Linh mục phanxicô xaviê trương bửu diệp

  -  
Nhắc đến Cha Trương Bửu Diệp cộng đồng người Công giáo ở Tỉnh An Giang có lẽ không ai là không biết đến với những lời đồn đoán về sự linh thiêng của Cha.

Bạn đang xem: Linh mục phanxicô xaviê trương bửu diệp


Số người hành hương đến Cha Diệp hàng năm trên toàn quốc rất đông bởi sự tâm linh về sự tích của Cha. Ngoài ra còn có những phép lành mà Cha Diệp đã ban và mang lại cho mọi người. Tất cả mọi người đều xem Cha là một từ tâm và có lòng cứu vớt những người nghèo khổ và khó khăn. Chúng ta cùng tìm hiểu Cha Diệp là ai dưới bài viết sau đây.

*


Cha và Mẹ ngài là ông Micae Trương Văn Đặng và bà Lucia Lê Thị Thanhmẹ ngài mất sớm còn cha ngài sinh sống bằng nghề thợ mộc.
*
Nhà thờ chính tòa Long Xuyên

Hoạt động của Cha Trương Bửu Diệp


Năm 1909 Cha Trương Bửu Diệp học đạo tại Tiểu Chủng Viện Cù Lao Giêng, Đại chủng viện Nam Vang (Campuchia) sau thời gian học đạo ông về nhận nhiệm sở tại Họ đạo Tắc Sậy.
Trong những năm làm nhiệm vụ tại đây, ông đã liên hệ, giúp đỡ để thành lập thêm nhiều họ đạo lân cận.
*
Tiểu Chủng Viện Cù Lao Giêng

Cha Trương Bửu Diệp mất năm nào?


Linh mục Trương Bửu Diệp bị bắt và bị giết vào năm 1946 cùng với 70 chức sắc tại Tắc Sậy. Ngài chết thay cho các con chiên của ngài trong giáo sứ Tắc Sậy. Ngài bị chặt đầu với một vết chém ngang cổ gần mang tai cùng với ba vết chém khác ngang mình.

Xem thêm: Top 14 Món Ăn Ngon Ở Phú Quốc Nhé, Cùng Tôi Khám Phá 19 Món Ăn Ngon Ở Phú Quốc Nhé


*
Những ngày cuối đời của cha Diệp
Linh mục Trương Bửu Diệp được phong thánh cấp giáo phận vào năm 2012 do bộ giáo lý đức tin ra tuyên bố.
Nơi đặt phần mộ Cha xứ Trương Bửu Diệp được nổi bật với nhiều kiến trúc như một tòa nhà rộng lớn có ba nóc, trong đó nóc chính giữa cao hơn hai nóc phụ và có gắn đồng hồ lớn tạo nên điểm nhấn đặc biệt nổi bật cho cả tòa nhà.
*
Nơi yên nghỉ của Linh Mục Trương Bửu Diệp

Nhà thờ Cha Trương Bửu Diệp


Thánh đường Tắc Sậy(nơi yên nghỉ của Cha Diệp)là điểm nổi bật với tiếng vang là điểm đến linh thiêng bậc nhất của Tỉnh Cà Mau,trở thành điểm đến tín ngưỡng thu hút hàng trăm tín đồ và du khách ghé thăm hàng năm. Nơi mang đến phúc lành trong tâm thức của người Công Giáo. Nhà thờ Tắc Sậy cách trung tâm thành phố Bạc Liêu khoảng 40km.
Cha Diệp là một nhân vật công giáo Việt Nam rất được mộ mến, làm chứng cho tình yêu của Thiên Chúa là Cha thương xót mọi người,biến tình yêu của con người có đức tin với cuộc sống đồng bào.
Chúng ta có thể thấy những nơi thờ phượng nổi tiếng của Cha Diệp với những bức tượng của cha được dựng lên để mọi người cùng cầu nguyện, mong cha mang đến những điều tốt lành và sự tin tưởng vào đấng cứu chuộc là chúa Kitô.
Hình ảnh Cha Diệp còn hiện hữu trong mỗi gia đình Kitô giáo nói chung và người ngoài Kitô giáo nói riêng. Chúng ta còn có thể thờ phượng Cha bằng những khung hình đẹp và tượng gỗ được điêu khắc về ngài thật chân thực, và được làm phép ở nhà thờ với mong muốn cha lúc nào cũng hiện hữu trong mỗi gia đình để che chở và bảo vệ cho họ.

Xem thêm: Giá Vé Thủy Cung Time City & Kinh Nghiệm Vui Chơi, Thủy Cung Times City


Với bàn tay tài hoa cùng khả năng sáng tạo mang đến những nét đẹp đầy tính nghệ thuật, thể hiện được cái hồn cũng như cái thần trong từng chi tiết được chạm khắc tinh xảo, thông qua các tác phẩm trên chất liệu gỗ, đá … với kiểu dáng tinh tế mà Thiên Phúc mang lại.