Cách nấu canh ốc chuối đậu

  -  

Hương vị dân dã cực kì thân quen của món canh ốc chuối thổi nấu đậu khiến chẳng ai nỡ chối tự. Nhưng nhằm thổi nấu canh ốc chuối đậu ngon chuẩn chỉnh vị miền Bắc thì chưa hẳn ai ai cũng biết cách. Từ giải pháp sơ chế ốc cho đến công đoạn chế biến, nêm và nếm gia vị hầu hết cần được tất cả tuyệt kỹ. Tmê say khảo ngay bài viết dưới đây nhằm tò mò những bí quyết đó nhé!


*
*

Để làm bếp canh ốc chuối đậu ngon rất cần phải gồm tuyệt kỹ vào phương pháp bào chế.(Ảnh: Internet)

Các nguyên liệu cần phải có để nấu ốc chuối đậu

1kilogam ốc nhồi200gr làm thịt ba chỉ3 miếng đậu phụ5 trái chuối xanh1 quả cà chua1 củ nghệ50% bát mẻmột nửa thìa cafe mắm tômHành thô, tỏi khô vừa đủLá dấu, lá tía tô, hành láDầu ăn
*
*

Một số nguyên liệu cơ bản trong giải pháp nấu canh ốc chuối đậu.(Ảnh: Internet)


Cách đun nấu ốc chuối đậu ngon

Bước 1: Cách sơ chế ốc

– Ốc nhồi sau khi mua về các bạn mang lại dìm vào chậu nước vo gạo mang lại ốc nhả sút nhớt với những hóa học không sạch ra. quý khách hàng sử dụng dao chặt phần chôn ốc rồi dùng mũi dao cạy mồm ốc cùng khều mang ruột ốc ra. Sau kia, đem mũi dao gạt loại bỏ phần con đường phân ốc. Cứ đọng làm cho như thế cho tới Lúc không còn số ốc.

Bạn đang xem: Cách nấu canh ốc chuối đậu

– Tiếp theo, các bạn lấy muối và ginóng bóp cùng làm thịt ốc đã tạo ra không còn nhớt thì cọ sạch mát lại thật sạch sẽ bởi nước. Sau đó, sử dụng dao thái ốc thành miếng bé dại rồi đem ướp cùng gia vị với hành tỏi xay nhuyễn nhỏ trong khoảng 20 phút ít.

– Cách chế biến ốc này còn có phần khá khó hiểu cùng mất công hơn đối với phương pháp luộc ốc rồi mới rước phần giết mổ, tuy vậy ốc được thiết kế sống thì lúc xào đã đến hương vị ngon rộng, giòn rộng mà không xẩy ra dai

Cách 2: Sơ chế những nguyên liệu khác

– Hành tỏi thô chúng ta đem tách bóc vỏ cùng băm nhỏ tuổi. Cà chua rửa sạch sẽ, bửa múi cau. Hành, tía đánh và lá dấu đem rửa không bẩn, thái bé dại. Mẻ bỏ vô chén bát, cho thêm nước vào với khuấy cho tan, tiếp đến thanh lọc lấy nước.

– Chuối xanh nên chọn đa số trái chuối tươi, vỏ xanh với không tồn tại vệt thâm nám. quý khách hàng lấy chuối đi gọt vỏ, thái vát mỏng manh rồi mang đến chuối vào ngâm với nước muối bột pha loãng đến ngoài thâm. Đem chuối đi luộc sơ rồi vớt ra dìm tức thì vào nước giá .

– Thịt ba rọi làm sạch mát, mang đi thái con chì hoặc thái thành từng miếng vừa ăn. Sau kia, bạn ướp thịt trước cùng hương liệu gia vị và hành khô băm nhỏ tuổi trong vòng 15 phút.

– Đậu phú cọ sạch, xắt miếng vuông rồi đem rán xoàn.

Xem thêm: Chỉ Điểm 11 Tọa Độ Ăn Gì Ở Tân Phú Siêu Đông Khách, Top 15 Quán Ăn Ngon Quận Tân Phú Không Thể Bỏ Lỡ

– Nghệ rửa không bẩn, rước giã bé dại cùng lọc rước nước. (Nếu ko ưa thích nạp năng lượng nghệ thì bạn có thể bỏ qua bước này).

Bước 3: Nấu canh ốc chuối đậu

– Bắc nồi lên bếp làm cho nóng, cấp dưỡng 1 muỗng nhỏ dầu nạp năng lượng. Khi dầu sôi già cho hành tỏi vào phi thơm, kế tiếp đổ ốc đã được ướp hương liệu gia vị vào đảo cho chín.

– Trong chảo đó, các bạn tiếp tục xếp thịt ba rọi vào trong chảo xào săn, kế tiếp loại trừ cà chua, chuối vào xào cùng, nêm thêm các gia vị cho đủ mồm, tiếp đến trộn nước mẻ thanh lọc trộn thuộc mắm tôm cùng nước nghệ pha tươi vào, thêm chút nước đến xấp xỉ giết thịt và chuối. Tất cả nguyên liệu cùng các gia vị khuấy số đông.

– Đun tất cả cho sôi lên rồi vặn nhỏ tuổi lửa, đun nhỏ nhỏ cho đến khi giết mổ và chuối thật chín thì bạn mang lại đậu rán vào nấu một thời điểm, sau đó cho ốc vào, nêm thêm các gia vị cho vừa miệng. Đun tiếp cho tới Lúc nồi canh sôi trở về rồi cho tía đánh, lá lốt, hành lá thái nhỏ tuổi vào, dùng đũa trộn số đông lên và tắt bếp.

*
*

Thành phđộ ẩm canh ốc chuối đậu không những thơm ngon hơn nữa với màu sắc thu hút.(Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm

Món ốc chuối đậu đạt trải nghiệm là đậu với chuối cần thật chín, không trở nên nát, giết ốc chín tới, giòn dẫu vậy ko dẻo. Nước canh đậm đà thoải mái và tự nhiên, bao gồm vị chua nhẹ của mẻ, tương đối sánh, quyện lẫn mùi thơm của lá dấu và tía sơn. Món này mà lại nạp năng lượng lạnh với cơm trắng hoặc bún thì ngon ko đề cập xiết.

Xem thêm: ☘️ Bà Bầu Ăn Su Su Được Không ? ☘️ Bà Bầu Có Ăn Được Su Su Không

Chúc chúng ta thành công khi triển khai món canh ốc nấu bếp chuối đậu ngon tuyệt này nhé! Đây là 1 trong những món nạp năng lượng hết sức tuyệt vời nhất mang đến thời khắc giao mùa. Canh ốc nóng hổi hòa quyện cùng với mẻ hơi chua chua cùng mùi thơm của lá vệt khiến bất kể ai nếm qua cũng bắt buộc “mê mẩn” món canh ốc chuối đậu đậm chất ẩm thực ăn uống miền Bắc.