn nhất tiền giang

Đừng lo lắng rằng lối đi đến Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác sẽ khó nhằn các bạn nhé, do yenbaitourism.com.vn sẽ bật mí ngay lộ trình cho bạn. Cùng xem thêm qua lộ trình mà lại tụi mình nhắc nhở nhé: Trung trung tâm tỉnh tiền Giang – Ngã cha Trung Lương – Quốc lộ 1A. Bạn chạy theo hướng Tây tầm 6km sẽ đến địa phận Long Định. Từ bỏ đây, các bạn rẽ đề xuất đi thêm trung bình 10km là đã ra được thị trấn Mỹ Phước. Ở đoạn này, bạn tiếp tục đi trực tiếp thêm rộng 10km nữa là sẽ đến được Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác. 

Ngoài ra, bên trên suốt đoạn đường thì bạn cũng có thể nhìn thấy các tấm bảng chỉ dẫn đường vào thiền viện. Hoặc nếu như không, bạn cũng có thể hỏi thăm con đường người số lượng dân sinh sống sát đó thì họ sẽ tương đối vui vẻ, thân mật chỉ cho bạn nữa. Thế cho nên hãy cứ yên tâm vi vu mang lại vãn cảnh Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác các bạn nhé.

3Những điểm quan trọng đặc biệt của Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác

3.1 Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác là trong số những thiền viện có diện tích s lớn duy nhất cả nước

Với tổng diện tích 50 ha, bao hàm 30 ha ban đầu và đôi mươi ha sau đây được Phật tử hiến tặng, Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác chính là một một trong những thiền viện lớn số 1 nước ta. Đây cũng chính là thiền viện có diện tích lớn độc nhất Tiền Giang, trở thành trong số những thỏi nam châm từ thu hút những người, đặc biệt là Phật tử từ khắp phần lớn nẻo con đường đất nước, quy tụ về nơi huyện nghèo Tân Phước.

3.2 Lối loài kiến trúc đặc biệt quan trọng nơi Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác

Có một điểm độc đáo là Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác cài đặt lối xây đắp có vài ba điểm tương đương với Thiền viện Trúc Lâm ở thành phố Đà Lạt mộng mơ. Không tính ra, để dứt toàn cỗ khuôn viên của thiền viện, các vị Phật tử vào chùa đã không kể gian cạnh tranh mà hôm sớm xây dựng cũng giống như trồng vô vàn phần nhiều cây đại thụ trong mọi khuôn viên.

Xem thêm: Nhập Hàng Thái Lan Kỳ 2: Đánh Hàng Thái Lan Cần Bao Nhiêu Tiền ?

Đặc sản của vùng sông nước miền Tây chính là mùa nước nổi. Chính vì vậy nên bình thường quanh của Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác còn được chế tạo một khối hệ thống đê bao phía ngoài, vốn để phòng được nước bạn hữu dâng vào bên phía trong khuôn viên. Đây cũng là nét khác hoàn toàn so cùng với Thiền viện Trúc Lâm. 

Thiền viện được chia thành hai khu vực vực bóc tách biệt trả toàn, bao hàm nội viện cùng ngoại viện. Trong đó, ngoại viện là khoanh vùng với các công trình như Chánh điện, Tổ đường, Thiền đường, Giảng đường, bên Tăng ngoại viện, Trai đường, Thư viện, công ty trưng bày, Lầu chuông, Lầu trống, bên khách cư sĩ nam, bên khách cư sĩ thiếu nữ với diện tích s hơn 47.000m2, một số lượng quả thật cực kỳ ấn tượng. Xung quanh ra, điểm nhấn nhất của khu vực ngoại viện phải kể đến phần Chánh điện với mức độ chứa lên tới mức hơn 3.000 fan cùng lúc. Đây cũng là vì sao giúp đến thiền viện trở thành trong số những điểm hành hương lớn số 1 tỉnh, cạnh bên Chùa Linh Thứu chi phí Giang với cảnh sắc cũng yên bình cùng trang nghiêm ko kém.

Bên cạnh đó, ngoại viện còn là vị trí đặt pho tượng Phật ưa thích Ca Mâu Ni được tạc trọn vẹn từ đá ngọc cùng thếp vàng tất cả chiều cao ấn tượng 4,5 mét và size hơn 30 tấn. Đây là bức tượng phật do đích thân các nghệ nhân tín đồ Myanmar chế tác và hiến khuyến mãi ngay cho thiền viện.

Phần nội viện lại sở hữu không khí riêng bốn và an tĩnh hơn, phù hợp để dùng làm xây dựng các công trình như 4 Tăng đường, 1 Thiền mặt đường cùng 10 Thất siêng tu, chỉ dành riêng cho các Phật tử sinh sống cùng học tập, tập luyện trong thiền viện lui tới.

Xem thêm: Công Thức Làm Kem Xoài - Cách Làm Kem Xoài Đơn Giản Tại Nhà Bạn Đã Thử

3.3 Vẻ đẹp thượng cổ xen lẫn nét văn minh tại Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác khiến bao bạn thương nhớ

Vốn là chỗ tu tập của các Phật tử, cũng chính vì thế bắt buộc khuôn viên của Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác luôn luôn phảng phất nét trẻ đẹp trang nghiêm. Không tính ra, chỗ đây còn khiến thương nhớ với khách hành mùi hương do nét xinh cổ kính xen lẫn với phần đông đường nét hiện đại. Cũng chính vì lý vì thế nên Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác đã luôn luôn vinh dự được công nhận là thiền viện gồm lối kiến trúc có 1 không 2 mà chỉ độc nhất vô nhị vùng sông nước miền Tây trù phú mới gồm mà thôi. 

Tuy nhiên, phần nổi bật nhất trong toàn bộ khuôn viên của Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác phải nói đến bốn Thánh Tích, còn được gọi là Tứ cồn tâm, được kiến tạo với size 6/10 cùng với thánh tích nguyên chủng loại từ Ấn Độ và Nepal, hai quốc gia được coi là cái nôi của Phật giáo.

Bốn thánh tích này gồm những: vườn Lâm Tì Ni, vốn là khu vực Phật đản được sinh ra; nhân tình Đề Đạo Tràng, chỗ Phật tu thành đạo; sân vườn Lộc Uyển, địa điểm Phật gửi pháp luân và Câu Thi Na, vị trí Phật nhập diệt. Hình như ở đây còn có một khoanh vùng gọi là tháp Đại Giác được sản xuất theo tỉ lệ giống như bốn Thánh tích, có chiều cao ấn tượng lên đến 31 mét. Trong khi đó, ở khoanh vùng trung trung tâm của thiền viện được đắp một hòn núi trả cao 25 mét với nắm tựa lưng cho khoanh vùng tổ mặt đường và chánh điện. 


*

Không gian rộng rãi tuyệt vời của thiền viện khi quan sát từ bên trên cao

*

Cổng dẫn vào phía bên trong thiền viện với dòng chữ "Soi sáng lại thiết yếu mình" như lời thức tỉnh phần đa người

*

Bốn rường cột tại thiền viện được khắc hầu như dòng chữ và đụng trổ họa tiết thiết kế tinh xảo

*

Thiền viện sử dụng tông màu vàng nâu đặc trưng. Trong khắp khuôn viên thiền viện được để vô số các tượng Phật nhằm mọi fan cùng nhau chiêm bái, vãn cảnh

*

Tòa tháp lộng lẫy, nguy nga

*

Tháp chuông khủng tại thiền viện

*

Phần mái vòm của thiền viện được vót cong theo lối kiến trúc truyền thống cuội nguồn thường thấy trong số những ngôi miếu tại nước ta

*

Khung cảnh yên bình của Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác lúc hoàng hôn buông xuống. Tầm thường quanh tháp được bao quanh bởi muôn vàn cây cối tươi tốt cùng một ao nước làm cho không gian góp phần thanh tịnh


Tiền Giang quả thật là vùng khu đất của những vị trí du lịch vai trung phong linh. ở kề bên Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác thì thức giấc này vẫn còn đấy đó một ngôi miếu Bửu Lâm gò Công cũng khá được nhiều người biết đến và liên tục lui tới. Trong hành trình về cùng với vùng miền Tây sông nước, nếu còn muốn tìm mang đến chút an toàn bên đức Phật, bạn đừng vứt qua cơ hội được vãn cảnh Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác nhé.