CÁNH ĐỒNG HOA OẢI HƯƠNG Ở HÀ NỘI

  -  
vừa mới đây tại thung lũng hoa Long Biên, thành phố hà nội xuất hiện tại một vườn cửa hoa oải mùi hương thảo tím ngắt thu hút người dân thủ đô. Đây được xem là vườn hoa oải mùi hương thảo trước tiên được trồng số lượng lớn trên Hà Nội.
*
*

*
Chia sẻ
*
Bình luận

cách đây không lâu tại thung lũng hoa Long Biên, thủ đô xuất hiện tại một sân vườn hoa oải hương thơm thảo tím ngắt thu hút bạn dân thủ đô. Đây được xem như là vườn hoa oải mùi hương thảo đầu tiên được trồng số lượng lớn tại Hà Nội.


Cánh đồng hoa oải hương thơm thảo tím nằm trên đường Thạch mong (quận Long Biên, Hà Nội) - Ảnh: PHẠM TUẤN

Rộng 12.000m2 với khoảng tầm 70.000 cây, đây được xem là đồng hoa oải hương thảo trước tiên được trồng với diện tích lớn trên Hà Nội.

Bạn đang xem: Cánh đồng hoa oải hương ở hà nội

Hoa oải hương thơm hay có cách gọi khác là hoa lavender, có xuất phát từ Pháp, oải hương thảo là "dòng họ" của loại hoa này. Đây là giữa những loài hoa được nhiều người yêu quý nhất trên núm giới không chỉ là bởi vẻ đẹp cơ mà còn chứa đựng nhiều chân thành và ý nghĩa sâu sắc đẹp về tình yêu song lứa với tình mẫu tử thiêng liêng. Màu sắc tím hoa cà thuộc mùi thơm nồng là đặc trưng cơ phiên bản nhất khi nhắc tới nó.

Trước đó, tương đương hoa này đã lừng danh ở thị xã mờ sương Sa page authority khi đậy tím cả mây trời vị trí đây.

Theo ông Nguyễn bình thường Tình - quản lý thảo nguyên hoa Long Biên, oải hương thơm thảo nở kéo dãn khoảng 2 cho 3 mon trong một năm. Từ lúc hoa nở rộ, số dân cư đổ về thảo nguyên hoa chụp hình ảnh tăng lên xứng đáng kể, nhiều phần là chúng ta trẻ với các hai bạn trẻ chụp ảnh cưới.

Xem thêm: Tìm Khách Sạn 2 Sao Phan Thiết Giá Rẻ Đẹp Gần Biển Trung Tâm Từ 2

"Khi có vườn hoa này, rất nhiều bạn trẻ mang đến đây vì chưng hoa nở đồng loạt tạo ra một không gian rất lãng mạn. Hoa này ưa lạnh, công ty chúng tôi đã nhân kiểu như và đưa được về Hà Nội để có được một sân vườn hoa như thế này", ông Tình phân chia sẻ.

Nhiều bạn trẻ hà thành rất yêu thích khi lần thứ nhất được đắm mình trong không gian tím ngắt của oải hương thơm thảo. Chúng ta Nguyễn Thị Huyền Trang (20 tuổi, sv Đại học tại Hà Nội) cho thấy thêm những bức ảnh bạn chụp với loại hoa này siêu "thơ" và ngỡ như mình đang ở vào một vườn cổ tích làm sao đó.

Xem thêm: Thuê Xe Du Lịch Ở Huế 2020 (Mới Cập Nhật), Thuê Xe Du Lịch Ở Huế

"Bình thường tôi chỉ nhìn thấy hoa bên trên mạng, không nghĩ tại chỗ này lại trồng được hoa đẹp như thế. Mình rất thích màu sắc tím đậm này, trông rất nổi bật giữa color lá xanh", Trang nói.

Màu tím hoa cà cùng mùi thơm nồng là đặc thù cơ phiên bản nhất khi nói đến loài hoa oải hương thơm thảo - Ảnh: PHẠM TUẤN

Vườn hoa oải mùi hương thảo lộ diện tại tp. Hà nội thu hút nhiều bạn trẻ cho tới chụp hình ảnh - Ảnh: PHẠM TUẤN

Theo các bạn Huyền Trang, phần lớn bức ảnh bạn chụp với loại hoa này vô cùng "thơ", thơ mộng - Ảnh: PHẠM TUẤN

Hàng nghìn bông hoa tím rực nở cho cảm xúc như đang lạc vào một khu vườn cổ tích - Ảnh: PHẠM TUẤN

Cánh đồng hoa oải mùi hương thảo tím sở hữu lại cảm hứng yên bình - Ảnh: PHẠM TUẤN

Các hai bạn chụp hình ảnh cưới cũng chắt lọc vườn hoa này là địa điểm lưu giữ lại khoảnh khắc hạnh phúc - Ảnh: PHẠM TUẤN

Đây là loại hoa lần trước tiên được trồng sinh hoạt Hà Nội, đòi hỏi người chăm lo hết sức tỉ mẩn để bảo đảm hoa sinh trưởng cùng nở đa số - Ảnh: PHẠM TUẤN

(Theo Tuổi trẻ)