CHÙA LINH ỨNG HÀ NỘI

  -  
Đi lễ chùa ước may mắn mắn, bình yên là phong tục nhiều năm của người việt Nam. Duy nhất là dịp đầu năm mới mới thì yêu cầu đi lễ chùa, hành mùi hương lại cao hơn hết. Cùng yenbaitourism.com.vn điểm qua 13 ngôi chùa ở tp. Hà nội nổi tiếng linh thiêng qua nội dung bài viết dưới trên đây nhé. 


du lich dong gia

1. Miếu Hà ngơi nghỉ Hà Nội

Chùa Hà là ngôi chùa mong duyên nghỉ ngơi Hà Nội nổi tiếng bậc nhất. Chùa Hà mang tên là Thánh Đức Tự nằm trong phố miếu Hà, phường Dịch Vọng, quận ước Giấy, Hà Nội. 

Kiến trúc chùa Hà thời nay là sự kết hợp giữa nét đẹp truyền thống và hiện nay đại. Phía quanh đó cùng là cổng Tam Quan tất cả 3 vòm cửa ngõ và cửa giữa được thiết kế với rộng nhất. Tam quan liêu được xây thành 2 tầng và tất cả cầu thang để đi lên ở phía tay trái. Trong các số đó tầng trên được xây theo kiểu ông chồng diêm còn tầng bên dưới được phân thành 3 gian và 12 cột trụ được xây nổi bên trên bề mặt.

Đi qua cổng chùa là 1 trong những hồ nước hình cung cấp nguyệt và vườn cây cối mát. Bên cạnh hồ nước tất cả bia đá Thánh Đức từ bỏ Bi bốn mặt. Chùa bao gồm có kết cấu vẻ bên ngoài chữ Đinh cùng với Tiền mặt đường và Thượng Điện, ban tam bảo có 5 gian rộng. Riêng tòa phật điện của miếu được bố trí với các lớn. Phía sau thiết yếu điện của chùa Hà là Điện chủng loại gồm có phương đình phía trước với Thần điện phía sau. 

Ngày nay các hiện trang bị cổ trong miếu đã được sửa chữa thay thế mới bởi đồ lễ được bạn dân cung đức. Tuy nhiên, Chùa Hà cầu Giấy hà nội vẫn không mất đi nét đẹp mắt xưa cũ vốn có. Nói cách khác đây là ngôi chùa sống Hà Nội vừa mong duyên vừa là vị trí du kế hoạch không thể bỏ qua lúc đặt chân cho tới thủ đô. 

Cầu duyên ở chùa Hà Hà Nội

Cầu duyên ở chùa Hà Hà Nội

2. Miếu Hương Hà Nội

Chùa hương thuộc xã hương Sơn, thị xã Mỹ Đức, thủ đô hà nội cũng là trong số những ngôi chùa được du khách bốn phương kể tới. Đây là quần thể văn hóa truyền thống – tôn giáo với nhiều khu đền miếu khác nhau.

Bạn rất có thể tới miếu Hương vào ngẫu nhiên thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, khoảng thời gian từ mon giêng tới mon 3 âm định kỳ là thời điểm phật tử gần xa đổ về chùa đông nhất. Tới miếu Hương không những đề hành hương thơm lễ phật nhưng mà bạn còn có dịp tham quan, tò mò phong cảnh núi non lãng mạn của nơi này.

Từ trung trung khu Hà Nội dịch rời tới miếu Hương mất khoảng 2-3h. Bạn có thể lựa chọn các phương nhân tiện như: xe pháo máy, ô tô, xe buýt để cho tới đây. Một số trong những ngôi miếu và hang động nổi tiếng linh thiêng tại quần thể danh win chùa hương như: Động mùi hương Tích, miếu Thiên Trù, Đền Trình, chùa Giải Oan, chùa Long Vân, cồn Long Vân,….

Bạn đang xem: Chùa linh ứng hà nội

Chùa mùi hương Hà Nội

Chùa hương thơm Hà Nội

3. Miếu Trấn Quốc Hà Nội

Nằm sinh sống phía đông hồ Tây, quận Tây Hồ, miếu Trấn Quốc là giữa những ngôi chùa sinh sống Hà Nội mà bạn nên tới ít nhất một lần vào đời. Bên dưới thời Lý – trằn ngôi miếu này được lựa chọn là trung trung tâm Phật giáo của gớm thành Thăng Long. Ngày nay, miếu Trấn Quốc không chỉ là điểm đến tâm linh của bạn dân tp hà nội mà còn là địa điểm tham quan của khác nước ngoài trong và xung quanh nước. 

Chùa Trấn Quốc tất cả diện tích tổng thể và toàn diện khoảng 3000m2 với rất nhiều cây xanh với có hồ nước phía trước, khiến cho khung cảnh yêu cầu thơ cơ mà vẫn đầy uy nghiêm của chốn trung tâm linh giữa lòng thủ đô. Trấn Quốc là ngôi miếu được xây đắp theo hệ phái Bắc tông bao gồm 3 ngôi bao gồm là: chi phí đường, công ty thiêu hương, thượng năng lượng điện nối cùng với nhau chế tạo thành chữ Công. Vào thời điểm năm 1989 miếu Trấn Quốc được công nhận là Di tích lịch sử vẻ vang Văn hóa cấp cho quốc gia. 

Vào ngày rằm hay mùng một sản phẩm tháng, người dân tp. Hà nội đến chùa Trấn Quốc rất đông để ước sức khỏe, suôn sẻ cho gia đình. Đặc biệt là hồ hết ngày đầu năm mới mới lượng khách du ngoạn đổ về hành hương, lễ Phật với vãn cảnh miếu rất lớn.

 Chùa Trấn Quốc

Chùa Trấn Quốc

4. Chùa Một Cột Hà Nội

Chùa Một Cột còn mang tên gọi không giống là miếu Mật, Diên Hựu Tự tốt Liên Hoa Đài là một trong những ngôi chùa có kiến trúc rất dị giữa lòng thủ đô hà nội Hà Nội. Miếu được xây dựng hầu hết bằng gỗ, có một rường cột chính bằng đá, phía bên trên cột là 1 trong ngôi chùa nhỏ dại và bao phủ là hồ nước trong xanh. Nếu như nhìn tổng thể và toàn diện thì xây dựng này rất giống với một nhành hoa sen mọc cùng bề mặt hồ. Cho dù đã qua không ít lần cải tạo và sang sửa nhưng tới nay chùa Một Cột vẫn giữ được gần như nét cổ kính, trầm khoác vốn có. 

Từ ngoài lấn sân vào chùa bạn sẽ phải bước qua 13 bậc thang bằng gạch để có thể vào thắp hương. Phía bên phía trong của chùa để tượng Phật quan tiền Âm ngồi bên trên đài sen tại phần cao nhất, lan ánh hào quang. Sân miếu được trồng thêm một cây người thương đề to do Tổng Thống Ấn Độ dành khuyến mãi năm 1958 nhân dịp Chủ tịch sài gòn qua thăm Ấn Độ. 

Chùa Một Cột là 1 trong những trong số các miếu ở Hà Nội được thừa nhận là ngôi chùa tất cả kiến trúc rất dị nhất Châu Á và là vị trí du định kỳ không thể bỏ qua của khác nước ngoài khi đến Hà Nội. 

Chùa Một Cột

5. Chùa Phúc Khánh Hà Nội

Là ngôi chùa bên trong khu dân cư thuộc quận Đống Đa phần đa ngôi chùa nhỏ tuổi này lúc nào cũng đông đúc phật tử ngay sát xa tìm tới để lễ phật và mong an.

Chùa Phúc Khánh được desgin vào thời Hậu Lê, đến hiện nay đã qua những lần trùng tu, cải tạo nhưng vẫn giữ được nét phong cách thiết kế cũ theo truyền thống lịch sử với Tam Quan bao gồm 3 vòm cửa, cửa ngõ chính to hơn hai cửa bên. Sau Tam quan liêu là sảnh chùa. Phật điện bao gồm Tiền mặt đường và Hậu cung. Trong đó, tiền đường gồm 5 gian, Hậu cung tất cả 3 gian. Điện mẫu và công ty Tổ được thiết kế với vì kèo thừa gian. 

Vào ngày rằm hay mùng một lúc đi qua khu vực Ngã bốn Sở các bạn sẽ thấy người người tấp nập ra vào chùa Phúc Khánh hành hương. Đặc biệt vào dịp đầu năm mới có hàng trăm ngàn người đổ về đấy là lễ dâng sao giải hạn. 

Chùa Phúc Khánh

6. Miếu Láng Hà Nội

Chùa Láng hay còn mang tên gọi khác là Chiêu Thiền Tự, là giữa những ngôi chùa nghỉ ngơi Hà Nội ở trên địa bàn quận Đống Đa. Nhờ gồm lối con kiến trúc hợp lý nên khu vực đây từng được xem như là “tệ tốt nhất tùng lâm” tại khu vực phía Tây thành Thăng Long xưa. 

Kiến trúc chùa Láng có phần cổng gần giống với cổng của vua phủ rất lâu rồi gồm 4 cột trụ vuông với 3 mái cong gắn vào sườn cột. Đi tiếp vào phía bên trong là sân chùa rộng thoáng, trọng tâm được đặt một dòng sập bằng đá dùng để làm đặt kiệu trong các dịp nghỉ lễ hội hội. Đi mang lại cuối sảnh là cửa ngõ Tam Quan, qua cửa ngõ Tam Quan sẽ đến nhà chén giác say đó bắt đầu tới khoanh vùng chính của chùa gồm: bái đường, bên thiêu hương với thượng điện. 

Chùa bóng là một trong những ngôi chùa sở hữu các tượng phật nhất vn với tổng cộng 198 pho tượng. Vày đã trải qua không ít lần trùng tu nên ngôi miếu này không hề các di trang bị cổ nữa.

Xem thêm: Top 6 Quán Cá Nục Nướng Đà Nẵng Ngon Khó Cưỡng, Khám Phá Sự Cuốn Hút

Chùa nhẵn Hà Nội 

Chùa trơn Hà Nội

7. Chùa Bộc Hà Nội

Chùa Bộc nằm tại phường quang Trung, quận Đống Đa là ngôi chùa sinh hoạt Hà Nội chùa gắn sát với thắng lợi Kỷ Dậu năm 1789 của quân Tây Sơn. Trước đây ngôi chùa này chỉ cúng Phật nhưng kế tiếp chùa còn cúng vị vua tất cả công với dân tộc bản địa – Vua quang Trung và những người đã chết trận. 

Chùa có vị nắm cao ráo, địa thế đẹp, phía trước bao gồm hồ rộng. Loài kiến trúc bao gồm cổng Tam Quan, Tam Bảo, thánh địa Tổ, nhà thời thánh Mẫu, vườn cửa tháp. Đến nay, chùa Bộc vẫn tồn tại lưu giữ các cổ vật với di sản quý để du khách khi sắp tới có thời điểm tham quan, tìm kiếm hiểu. 

Chùa Bộc

Chùa Bộc

8. Miếu Đậu Hà Nội

Là ngôi miếu thuộc thôn Gia Phúc, làng mạc Nguyễn Trãi, huyện thường xuyên Tín, Hà Nội. Miếu Đậu thờ thanh nữ thần Pháp Vũ hay có cách gọi khác là bà Đậu. Chùa bí quyết trung tâm thành phố hà nội thủ đô khoảng 24 km về phía Nam. Ngôi chùa này còn có kiến trúc khác biệt theo hình trạng “tiền phật, hậu thánh” nổi bật cho nghệ thuật và thẩm mỹ dân gian thịnh trị vào cố gắng kỷ 17.

Tam quan tiền của chùa là 1 gác chung, nhị tầng tám mái. Mái lợp mũi hài cao vút, các cột, xà được đụng rộng, chân cột và bệ đá chạm hoa sen. Xung quanh ra, bộ cửa tám cánh hầu như được va tứ linh, tứ quý, sơn son, thếp vàng,….

Xem thêm: Đi Du Lịch Myanmar Có Cần Xin Visa Không? ? Myanmar Miễn Visa Cho Nước Nào

Đặc biệt độc nhất vô nhị là tại chùa Đậu còn tồn tại hai pho tượng táng của hai công ty sư Vũ tương khắc Minh và Vũ xung khắc Trường. Đây là nhị vị sư trụ trì miếu Đậu sau khoản thời gian mất nhằm lại body toàn thân Xá Lợi. 

Chùa Đậu

Chùa Đậu

9. Chùa Quán Sứ Hà Nội

Có showroom tại số 73 cửa hàng Sứ, quận trả Kiếm, bí quyết hồ hoàn Kiếm khoảng tầm 1 km. Chùa được sản xuất từ nắm kỷ 15, tới lúc này là trụ sở của trung ương hội Phật giáo Việt Nam. Miếu Quán Sứ có bản vẽ xây dựng mang đậm phong cách của vùng đồng bằng trung du bắc bộ với mái vòm, ngói vảy.

Điều đặc biệt quan trọng nhất là tên chùa, câu đối gần như được ghi bằng văn bản quốc ngữ. Điều này rất hiếm thấy ở hầu hết ngôi chùa ở Hà Nội khác. Để tới lễ phật, thắp nhang tại chùa Quán Sứ chúng ta có thể tới từ cơ hội 6h sáng tính đến khoảng 7h tối hàng ngày. Dịp đầu xuân năm mới là dịp fan dân trở về miếu Quán Sứ nhằm hành hương lễ phật những nhất. 

Chùa cửa hàng Sứ

Chùa tiệm Sứ

10. Miếu Linh Ứng Hà Nội

Nằm trên đường Khâm Thiên, quận Đống Đa, thành phố hà nội chùa Linh Ứng là trong số những ngôi chùa mang phong thái kiến trúc thời Nguyễn. Tam quan lại được xây 2 tầng gồm 3 cổng vòm và phía bên trên là gác chuông 8 mái.Chùa đã trải trải qua không ít lần duy tu nhưng đến lúc này chùa vẫn còn bảo tồn và bảo quản nhiệt hiện đồ gia dụng quý từ niên đại cố kỷ 19, 20. 

Chùa Linh Ứng thành phố hà nội được xếp thứ hạng là Di tích lịch sử văn hóa giang sơn được các phật tử du khách tới hành hương cùng vãn cảnh chùa. 

Chùa Linh Ứng Hà Nội

11. Chùa Pháp Vân Hà Nội

Chùa Pháp Vân tốt còn mang tên gọi khác là miếu Nành nằm ở phía Bắc, giải pháp trung tâm hà nội thủ đô khoảng 20km thuộc làng mạc Nành, Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội. Phong cách xây dựng chùa được xây dựng theo phong cách chữ Công với tổng cộng 100 gian, phía trước gồm sân rộng. Đây là một trong những ngôi chùa sinh sống Hà Nội có kiến trúc khác biệt với phía 2 bên hồi được xây nổi 2 góc mái nhỏ, mỗi góc lại sở hữu 4 mái, 4 đao quanh co tỏa ra 4 phía. Ở thân hai góc là song rồng chầu khía cạnh nguyệt mang lại sự uy nghiêm mang đến ngôi chùa này. 

Chùa có tổng số 116 pho tượng được tác sâu sắc và nhiều di vật quý hiếm còn lại từ các triều đại trước. 

Chùa Pháp Vân

Chùa Pháp Vân

12. Chùa Thầy Hà Nội

Nằm sinh hoạt chân núi dùng Sơn, thị xã Quốc Oai. Đây là 1 trong số mọi ngôi chùa thiêng sinh hoạt Hà Nội được nhiều người biết tới. Trước kia chùa chỉ là một am nhỏ sau này được vua Lý Nhân Tông cho xây đắp lại cùng đã trải trải qua nhiều lần trùng tu, cải tạo để sở hữu được diện mạo như ngày nay. 

Kiến trúc miếu được chia thành ba tòa gồm: miếu Hạ, miếu Trung và miếu Thượng. Trong số ấy chùa Hạ và miếu Trung được nối cùng với nhau sinh sản thành nạm hạ công thượng nhất. 

Chùa được nhiều phật tử xa gần tới lễ bái mặt hàng ngày. Đặc biệt là các dịp lễ hội thì khách hàng hành hương về chùa rất đông. 

Chùa Thầy

13. Miếu Phổ quang đãng Hà Nội

Chùa Phổ Quang xuất xắc còn có tên gọi khác là miếu Tình Quang thuộc địa phận của phường Giang Biên, quận Long Biên. Phương pháp trung chân thành phố thành phố hà nội khoảng 15 km về phía Bắc. Chùa Phổ Quang bao gồm kiến trúc thịnh hành của hồ hết ngôi miếu thờ Phật hiện thời bao gồm: Tam Quan, chùa chính gồm tiền đường, Thượng Điện, nhà chủng loại và công ty khách. Ngày nay, chùa Phổ Quang vẫn còn lưu giữ nhiều di đồ từ thời xưa như: chuông đồng, hoành phi, câu đối, cửa ngõ võng,….

Chùa Phổ Quang

Chùa Phổ Quang

Dù các bạn ở hà nội thủ đô hay ở đều miền nhà nước thì nếu tất cả dịp đến tp hà nội hãy kẹ thăm đa số ngôi chùa này để hiểu rộng về phong tục, văn hóa truyền thống Việt Nam. Dịp đầu năm là thời điểm khách thập phương đổ về thủ đô hà nội thủ đô rất đông nhằm lễ chùa, cầu may. Nếu bạn ở xa hãy tranh thủ đặt phòng khách sạn Hà Nội, đặt vé cũng như lên trước chiến lược cho chuyến hành trình của mình để sở hữu một chuyến du xuân tiện lợi nhất nhé.