PHANXICÔ XAVIÊ TRƯƠNG BỬU DIỆP

  -  

cập nhật năm 2021: Điểm tham quan phụ vương xứ ở trong khuôn viên thánh địa xứ sậy, một trong những những địa điểm nổi giờ của thân phụ xứ, kể về câu chuyện cảm động của phụ thân xứ truong buu diep, một bạn giàu lòng biết ơn. Tôn giáo là đặc biệt ở đây.

tin tức về điểm du lịch tham quan Father diep-truong buu diep

*

khoảng cách từ trung tâm bạc bẽo Liêu đến địa điểm Nhà thờ Sậy khoảng 37 km. Trường đoản cú trung trọng tâm thủ đức đi xe máy hoặc ô tô theo quốc lộ 1a về phía Cà Mau, mất khoảng tầm 1 giờ đồng hồ sẽ đến thánh địa cây sậy, nơi có mộ của thân phụ Trương bửu diên.

trình làng về thánh địa Reed

Năm 1925, sảnh Reed được thành lập. Ban đầu, nơi này được truyền giáo vày linh mục người Pháp, phụ thân Jules Duquette. Nhà thời thánh tac sậy được xem là một nhánh của tôn giáo bac lieu cổ đại.

trong tháng 8 năm 1926, phụ thân paul nai lưng minh ghê được cử đến nhà thời thánh làm chánh xứ đầu tiên.

trong thời điểm tháng 3 năm 1930, phụ vương francis truong buu diep kế vị người thân phụ kính yêu của bản thân và nhận trách nhiệm mới trong nhà thờ.

Trong thời hạn ở đây, cha đã chuyển thánh địa từ bên phía trong ra bên ngoài như hiện nay nay. Cha Diệp cũng là người có rất nhiều đóng góp trong bài toán hình thành và cải cách và phát triển nhà thờ cây lau. Sau một trong những biến cố, nhà thờ được kiến thiết lại và biến một vị trí hành hương đạo thiên chúa nổi tiếng.

địa điểm của dụng cụ lâu sậy, theo một vài người to tuổi địa phương, gồm một con đường tắt, siêu nhỏ, trải qua nhà thờ ở ​​giữa vùng vệ sinh sậy, vị phát âm theo kiểu miền nam nên trường đoản cú “ngắn” vươn lên là từ “tac. “.

nhà thời thánh này thuộc giáo hạt bạc bẽo Liêu của Giáo phận buộc phải Thơ. Thân phụ francis tran truong làm chánh xứ. Bao gồm hơn một nghìn giáo dân sinh sống đây, với nhiều nhóm vận động tích cực.

Tòa nhà trong phòng thờ Reed với lăng tuyển mộ của thân phụ Zhang Budi

thánh địa có kiến ​​trúc khác biệt và kỳ dị với 3 tầng:

Tầng 1: khu vực nghỉ ngơi cho khách Tầng 2 và 3: không gian chung với tiền sảnh rộng

nơi đặt lăng mộ của cha Zhang Budi được thiết kế như một tòa nhà bự với tía tầng mái, trong những số ấy mái giữa cao hơn nữa hai mái phụ, có gắn một trái chuông lớn, tạo điểm nhấn đặc biệt cho người dân.


Bạn đang xem: Phanxicô xaviê trương bửu diệp


Xem thêm: Sự Tích Đồi Thông Hai Mộ Đà Lạt Là Câu Chuyện Tình Sử Đầy Bi Thương


Xem thêm: Khu Du Lịch Hòa Phú Thành Tại Đà Nẵng, Khu Du Lịch Trượt Thác Hoà Phú Thành


. Công ty thờ, toàn bộ tòa nhà. Nhiều bức tượng phật làm được làm bằng gỗ quý được trang trí theo ý thức tín ngưỡng Công giáo.

Đến với nhà thờ cây sậy, ngoài việc viếng mộ phụ thân xứ sở, du khách còn được ngắm nhìn kiến ​​trúc độc đáo của nhà thờ, là một trong những nhà thờ đẹp tuyệt vời nhất miền Tây của tỉnh du ngoạn trong vùng.

mẩu chuyện về phụ vương diep – truong buu diep

cha Diệp sinh vào năm 1897 – mất năm 1946 tại chợ mới – An Giang. Năm 7 tuổi, mẹ anh qua đời, mái ấm gia đình chuyển thanh lịch Campuchia sinh sống.

Năm 1924, ông được thụ phong linh mục tại phái nam Chủng viện.

Năm 1930, sau 1 thời gian giao hàng ở những nơi, ông được nhờ cất hộ đến nhà thời thánh tac sậy cùng với tư biện pháp là linh mục thiết yếu xứ.

Trong thời hạn ở nhà thờ, anh ấy được nhiều người yêu thương mến. Năm 1945-1946, khi tình trạng chính trị nước ta có rất nhiều rối ren, ông không vứt trốn đi khu vực khác cơ mà ở lại nhà thời thánh để đồng hành cùng tín hữu. Tiếp đến ông bị tóm gọn cùng với 70 giáo dân với bị giết vào ngày 12 mon 3 năm 1946.

Sau khi phụ vương anh qua đời, thi thể của anh ý được chôn cất tận nơi thờ Transept. Năm 1969, tử thi của cha được đưa về an táng tận nhà thờ Tắc Sậy. Vào trong ngày 4 tháng 3 năm 2010, thi thể của cha Deep đã có cải táng, dẫu vậy vẫn được chôn cất trong khuôn viên nhà thờ.

những giai thoại khác nhau về tử vong của phụ vương ông và những mẩu truyện về nhà thờ có vệ sinh sậy. Mà lại họ những cho rằng thân phụ là tín đồ dũng cảm, dám hy sinh tính mạng con người để bảo đảm an toàn người khác. Phụ vương không chỉ là một trong mục sư tốt, cơ mà còn là 1 vị thánh nhân hậu.