Cách nấu bún cá châu đốc ngon

  -  
*

Món bún cá Châu Đốc thuận lợi hạ gục phần đa thực khách. Ảnh: Internet


Cách chọn cá lóc ngon nhằm nấu bún cá Châu Đốc

Để món bún cá góp phần thu hút, nên chọn lựa sở hữu đầy đủ bé cá quả còn sinh sống trẻ khỏe, lỗ hậu môn nhỏ, đuôi với thân lâu năm, khi sờ vào thấy cứng cáp tay, điều này cá new tươi với ngon. Cá lóc kỉm chất lượng thường có thân nđính thêm với tròn, đít nsinh hoạt to, dịch chuyển đủng đỉnh, thờ thẫn.

Bạn đang xem: Cách nấu bún cá châu đốc ngon

Cách nấu ăn bún ca Châu Đốc ngon chuẩn chỉnh vị

Nguyên liệu

800g bún tươi1 bé cá lóc400ml nước dừa30g ngãi bún20g nghệ củ10g mắm ruốc15g con đường phèn1 củ hành tím80g sả1 lsố lượng nước lọc2 – 3 trái ớt2 – 3 củ tỏiRau ăn kèm: rau xanh thơm, rau xanh răm, bông điên điển, rau muống, bắp chuối, rau xanh nhút ít, giá, hẹGia vị: muối hạt, nước cụ, hạt nêm agi ngon,…

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguim liệu

Cá lóc có tác dụng sạch mát, dùng muối hạt cọ xát body cho sút nhờn, kế tiếp cọ lại với giảm nhỏ.

Tỏi, hành tím bóc tách vỏ, giã nát. Ớt cắt lát mỏng.

Sả làm sạch, một ít rước cắt từng khúc một, phần còn lại xay nhuyễn.

Nghệ gọt vỏ cùng rửa sạch.

Rau ăn kèm nhặt kỹ, cọ sạch sẽ cùng để ráo.

Cách 2: Nấu nước dùng

Cho 400ml nước dừa tươi với 1 lsố lượng nước thanh lọc vào trong nồi, để trên bếp làm cho nóng. Dùng cối đăm nhuyễn tất cả hổn hợp bao gồm 20g xả cắt khúc, 20g nghệ, 30g ngãi bún cùng bỏ vô nồi nước vẫn đun nấu.

Xem thêm: Cà Tím Bung Đậu Thịt Đơn Giản, Ngon Miệng Cho Bữa Ăn Gia Đình

*
*

Đăm nhuyễn ngãi bún, nghệ cùng sả cắt khúc. Ảnh: Internet

Khi thấy nước tương đối xâm tiêm, thực hiện mang lại cá lóc vẫn làm không bẩn vào trong nồi luộc chín trong vòng 15 phút ít. Sau kia vớt ra để nguội. Đồng thời vợt không còn xác của nghệ, ngãi bún cùng sả ra bên ngoài.

Tiếp tục đến 10g mắm ruốc vào đánh khuấy rất nhiều cùng 30ml nước thanh lọc, cho vào nước sử dụng. Nêm thêm 10g hạt nêm, 5g muối, 15g đường phèn cùng với sả, hành tím, tỏi xay nhuyễn mỗi loại 20g. Khuấy vơi nhằm các gia vị tan đầy đủ.

Cách 3: Xào làm thịt cá

Cá sau thời điểm nguội, triển khai bóc rước giết mổ, quăng quật xương. Chụ ý vơi tay đổ thịt cá không bị đổ vỡ.

*
*

Tiến hành bóc lấy làm thịt cá. Ảnh: Internet

*
*

Thịt cá được xào thơm thuộc những hương liệu gia vị. Ảnh: Internet

Đặt chảo lên bếp, đun cho nóng dầu ăn và phi thơm 40g sả băm, 20g tỏi băm nhuyễn cùng 10g tỏi xay nhuyễn, dồn phần làm thịt cá vừa bóc tách vào xào thơm.

Cách 4: Trình bày và ttận hưởng thức

quý khách theo lần lượt cho giá bán, bún, cá, rau thơm vào sơn cùng cho nước lèo lên, yêu cầu ăn uống lúc còn lạnh với dùng kèm với nước chnóng mắm ớt khôn xiết ngon với thu hút.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Gọi Điện Thoại Bàn Tphcm Mới Nhất Hiện Nay Là Số Bao Nhiêu?

Rau ăn cùng là rau muống bào, bắp chuối bào, giá chỉ, rau củ răm, bông điên điển,….

*
*

Món bún cá Châu Đốc bắt mắt, vừa thơm vừa ngon. Ảnh: Internet

Món bún cá Châu Đốc gồm màu sắc dễ nhìn, phần làm thịt con cá quả thơm ngon, nước cần sử dụng đậm đà, vị vừa ăn uống. Với phương pháp thổi nấu đơn giản chắc chắn là trên đây sẽ là món ăn uống hoàn hảo nhằm các bạn đổi gió.Để học thêm nhiều bí quyết chế biến món ăn ngon, các bạn hãy vướng lại thông tin vào form bên dưới, yenbaitourism.com.vn vẫn contact tư vấn cụ thể hơn về các khóa đào tạo và huấn luyện nấu ăn ăn nhé!


Chuyên mục: Du lịch