CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG TỎI LẮC

  -  

Cơn sốt của những món “lắc” vẫn chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt” trong thời hạn qua khi ngày càng có nhiều món mới thành lập và hoạt động với nhiều mùi vị độc đáo, bắt đầu lạ. Trong đó, bánh tráng tỏi lắc thơm ngon, hấp dẫn vừa xuất hiện đã thu hút nhiều người dân và có khá nhiều người sẽ quyết tâm đoạt được món ngon này với cách làm bánh tráng tỏi lắc dưới đây.

Những miếng bánh tráng đã mắt quyện các với tỏi phi, màu phân tử điều, xoài chua, trườn khô… tất cả tạo nên một hương vị rất dị và ngon miệng mang đến bất ngờ. Bánh tráng không xa lạ với người việt nam nhưng vẫn liên tiếp được chế biến theo không ít cách không giống nhau để tạo nên hương vị mới mẻ. Sự phối kết hợp giữa bánh tráng với tỏi tưởng như không có gì quan trọng đặc biệt nhưng lại lôi kéo không tưởng. Còn nếu không tin chúng ta cũng có thể thử ngay lập tức với phương pháp làm bánh bên dưới đây.

Bạn đang xem: Cách làm bánh tráng tỏi lắc

*

Bánh tráng tỏi là món nạp năng lượng vặt yêu thương thích của khá nhiều bạn trẻ (Ảnh: Internet)


Mục Lục

Nguyên liệu làm cho bánh tráng tỏi lắcHướng dẫn giải pháp làm bánh tráng tỏi lắc dễ dàng và đơn giản mà ngon

Nguyên liệu làm bánh tráng tỏi lắc


Bánh trángDầu ănThịt bò khô1 quả xoài xanhTrứng cútLạcTỏi, hành tím, ớt, hành láQuất hoặc chanh tươi tùy sở thíchGia vị: muối, bột ớt, bột ngọt, dầu điều

Lưu ý khi chọn nguyên vật liệu làm bánh tráng tỏi lắc


Nên lựa chọn tỏi ta bởi loại tỏi này còn có mùi thơm và hương vị đậm đà hơn so cùng với tỏi Trung Quốc.Không mua những củ hành tím quá thô hoặc bị đen, mốc.Để bánh tráng tỏi ngon bạn cần mua một số loại bánh tráng thật mềm với mỏng.Dầu oliu hoặc dầu thực vật cần sử dụng trộn bánh tráng là ngon nhất.Khi download thịt bò khô cần để ý chọn phần lớn nơi uy tín, đảm bảo bình an vệ sinh thực phẩm.Công thức làm cho bánh tráng tỏi cần phải có hành lá tươi, còn nguyên rễ cùng xoài xanh sẽ giúp đỡ món ăn giành được hương vị trả hảo.

Hướng dẫn bí quyết làm bánh tráng tỏi lắc đơn giản và dễ dàng mà ngon


Nghiệp Vụ nhà bếp Bánh Quốc Tế
Tìm hiểu Ngay
Bánh Âu Cơ Bản
Tìm đọc Ngay
Bánh Âu Nâng Cao
Tìm đọc Ngay
Khóa Học làm cho Bánh Nhật
Tìm hiểu Ngay
Khóa Học nghiệp vụ Bánh Kem
Tìm hiểu Ngay

Sơ chế nguyên liệu

Bóc sạch mát vỏ hành tím cùng tỏi, rửa với nước để thải trừ các hóa học bẩn. Cắt dồn phần cuống với hạt ớt.

Lần lượt băm hành tím, tỏi với ớt nhuyễn ra, cho vô 3 chén bát riêng. Bỏ rễ hành lá, thái nhỏ. Riêng xoài xanh thì gọt vỏ, cọ sạch, bào thành sợi.

Dùng kéo cắt bánh tráng thành gai vừa ăn. Tiếp theo, luộc trứng phới từ 10 -15 phút để trứng chín rồi bóc tách vỏ, tạo ra bát. Xé trườn khô thành sợi, rang chín lạc và giã vỡ làm cho đôi.

*

Băm nhỏ tuổi hành tím

Cách có tác dụng sa tế trộn bánh tráng

Đổ một lượng dầu ăn vừa đề nghị vào vào chảo, vặn vẹo lửa to nhất. Đợi cho dầu sôi, hạ lửa xuống đến mức vừa, lần lượt cho hành tím, tỏi với ớt vào hòn đảo đều. Giữ ý: tùy từng khẩu vị của chính bản thân mình mà chúng ta cũng có thể cho nhiều hoặc ít ớt bởi nếu cay vượt thì bánh tráng cũng ko được ngon.

Khi thấy tỏi và hành đã vàng các thì giảm lửa nhỏ dại lại, thêm dầu điều, bột ngọt, muối, ớt xay bột và con đường vào để các thành phần hỗn hợp thêm đậm đà, hấp dẫn.

Xem thêm: Mẫu Đăng Ký Tạm Trú Cho Người Nước Ngoài Tại Việt Nam Bằng, Mẫu Phiếu Khai Báo Tạm Trú Cho Người Nước Ngoài

Cho thêm hành lá vào chảo, hòn đảo đều rồi múc ra bát, để nguội.

*

Cho tỏi vào chảo để phi tiến thưởng thơm

Cách trộn bánh tráng

Lấy một dòng hộp lớn, rửa sạch nhằm ráo nước. Sau đó, lần lượt mang đến bánh tráng, bò khô, xoài xanh, lạc rang, sa tế tỏi vào đậy nắp lại.

Cầm chặt hộp, nhất là phần nắp, lắc số đông tay để các vật liệu hòa quyện phần lớn với phần sa tế, có màu bắt mắt, đậm đà và hấp dẫn hơn.

Thưởng thức

Lấy bánh tráng thoát ra khỏi hộp bỏ vào đĩa, giảm đôi trứng cút đặt lên trên trên nữa là chấm dứt cách làm bánh tráng tỏi nhấp lên xuống vừa ngon vừa kỳ lạ miệng. Chúng ta nên hưởng thụ món ăn thuần vì để lâu bánh có khả năng sẽ bị mềm. đa số người thích ăn uống bánh tráng lắc với uống trà chanh, trà sữa hoặc những loại nước tất cả ga để mùi vị thêm trọn vẹn.

*

Thành phẩm bánh tráng thật thơm ngon, hấp dẫn phải ko nào? (Ảnh: Internet)

Yêu ước thành phầm

Bánh tráng tỏi ngon, quyện hương thơm tỏi ớt thơm nồng với màu sắc của nước điều bắt mắt. Bánh không quá cứng cũng không quá mềm, mùi vị của trườn khô, trứng cun cút và xoài xanh làm cho món nạp năng lượng trở bắt buộc đậm đà và tuyệt vời và hoàn hảo nhất hơn, tạo thành một dư vị mà rất khó có thực khách nào không đồng ý được.

Xem thêm: Viếng Thăm Chùa Bà Thiên Hậu Malaysia, Chùa Bà Thiên Hậu

Một số lưu ý trong cách làm làm bánh tráng tỏi lắc


Khi phi tỏi bạn phải đảo đều tay vì ánh sáng cao của dầu sẽ có tác dụng tỏi dễ bị cháy khét.Hỗn thích hợp hành cùng tỏi đề xuất để thật nguội rồi new cho vào vỏ hộp lắc cùng bánh tráng, làm vậy nên thành phẩm vẫn thơm ngon hơn, bánh không trở nên nhũn hoặc kết dính nhau.Nếu dùng chanh thì khi cầm bạn không nên quá khỏe mạnh tay vị tinh chất từ vỏ chanh rất có thể tạo ra vị đắng.

Với cách làm bánh tráng sa tế tỏi sinh hoạt trên thì bất kể lúc như thế nào lên cơn thèm, chúng ta cũng có thể chế phát triển thành và thưởng thức ngay tại nhà. đông đảo buổi họp hành gia đình, anh em là lúc lí tưởng để chúng ta chiêu đãi mọi bạn món ăn vặt lôi cuốn này đấy. Chúc các bạn thành công và sẽ có thêm một món “ruột” hưởng thụ những khi bi hùng miệng nhé!

Để hiểu thêm thông tin cụ thể về những khóa học tập của Dạy làm Bánh Á Âu, bạn vui miệng để lại tin tức ở nút “Đăng ký” bên dưới, nhằm được hỗ trợ tư vấn miễn chi phí nhé!


☆☆☆☆☆

Điểm: 4.5 (18 bình chọn)


Cảm ơn đang bình chọn!


*

gmail.com