Cách nấu canh hoa atiso

  -  

Cách đun nấu canh bông atiso ko khó, chỉ việc chút đảm đang khôn khéo của bà bầu trong câu hỏi chọn lựa, sơ chế nguyên vật liệu là cả nhà đã gồm món canh giải nhiệt, vấp ngã dưỡng trong những ngày nắng và nóng nóng.

Bạn đang xem: Cách nấu canh hoa atiso


Theo Đông y, bông atiso có chức năng lợi tiểu, mát gan – thận, thanh lọc máu nhẹ, tốt cho người bị thiếu hụt máu tuyệt xây xẩm, mắc hội chứng phù, truyền nhiễm trùng bàng quang… ngoài ra, theo share của nhiều mẹ, canh hầm bông atiso còn giúp tăng sự thèm nạp năng lượng nên tốt nhất cho mẹ bầu hay những bé nhỏ ăn uống kém.

Những ngày thời điểm đầu tháng 5 này, Đà Lạt sẽ vào mùa hoa atiso nên bà bầu còn chần chờ gì mà lại chưa tham khảo ngay bài viết của Hello Bacsi nhằm nấu món canh ngon cho cả nhà.


2 cách nấu canh bông atiso ngon cho chị em bầu bồi bổ

1. Cách nấu canh bông atiso với giò heo

Số lượng: 4 thực đơn

Nguyên liệu

1 – 2 bông atiso tươi (tùy theo kích thước hoa và sở trường của gia đình) Chân giò heo chặt khoanh: 5 – 6 khoanh táo bị cắn Tàu (táo đỏ): 5 quả Quế: 1 miếng bé dại Hoa hồi: 1 bông Hành, ngò Gia vị: nước mắm, tiêu, đường, muối…

Thực hiện nay


Cách nấu canh bông atiso với giò heo ngon, nên sự sâu sắc ngay trường đoản cú khâu sơ chế. Vì chưng đó, người mẹ hãy sơ chế những thành phần nguyên vật liệu theo các gợi ý sau:

Rửa táo apple Tàu, quế, hồi bên dưới vòi nước cho sạch bụi, bỏ vô nồi chân giò, bắc nồi lên bếp hầm chừng 2–2,5 giờ đến giò heo mềm. Lúc hầm chúng ta nhớ cho lửa nhỏ, canh hớt bọt cho giò heo được trắng, nước hầm trong. Khi giò heo ngay gần mềm, các bạn nêm nếm gia vị luôn cho giết mổ giò heo được thấm. Bông atiso rửa sạch, bóc tách bỏ 2 lớp cánh già bên ngoài, chẻ làm cho 4-6, sa thải hết phần nhụy hoa, cánh mỏng mảnh bên trong. Phần cuống bông atiso, bạn tước lớp vỏ ngoài, rửa sạch, giảm khúc. sau khoản thời gian chân giò mềm, đến bông atiso với phần cuống hoa đã sơ chế vào nấu khoảng 30 – 40 phút, quan gần cạnh thấy phần cánh hoa sát với đài hoa mượt là được. Trường đúng theo nồi quá nhỏ tuổi hoặc chân giò đang mềm, bạn hãy vớt giò heo ra tô, mang đến hoa atiso vào hầm. Lúc hoa chín thì đến chân giò vào trở lại nêm nếm lại cho vừa ăn, đến hành ngò vào, nước canh sôi trở lại thì tắt bếp, múc ra tô. Món hầm này có vị thơm của hoa atiso rất dễ chịu, nước canh ngọt thanh, không khủng hay ngán. Phần cánh hoa atiso ở ngay sát cuống hoa mềm khi ăn uống cảm dìm rõ vị bùi, béo, ngọt.


Cách nấu canh bông atiso cùng với sườn heo

*

Cách nấu nướng canh bông atiso cùng với sườn heo cũng như như giải pháp nấu với chân giò heo. Thực đơn cho 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị như sau:

Nguyên liệu

thịt sườn heo chặt khúc vừa ăn: 300 – 400g Bông atiso: 1-2 bông hãng apple đỏ: 5 trái Quế: 1 miếng nhỏ tuổi Hoa hồi: 1 bông Hành, ngò Gia vị: nước mắm, tiêu, đường, muối…

Thực hiện

Sườn heo cọ sạch, trụng nước sôi trung bình 2–3 phút rồi xả qua nước lạnh, cho vô nồi hầm chừng 20–30 phút.

Bông atiso sơ chế như trên, cho vào nồi hầm cùng với sườn khi sườn sẽ mềm, nêm gia vị. Khi hoa atiso mềm nêm hành ngò, đợi canh sôi lại thì múc ra tô dùng kèm cơm nóng.

Bí quyết chọn bông atiso để có món hầm ngon

*

Theo phương pháp nấu canh bông atiso này, để sở hữu tô canh đạt chuẩn, chị em cần ưu tiên chọn download bông atiso tươi, bắt đầu hái, bông không thật già giỏi quá non thì khi ninh món mới ngon. Không sở hữu hoa đã biết thành giập úng, hoa đã bị già xơ hoặc vượt non vị khi hầm canh sẽ sở hữu vị chát, phần cơm ở cánh hoa không có nên ăn uống mất ngon.

Nhiều mẹ chia sẻ tuyệt kỹ cách lựa chọn bông atiso tươi là ráng bông atiso lên có xúc cảm chắc tay, quan gần kề thấy những cánh hoa ôm chặt vào nhau, lá tươi giòn.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Cứu Chuyến Bay Vietnam Airlines Đã Mua, Thông Tin Hành Trình

Khi sơ chế yêu cầu bỏ 2 lớp cánh kế bên cùng với phần nhụy thuộc lớp cánh mỏng bên trong. Tại sao là những phần tử này thường không tồn tại giá trị dinh dưỡng, nạp năng lượng hay bị rát lưỡi. Sau thời điểm sơ chế chấm dứt mà chưa bỏ vô nồi hầm ngay phải ngâm với nước muối bột loãng đến hoa được trắng.

Xem thêm: Nhà Nghỉ Vũng Tàu Giá Rẻ Đầy Tiện Nghi, Đặt Phòng Khách Sạn Ở Thành Phố Vũng Tàu Giá Rẻ

Theo kinh nghiệm của khá nhiều mẹ chia sẻ, canh bông atiso hầm cực kỳ giàu chất xơ nên bà bầu bầu nạp năng lượng canh atiso khi sở hữu thai sẽ bớt triệu chứng apple bón bầu kỳ.

Món canh này phải ăn uống khi nóng, vừa thổi vừa ăn uống mới ngon, để nguội ăn không có vị thơm đặc trưng ăn mất ngon.

Với các mẹ có khẩu vị thích ăn cay, hãy pha bát nước mắm ớt để chấm cánh hoa, món này vẫn dậy vị hơn.


Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho vấn đề chẩn đoán hoặc chữa bệnh y khoa.


Top 8 Health Benefits of Artichokes và Artichoke Extract


Bà bầu có ăn uống được măng tây không? Ăn ra làm sao là xuất sắc nhất?

Cách làm cho món chân giò hầm thuốc sắc ngon, bồi bổ cho mẹ mới sinh


*

*

Tham vấn y khoa: