Cách nấu bún cá miền tây

  -  

Bún cá là một trong món ăn uống khôn cùng ngon với lôi cuốn của nhà hàng miền Tây. Vì cá là một đặc sản nổi tiếng đặc trưng của miền Tây sông nước đề xuất thật dễ nắm bắt vì sao bún cá lại xuất hiện ngơi nghỉ mọi các tỉnh giấc miền Tây Nam Sở. Để trải nghiệm món bún cá miền Tây tức thì tận nhà cơ mà không cần phải mang lại miền Tây phượt thì khác nước ngoài hãy xem thêm giải đáp biện pháp nấu bún cá miền Tây “vô cùng ngon” của Viet Fun Travel.

Bạn đang xem: Cách nấu bún cá miền tây

-> Nên xem: Đi Miền Tây nên mua gì có tác dụng quà?

*
Bún cá là một món ăn uống đặc sản nổi tiếng miền Tây cực kỳ ngon cùng hấp dẫn

1. Bún cá là món nạp năng lượng đặc sản của miền Tây sông nước

Về miền Tây thì du khách không chỉ có được du lịch thăm quan gần như địa điểm du ngoạn kế bên vạn vật thiên nhiên danh tiếng mà lại trên đây còn là một cơ hội nhằm du khách tìm hiểu phần lớn món ăn miền Tây vừa thơm vừa ngon, lôi kéo. Món ăn đặc sản nổi tiếng miền Tây có rất nhiều, hoàn toàn có thể nói tới nlỗi bún mắm, bánh xèo, bánh canh, cháo con các lóc rau đắng… tuy nhiên món ăn uống còn lại ấn tượng trẻ khỏe tuyệt nhất với du khách lại chính là bún cá miền Tây.

*
Những quán bán bún cá miền Tây có mặt ngơi nghỉ khắp những tỉnh giấc Tây Nam Bộ

Từng miếng thịt cá đã làm được tẩm ướp đậm chất mùi vị được chnóng vào bát mắm mặn, tiếp đến trải nghiệm cùng bún gai, nước dùng và rau xanh sống. Cái mùi vị phủ rộng trong miệng kia ngon đến cả khiến khác nước ngoài nào đã từng ăn cũng những mê mệt cùng mong mỏi hưởng thụ đợt nữa. Cũng chính vì cá là một trong những sản thứ có không ít nghỉ ngơi miền Tây phải không cực nhọc nhằm tìm kiếm một tiệm cung cấp bún cá miền Tây lúc tới phía trên du ngoạn.

*

2. Hướng dẫn phương pháp nấu bún cá “đúng chuẩn” miền Tây

Để nấu nướng được một tô bún cá miền Tây thơm và ngon, “đúng chuẩn” yên cầu các bạn yêu cầu thiệt sâu sắc cùng tinh khôn Lúc chọn cài đặt vật liệu cũng giống như khi làm bếp ăn. Món bún cá của các tiệm ăn uống miền Tây được đun nấu theo phương pháp gia truyền từ không ít đời bắt buộc mùi vị của bún, nước dùng với làm thịt cá rất đặc biệt quan trọng.

Tuy nhiên, nếu như làm theo tuyệt kỹ nấu ăn bún cá miền Tây dưới đây thì các bạn vẫn được nạp năng lượng một tô bún cá thật ngon như các cửa hàng ăn uống miền Tây nấu nướng nhưng mà chưa hẳn đi đến tận những tỉnh giấc miền Tây để hưởng thụ. Các nguyên liệu cần có nấu ăn bún cá miền Tây gồm: cá lóc, xương heo, bột nghệ, xả, ớt, mắm ruốc thuộc những nhiều loại gia vị.

Các bước thổi nấu bún cá miền Tâgiống hệt như sau:

*
Thịt cá lóc là vật liệu thiết yếu để làm bếp bún cá miền Tây

- Cách thứ nhất là đun nấu nước cần sử dụng tự xương ống heo. Xương ống heo lúc mua về nên được cọ thật sạch sẽ, tiếp đến bỏ vô nồi nấu nướng trong lửa bự.

- Trong cơ hội đợi nước sử dụng sôi, ta chuyển hẳn sang luộc cá lóc. Cá lúc mua về nên được gia công thật sạch sẽ, cạo vảy, vứt ruột, ngâm nước muối bột.

- Cá sau thời điểm sơ chế sẽ được cho vào nồi nước dùng đang sôi cùng luộc phổ biến cùng với xương ống heo. Luộc cá vào nồi nước cần sử dụng không chỉ tiết kiệm chi phí được thời gian mà lại còn giúp nước cần sử dụng món bún cá của họ ngọt mặn mà.

Xem thêm: Thiết Kế Khách Sạn 9 Sao - Những Khách Sạn 7 Sao Xa Xỉ Nhất Thế Giới

- lúc thấy cá chín thì vớt cá ra, lọc xương, ướp với tiêu, hạt nêm agi ngon, xả băm, bột nghệ trong 5p rồi xào sơ lại đổ thịt cá thnóng hương liệu gia vị với gồm màu đá quý tươi của nghệ.

*

- Còn phần nước sử dụng luộc cá thì bắt buộc để nguội rồi thanh lọc tiếp qua rây 1 lần nhằm một số loại hết cặn xương heo, vảy cá. Sau Khi thanh lọc kết thúc, các các bạn sẽ thấy nước dùng sẽ vào rộng.

- Tiếp kia, các bạn nấu bếp nước dùng trên lửa nhỏ dại, bỏ phần con các lóc sẽ xào vào nấu bếp, nêm và nếm gia vị muối hạt, hạt nêm, nước mắm… vừa nạp năng lượng rồi tắt bếp.

*
Sau Lúc nấu ăn, giết mổ cá tất cả color đá quý với mùi vị khôn cùng thơm ngon

- Ăn kèm cùng với bún cá miền Tây không thể thiếu những một số loại rau sinh sống đặc trưng của miền Tây hệt như rau muống, bắp chuối, ngó sen, giá bán đỗ, rau đắng, rau thơm… Các chúng ta có thể dễ ợt cài được gần như một số loại rau này ngoài chợ hoặc trong nhà hàng ăn uống.

- Rau sống lúc mua về đề xuất rửa sạch với dìm muối hạt nhằm loại trừ hết hóa học bảo đảm thực trang bị còn lưu giữ trên rau củ.

-> Tmê man khảo, đặt ngay lập tức hầu như Tour phượt Miền Tây chất lượng cao vì Viet Fun Travel tổ chức.

3. Hướng dẫn giải pháp trình diễn bún cá miền Tây ra bàn ăn

Sau Khi hoàn toàn quy trình nấu ăn nướng, việc cuối cùng các bạn cần có tác dụng là trang trí món bún cá rồi dọn ra mâm ăn. Cách trình diễn món bún cá miền Tây nlỗi sau:

*
Bún cá miền Tây được dọn lên cùng với rau củ sống và vài ba lát ớt, chanh

Bún tươi được bỏ vào sơn, cho nước lèo rồi xếp thịt cá kim cương ươm màu sắc nghệ lên trên thuộc. Để món ăn thêm bắt mắt, các bạn cũng có thể cho thêm giá chỉ và rau củ thơm lên phía trên phần cá. Bún cá sẽ được dọn ra thuộc với một đĩa rau sống đầy ắp và 1 bát nước mắm nam ngư mặn để tín đồ ăn cung cấp nếu thấy bún nhạt.

Xem thêm: Các Địa Điểm Du Lịch Ở Tiền Giang Khiến Du Khách Không Thể Bỏ Qua

Bún cá miền Tây là 1 trong những Một trong những món ăn uống đặc sản hết sức lừng danh của vùng đất Châu Đốc, An Giang. Vì vậy nên khác nước ngoài nào Lúc đi du ngoạn Châu Đốc cũng được đầy đủ khác nước ngoài đi trước khuyên ổn đề nghị thưởng thức mùi vị của món bún cá miền Tây độc đáo cùng lôi kéo này.

Ở bên trên là phần nhiều chia sẻ chỉ dẫn phương pháp nấu ăn bún cá miền Tây “rất ngon” mà tương đối nhiều fan vẫn thực hiện với đã thành công xuất sắc. Vậy chúng ta có muốn nấu bún cá miền Tây cho cả nhà thuộc ăn không? Nếu ao ước, hãy xem thêm nội dung bài viết của Viet Fun Travel và triển khai ngay nhé!