Chùa hộ quốc ở phú quốc

Chùa Hộ Quốc tuyệt còn được gọi là Tnhân hậu viện Trúc Lâm Hộ Quốc là ngôi ca dua lớn nhất sống thị xã Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Là 1 trong các hệ thống Thiền hậu Viện Trúc Lâm của toàn quốc, cùng với sống lưng nhờ vào núi, khía cạnh hướng ra đại dương cvào hùa ham mê rất nhiều khác nước ngoài cho tới du lịch thăm quan.

Bạn đang xem: Chùa hộ quốc ở phú quốc


chùa hộ quốc

Ca dua Hộ Quốc nhìn tự trên cao ( Ảnh ST)


Địa chỉ, giải đáp mặt đường đi

Ca tòng Hộ Quốc gồm liên tưởng trên ấp Suối Lớn, làng Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh giấc Kiên Giang.

Để có thể tiếp cận chùa, khác nước ngoài có thể đi từ thị trấn Đông Dương nhắm đến phía nhà tù hãm Phụ Quốc, giải pháp xẻ rẽ vào Bãi Sao khoảng 1 km bao gồm lối rẽ trái để lên trên chùa Hộ Quốc.

Khám phá quang quẻ cảnh chùa


chùa hộ quốc

Cổng ca tòng Hộ Quốc có đậm kiến trúc Lý- Trần ( Ảnh ST)


Với diện tích 12ha, cvào hùa Hộ Quốc là ngôi ca dua lớn số 1 đồng bằng sông Cửu Long. Chùa được đặt theo hướng dựa sống lưng vào núi, khía cạnh hướng ra hải dương tạo cho cảnh quan vạn vật thiên nhiên khôn xiết lãng mạn. Mặt trước hướng ra phía biển khơi rộng lớn, vùng phía đằng sau được phủ bọc bởi núi rừng. Đứng tại chùa có thể phóng khoảng mắt ra biển cả rộng không bến bờ. Chính vị có vị trí này đề xuất bầu không khí nơi đây hết sức dễ chịu, lạnh lẽo.


ca dua hộ quốc

Chình ảnh quan liêu của cvào hùa Hộ Quốc – vị trí du ngoạn Prúc Quốc ( Hình ảnh ST)


Kiến trúc cvào hùa Hộ Quốc

Kiến trúc của cvào hùa là sự phối hợp giữa bản vẽ xây dựng thời Lý với Trần. Bước vào chùa đang thấy một khoảng tầm sảnh rộng với tượng phật cao tầm 3m màu cẩm thạch nguim kân hận được chạm trổ sâu sắc. Từng con đường đường nét trên tượng được chăm bỡm mềm mại, sở hữu cảm xúc thanh hao thoát đến bức tượng.

Xem thêm: Top 5 Ứng Dụng Nghe Nhạc Hay Cho Iphone 2020, Trình Phát Nhạc


cvào hùa hộ quốc

Bức tượng Phật màu cẩm thạch nguyên khối tại đây ( Hình ảnh ST)


Phía sau tượng là hình ảnh dragon phượng được tạc trên nền thạch cao White tất cả chiều dài bằng 70 bậc dẫn lên phần thiết yếu điện của ca tòng.


ca tòng hộ quốc

Chình họa chùa Lúc hoàng hôn cùng tranh ảnh Long phượng trải nhiều năm 70 bậc ( Hình ảnh ST)


Qua 70 bậc đá lên đang cho tới phần chính điện của chùa Hộ Quốc.Tuy phía bên trong hệ thống Thiền đức viện trúc lâm, tuy thế phong cách xây dựng của chùa Hộ Quốc tất cả khác một ít đối với những thiền hậu viện không giống. Chiều cao của những gian ca dua bị biến hóa vì chưng chiều dài của các cây mộc lim. Từng cụ thể phong cách thiết kế của chùa được chăm bỡm tinh tế, kì công Toàn bộ kiến trúc của ca dua được gia công được làm bằng gỗ lim với đá nguim thủy Tại trên đây cũng có bàn thờ cúng Đức Ông nlỗi nghỉ ngơi Bắc Sở.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Đi Tour 3 Đảo Nha Trang Chất Lượng Cao, Tour 3 Đảo Vip Nha Trang Giá Trọn Gói


Người dân và tăng ni phật tử tư phương thơm tới với ca dua Hộ Quốc không chỉ là để cúng viếng hơn nữa nhằm thăm quan cảnh sắc chỗ trên đây.


Chuyên mục: Du lịch