CANH CHUA CÁ LÓC MIỀN TÂY

  -  

Canh chua cá quả là món ăn dân dã nhưng giả dụ sẽ một lần được hưởng thụ sẽ khiến cho người ta cảm giác ghi nhớ mãi hương vị ngọt dịu của cá quả, chua tkhô hanh của cà chua, dứa, trái bắp, chút giòn dẻo của bạc hà quấn cùng với mùi hương thơm của rau củ ngổ, nđụn và thêm chút cay nồng của ớt, bùi bùi của tỏi phi.

Bạn đang xem: Canh chua cá lóc miền tây


Canh chua cá lóc
Canh chua con các lóc là món ăn nối liền với người dân miền Tây Nam Sở, mặc dù lúc này nó đã trở yêu cầu rất gần gũi cùng liên tiếp xuất hiện trong bữa cơm gia đình của không ít bạn trên đều miền Tổ quốc. điều đặc biệt, đó cũng là 1 trong Một trong những món nạp năng lượng bình dân sở hữu đậm mùi vị quê công ty cơ mà những người dân bé xa xđọng luôn luôn nhớ về. Đây cũng chính là món canh chua tốt mang đến sức mạnh vì cá quả chứa được nhiều quý hiếm dinh dưỡng, lúc nạp năng lượng sẽ tkhô nóng đuối giải sức nóng, tiêu viêm, trị đau cùng xương khớp...

Là món ăn kết hợp hầu như nguyên vật liệu đơn giản và dễ dàng, rất gần gũi nlỗi con các lóc (cá quả), dứa (thơm), cà chua, rau củ thơm... nhưng canh chua cá lóc lại khiến người tiêu dùng cảm thấy khôn xiết ngon vị hương vị chua ngọt dịu cùng thanh hao non của chính nó.

Món canh chua cá lócCách đun nấu canh chua cá quả ko khó, mặc dù nhằm hoàn toàn có thể tạo nên vị thanh đặc trưng của món ăn uống này đúng đắn miền Tây Nam Sở thì chưa phải người nào cũng biết. Tất nhiên tùy mùi vị của từng mái ấm gia đình nhưng vào quy trình chế tao hoàn toàn có thể linh hoạt điều chỉnh tuy vậy nhìn toàn diện phương pháp nấu bếp canh chua con cá quả ngon buộc phải chú ý một trong những điều đặc biệt cùng trải qua các bước cơ phiên bản sau:


Video


Nguim liệu


Cá lóc: 1kgCà chua: 2 quảDứa (trái thơm): 1 quảBạc hà (dọc mùng): 2 nhánhĐậu bắp: 4-5 tráiGiá đỗ: 100gMe ngào: nửa chén conTỏi: 2 củSả: 1 nhánhRau om (rau xanh ngổ)Ngò sợi (rau hương thơm tàu)Ớt tươi: 2 quảGia vị: Đường, nước mắm, mì chính

Nguyên vật liệu cho món Canh chua cá lóc

Cách làm


Sơ chế nguim liệu

Cá lóc download về xát muối hạt, phẫu thuật bụng vứt lòng, vứt mang rồi xát muối hạt hạt với rửa sạch mát lại cùng với nước, tiếp nối bổ thành từng khúc khoảng chừng tầm 3centimet.Hoặc nếu như không biết phẫu thuật cá, bạn có thể nhờ vào sản phẩm cá sơ chế rồi cọ không bẩn lại với muối bột phân tử và nước. Lưu ý ghi nhớ quăng quật không còn phần màng Black bám sinh sống phía trong bụng cá cho thịt cá thơm và ngon rộng.

Đối cùng với món canh chua cá quả đến 3-4 bạn nạp năng lượng, hoàn toàn có thể chỉ cần sử dụng 3 khúc cá, phần còn sót lại hoàn toàn có thể bảo vệ ở trong tủ giá nhằm chế biến mang đến lần nấu nướng tiếp theo sau. Cá sau thời điểm rửa sạch, cho vô sơn ướp cùng với 1 chút ít bột súp và 1 ít ớt tươi băm nhỏ.

Cà chua cọ sạch mát, bửa múi cau.

Dứa gọt vỏ, vứt đôi mắt, giảm phần đầu cùng đuôi kế tiếp cọ không bẩn, té dọc thân dứa có tác dụng 4, gọt dồn phần lõi cứng phía bên trong cùng thái dứa thành từng miếng hình tam giác. Tiếp cho ướp dứa với cùng 1 chút ít mặt đường cùng muối hạt để gia công vơi đi vị chua của dứa, giúp miếng dứa đậm vị rộng.

Giá đỗ ngâm qua trong cùng với nước muối hạt, cọ sạch sẽ rồi vớt ra để ráo nước.

Dọc mùng (bạc hà) tước vỏ, giảm chéo cánh khúc khoảng chừng 3-4cm, tiếp đến dìm vào đánh nước đá gồm pha chút muối bột nhằm tiêu vị ngứa ngáy trường hợp tất cả, giúp miếng dọc mùng dòn hơn, cùng không bị rạm.

Đậu bắp giảm cho chỗ ngọn cùng cuống, rửa không bẩn, xắt khúc giống hệt như bạc hà và ngâm vào đánh nước trộn lẫn muối loãng để khử sút hóa học nhớt. Dọc mùng với đậu bắp ngâm khoảng 10 phút thì vớt ra, nhằm ráo.

Xem thêm: Chùa Gò Kén Tây Ninh - Độc Đáo Ngôi Chùa Trăm Tuổi Ở Tây Ninh

Món nạp năng lượng này nên không hề ít vật liệu nhằm sơ chếSả bóc tách cho chỗ bẹ già bên ngoài, rửa không bẩn rồi băm nhỏ dại.

Rau om cùng nđụn gai nhặt bỏ lá xoàn và phần thân già, cọ sạch, xắt nhỏ tuổi.

Tỏi bóc tách vỏ, băm nhỏ. Giữ lại một phần, một phần lấy phi thơm.

Me ngào bỏ vào chén nước, dùng rây thanh lọc cho phần buồn phiền, chỉ bảo quản phần nước cốt me.

Nấu canh chua cá lóc

Trước hết là bước rán sơ cá để miếng cá được săn uống, thơm, lúc nấu nướng đã không biến thành nát cùng ngon hơn. Cho dầu vào trong chảo kháng dính, phi thơm với cùng một chút tỏi cùng phần sả băm, tiếp nối mang lại miếng cá vào chiên. Ở công đoạn này chỉ việc chiên sơ qua nhằm miếng cá săn lại là được.

Sau Lúc chiên xong mang lại miếng cá riêng biệt ra đánh.Cho khoảng chừng 1,2L nước vào nồi, đổ phần chén nước cốt me vẫn lọc vào để cùng nấu chung. Sau khi nước sôi thì thả miếng cá vào. Ssống dĩ bỏ phần nước cốt me vào trước, thả cá vào sau để phần nước chua của me vẫn hài hòa cùng khử đi mùi vị tanh của cá, góp miếng cá ngọt thịt hơn. Nêm mặt đường, nước mắm và mì bao gồm vào trong nồi canh, sau đó thả cà chua, dứa, đậu bắp, bạc hà vào, khuấy đông đảo. Lưu ý nhớ hớt bỏ lớp bong bóng để nước canh cá trong và tkhô giòn.

Nêm nếm lại gia vị vừa nạp năng lượng, tiếp nối thả phần giá chỉ đỗ cùng rau thơm vào, đảo khoảng 1 phút ít thì tắt nhà bếp.Gắp miếng con các lóc chi ra tô trước, sau đó múc những nguyên liệu không giống lên phía trên bề mặt rồi bắt đầu rưới nước canh lên trên mặt mặt phẳng, sau cuối nếm nếm thêm vài ba lát ớt với tỏi bằm vẫn phi vào nhằm món canh góp phần đẹp mắt và dậy mùi hương thơm.

Thành phẩm món ăn

Yêu cầu thành phẩm

Canh chua con các lóc ăn lúc đang nóng bắt đầu cảm giác được không còn vị ngon của chính nó. Canh chua cá có Color tươi vui Khi kết hợp màu trắng hồng của giết mổ cá, cà chua màu sắc cam, dứa đá quý, rau thơm, bạc hà đậu bắp xanh xanh điểm xuyết thêm red color của quả ớt tươi.

Canh chua cá lóc tất cả vị ngọt dịu của cá, chua thanh của dứa, đậu bắp, me, nóng nồng của ớt hòa quyện cùng với các gia vị sót lại. Món ăn này Lúc ăn cảm giác siêu dễ chịu, thanh non, không còn bị ngán.

Xem thêm: Nét Đặc Trưng Ẩm Thực Miền Nam, Nét Đặc Trưng Của Văn Hóa Ẩm Thực Miền Nam


Chỉnh sửa lần cuối ngày 12 Tháng 07, 20trăng tròn do Cúc Nguyễn.
Cúc Nguyễn là Food Editor trên yenbaitourism.com.vn