Cách Làm Bún Cá Châu Đốc

  -  

Bún cá Châu Đốc là sệt sản, tinh túy siêu thị của vùng Châu Đốc, An Giang. Thực khách đến đây đa số bị mê hoặc bởi mùi vị của món ăn cuốn hút này. Bạn đang băn khoăn về cách nấu nướng bún cá Châu Đốc thơm ngon, chuẩn vị. Đọc bài viết này và tìm hiểu cùng yenbaitourism.com.vn nhé!


1. Vật liệu nấu bún cá Châu Đốc

*
Nguyên liệu chính chế biến món bún cá Châu Đốc800gr bún tươi 1.5kg cá lóc (khoảng 1 con)400ml nước dừa 30gr ngải bún20gr củ nghệ 10gr mắm ruốc (có thể sửa chữa bằng mắm cá linh giỏi cá sặc)15gr mặt đường phèn 1 củ hành tím80gr sả1 lít nước lọc 3 trái ớt tươi2 củ tỏi300gr rau xanh sống ăn kèm như rau củ răm, rau xanh muống, bắp chuối, giá chỉ đỗ, hẹ,…Gia vị thông dụng: bột canh, nước mắm, phân tử nêm

2. Các bước nấu bún cá Châu Đốc

Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu

Cá lóc download về, rửa sơ cùng với nước. đào thải vây với vảy cả, cho chỗ bụng cá.Chà xát bản thân cá với muối hột và nước cốt chanh cho sạch nhớt cùng khử mùi vị tanh hiệu quả. Hoàn toàn có thể thay thế bằng rượu trắng cùng gừng làm cho dập rồi dìm cá trong vòng 7 – 10 phút.

Bạn đang xem: Cách làm bún cá châu đốc

*
Sơ chế vật liệu trước khi chế biến bún cáRửa lại nhiều lần với nước sạch, dùng dao thái thành khúc nhỏ.Bóc vỏ tỏi, hành tím rồi băm nhuyễn. Ớt bỏ cuốn, thái lát mỏng.Sả rửa sạch, chia làm 2 phần: một phần sả cắt thành từng khúc ngắn, phần còn lại băm nhuyễn.Nạo vỏ nghệ, rửa sạch sẽ lại bằng nước.Rau sống ăn kèm rửa sạch mát với nước, vớt ra để rời ra ở rổ mang đến ráo nước.

Bước 2: chế tao nước lèo

Cho vào cối 20gr sả, 20gr nghệ và 30gr ngải bún, dùng chày giã nhuyễn.Tiếp tục cho 400ml nước dừa và 1 lít nước lọc và các thành phần hỗn hợp vừa giã vào 1 dòng nồi. Bê chảo lên bếp, khuấy những và đung nóng hỗn hợp.Khi nước đang sôi, cho tổng thể phần con cá quả đã sơ chế vào nồi, luộc mang đến cá chín nhừ trong vòng 15 – trăng tròn phút.Vớt cá để riêng, để nguội trong 15 phút. Cần sử dụng vợt vớt xác nghệ, ngải bún và sả và bỏ đi.Cho 10gr mắm ruốc vào 1 cái tô, khuấy hồ hết cùng 30ml nước lọc, tiếp nối cho vào trong nồi nước lèo.Nêm nếm thuộc 10gr phân tử nêm, 5gr bột canh, 15gr đường phèn và 20gr sả băm, 20gr hành tím băm, 20gr tỏi băm vào nồi cùng khuấy đều.

Bước 3: Xào cá

Cá sau khoản thời gian nguội, tiến hành bóc tách lấy phần làm thịt cá, đào thải xương. Nên chú ý nhẹ tay nhằm phần giết thịt cá không bị vỡ nát.Bắc chảo lên bếp, đổ 200ml dầu vào nấu sôi, cho thịt cá vào xào thơm trong 3 – 5 phút, rồi thêm 40gr sả băm, 20gr hành tím băm nhỏ và 10gr tỏi xay vào xào.

Xem thêm: Giá Vé Đường Hầm Đất Sét Đà Lạt, Đường Hầm Đất Sét Đà Lạt Giá Vé Bao Nhiêu

*
Chan nước lèo ra sơn bún cá cùng ăn khi còn nóng hổiCá xào xong, đổ vào trong nồi nước lèo nhằm nước sử dụng ngọt hơn, có màu sắc đẹp mắt. Đây thiết yếu là tuyệt kỹ tạo yêu cầu mùi vị đặc trưng của người Châu Đốc.

Bước 4: hoàn thiện món ăn

Lần lượt đến bún, cá, thêm rau củ thơm ăn kèm, bông điên điển vào tô, trộn nước lèo lên trên.Pha nước mắm cùng ít ớt thái lát làm nước để chấm cá, rất có thể ăn bún cá kèm cùng với chả lụa, thịt lợn quay giỏi hột vịt lộn tùy khẩu vị.

Xem thêm: Soi Bộ Sưu Tập Siêu Xe Trăm Tỷ Của Đại Gia Phố Núi Cường Đôla

3. Thành phẩm món ăn

*
Tô bún cá Châu Đốc thơm lừng, đá quý óng đẹp mắt mắt

Thành phẩm sau cuối là tô bún cá Châu Đốc gồm màu đá quý bắt mắt, làm thịt cá mềm, không bị vỡ. Chấm miếng cá ngọt lịm với nước mắm nam ngư đậm đà, trải nghiệm một lần là gia đình bạn sẽ nhớ mãi.

Bún cá Châu Đốc nổi tiếng mang đậm phong vị miền Tây của đất An Giang khiến cho thực khách khen ngợi không ngớt. Cùng khám phá cách nấu ăn bún cá Châu Đốc và buôn bán nguyên liệu tươi ngon, bảo vệ chất lượng để chiêu đãi cả mái ấm gia đình món ngon này dịp vào ngày cuối tuần nhé các bạn nhé!