Cách Check In Tại Sân Bay

  -  
Thủ tục đi thứ bay nói theo cách khác là tương đối phức tạp đối với những người mới lần đầu di chuyển bằng đồ vật bay. Vì chưng đó, sẽ giúp bạn sẵn sàng tốt tốt nhất cho hành trình bay chuẩn bị tới, yenbaitourism.com.vn sẽ trả lời bạn giấy tờ thủ tục đi đồ vật bay trong nước lần đầu chi tiết, cập nhật mới tốt nhất 2023 ngay dưới đây.

Bạn đang xem: Cách check in tại sân bay


Cần chuẩn bị gì trước khi ra sânbay?

Tìm hiểu thông tin cơ bản về vé máy cất cánh nộiđịa

Vé máy bay là một trong những giấytờ quan liêu trọng nhất bạn cần chuẩn bị để làm thủ tục đi vật dụng bay. Hiệnnay, vé máy cất cánh trong nước đang được mở phân phối 168 chặng khácnhau bởi 5 hãng hàng không nội địa bao gồm VietnamAirlines, BambooAirways, Vietjet Air,PacificAirlines cùng VietravelAirlines.

Mỗi hãng cất cánh đều gồm những ưu vànhược điểm nhất định. Để chọn được tấm vé máy cất cánh ưng ýnhất, bạn hãy tham khảo bảng thông tin chi tiết về những hãng hàngkhông dưới đây:

Hãng mặt hàng không

Ưu điểm

Nhược điểm

Vietnam Airlines

Mạng lưới rộng khắp trong cùng ngoàinước với tần suất lớnDịch vụ tốtÍt tình trạng delay chuyến baySuất ăn miễn phíGiá vé cao

Vietjet Air

Giá vé rẻ, nhiều ưu đãi.Tỉ lệ delay chuyến bay caoGiá vé ko bao gồm tư trang hành lý kýgửi

Bamboo Airways

Khai thác nhiều chặng cất cánh trong nướcvà quốc tếDịch vụ tốtMức giá đa dạng từ rẻ đến caoNhiều chặng bị hạn chế lựa chọn vềgiờ bay, ngày bayGiá vé một số chặng khá cao

Pacific Airlines

Giá vé rẻChất lượng phục vụ tốtKhai thác không nhiều chặng bay và chuyếnbayĐôi lúc bị delay hoặc hủy chuyến

Vietravel Airlines

Đa dạng mức giáTỉ lệ đúng giờ bay caoChặng bay khai thác còn hạn chếChưa hỗ trợ check - in online

Ưu với nhược điểm của những hãnghàng ko nội địa

Tra cứu vàđặt vé sản phẩm công nghệ bay

Để tra cứu với đặt vé máy cất cánh giá rẻnhất, đặc biệt là với những người lần đầu sở hữu vé, bạn hãy lưu ngaycác bí quyết săn vé máy cất cánh giá rẻ hiệu quả dưới đây:

*

6 cách săn vé máy cất cánh giá rẻhiệu quả

Đặc biệt, lúc tìm kiếm cùng book vé,bạn cần lưu ý thật kỹ thông tin về điều kiện vé:vé bạn chọn là hạng nào, những dịch vụ đi kèm ra sao, bao gồm sáchhoàn/hủy và cố gắng đổi vé như thế nào. Nếu nắm rõ những thông tinquan trọng này thì chắc chắn thủ tục đi máy cất cánh của bạn sẽ diễn rathuận lợi hơn.

Nếu quá bận rộn với công việc khôngcó thời gian tra vé hoặc vì chưng là lần đầu đi máy bay yêu cầu chưa thôngthạo đặtvé máy cất cánh trực tuyến, bạn hãy liên hệ ngay lập tức tổng đài1900 2605 củayenbaitourism.com.vn nhé!

Đội ngũ nhân viên cấp dưới chuyên nghiệpgiàu kinh nghiệm của yenbaitourism.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết mọi thắc mắc,cung cấp những tin tức hữu ích cùng hỗ trợ book vé máy bay nhanhchóng nhất!

*

Kiểm tra kỹ thông tin vé, đặcbiệt là mã đặt chỗ

Sau khi mua vé thứ bay, bạn cầnkiểm tra tin tức đặt vé xem tất cả trùng khớp với tin tức trênchứng minh dân chúng hay hộ chiếu ko (nếu không đúng sót cần báo ngaycho nhân viên phòng vé sớm nhất).

Thông tin quan liêu trọng bạn cần kiểmtra bao gồm: Họ và tên, chặng bay, số hiệu chuyến bay, thời gianbay, tư trang ký gửi và hạng vé.

Đặc biệt, kiểm tra mã đặt chỗ là một bước cực kì quan trọng sau thời điểm bookvé. Bạn sẽ phải cung cấp mã đặt vé (code vé) này cho nhân viên củahãng để kiểm tra - in khi làm cho thủ tục đi sản phẩm công nghệ bay.

Trong giai đoạn công nghệ pháttriển, có rất nhiều kênh online cơ mà bạn có thể dễ dàng đặt được vémáy bay. Tuy vậy để tránh “tiền mất tật mang” thì bạn cần biếtcách phân biệt vé giả với vé thật nhé.

Để kiểm tra vé máy bay thật tuyệt giả, bạn gồm thể check trực tiếptrên website hãng sản xuất hàng không hay gọi tới tổng đài hãng.

Những giấy tờ cần thiết lúc đi thứ bay

Một vào những yếu tố quan trọngnhất bạn cần nắm rõ lúc tìm hiểu thủ tục đi máy cất cánh trong nướcchính là đi máy cất cánh cần giấy tờ gì?.

Ngoài vé sản phẩm bay, bạn sẽ cần chuẩnbị những giấy tờ cá thể theo quy định của những hãng sản phẩm không. Dướiđây, yenbaitourism.com.vn sẽ tổng hợp giúp bạn những loại giấy tờ nhưng bạn cầnmang theo khi làm thủ tục bay nội địa:

Đối tượng

Giấy tờ cần thiết

Em nhỏ xíu (dưới 2 tuổi)

Giấy khai sinh bản gốc, giấy khai sinh bản sao tríchlục

Trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi

Giấy khai sinh bản gốc, giấy khai sinh bản sao trích lục hoặc hộchiếu

Người lớn (trẻ từ 12 tuổi được tính là người lớn)

Từ 12 tuổi - dưới14 tuổi: Sử dụng Giấy khai sinh bản gốc, giấy khai sinh bản saotrích lục hoặc hộ chiếuTừ 14 tuổi trở lên:Chứng minh thư/căn cước công dân, hộ chiếu, giấy phép lái xe,…

Tổng hợp giấy tờ cần thiết khilàm thủ tục đi thứ bay

*

Giấy tờ cần thiết lúc đi máybay

Quy định hànhlý

Có 2 loại tư trang khi đi máy bay màbạn cần biết khi có tác dụng thủ tục đi thiết bị bay chính là hành lý xách tayvà hành lý ký gửi.

Quy định về tư trang hành lý xách tay

Kích thước tối đa: Đối với hành lýxách tay kiện lớn, kích thước không được vượt thừa 56cm x 36cm x23cm. Còn với các túi nhỏ, quy định các hãng sản phẩm không sẽ gồm sựkhác nhau.

Quy định về tư trang ký gửi

- Hànhlý ký gửi (check-in bag) là loại hành lý bạn sẽ không được tự ýxách tay lên máy bay mà phải đăng ký kết thủ tục gửi.

- Kích thước tối đa: Phụ thuộc vào từng thương hiệu hàng không

Vietnam Airlines: Kích thước tối đalà 158cm/62in.Bamboo Airways: Kích thước cả 3 chiềudài x cao x rộng không vượt thừa 203 cm.Pacific Airlines: Tối đa 270cm/mộtkiện hành lýVietjet Air: Kích thước tối đa là119cm x 119cm x 81cmVietravel Airlines: Tổng kích thước 3chiều tối đa là 203cm

Ngoài ra, đối với mỗi loại hành lý,các thương hiệu hàng ko sẽ bao gồm những quy định khác biệt về trọng lượng.Trước khi làm cho thủ tục đi máy cất cánh nội địa, bạn cần nắm rõ quy địnhvề trọng lượng tư trang hành lý của từng hãng hàng ko nhưsau:

Hãng hàng không

Hành lý xách tay

Hành lý ký kết gửi

Vietnam Airlines

Miễn tổn phí 12kg

Hành lý ký gửi tiêu chuẩn: Miễn mức giá 23kg (trừ hạng vé giá chỉ rẻnhất)

Bamboo Airways

Miễn chi phí 7kg

Hành lý ký gửi tiêu chuẩn: Miễn chi phí 20kg (trừ hạng vé giá chỉ rẻnhất)

Vietjet Air

Miễn phí tổn 7kg

Hành lý ký gửi tiêu chuẩn: Miễn phí tổn 20kg (trừ hạng vé giá rẻnhất)

Pacific Airlines

Miễn chi phí 7kg

Hành lý cam kết gửi tiêu chuẩn: Miễn tầm giá 23kg (trừ hạng vé giá rẻnhất)

Vietravel Airlines

Miễn giá tiền 7kg

Không bao gồm trong giá chỉ vé, được sở hữu thêm tối đa 40kg

Bảng nắm tắt quy định hành lýcủa các hãng sản phẩm không

Hơn thế, bạn cũng cần tìm kiếm hiểu kỹthông tin về những tư trang hành lý không được phép đem lên máy cất cánh để quátrình làm các thủ tục cất cánh khi đi máy bay của bạn diễn ra thuận lợinhất.

Quy định mặt hàng không về những đồdùng/vật dụng ko được sở hữu lên máy cất cánh như sau:

- Hành lý tuyệt đối khôngđược mang:

Các chất dễ gây cháy nổCác chất độcCác thiết bị báo động…

- Hành lý hạn chế mang:

Các loại chất lỏngCác vật dụng dễ vỡCác vật phẩm có mức giá trị…

Hướng dẫn thủ tục đi máy cất cánh nội địa lần đầu

Dưới đây là tiến trình 8 bước thủtục đi máy cất cánh mà người lần đầu đi máy cất cánh cần nắm được để tất cả mộtchuyến bay suôn sẻ:

*

Thủ tục đi máy bay lầnđầu

Làmthủ tục kiểm tra in vé lắp thêm bay

Hiện nay, gồm 2 hình thức check - invé máy bay phổ biến là check in tại trường bay và check in online(trực tuyến)

- check in tại sânbay:

Làm thủ tục check in sân bay là hình thức phổ biến nhất, bạn cần cómặt trước tại trường bay khoảng 2 giờ đồng hồ trước khi chuyến bay nộiđịa cất cánh. Lựa chọn hãng sản xuất hàng ko nào, bạn sẽ di chuyển tớiquầy thủ tục của thương hiệu đó.

Để tiến hành check in, bạn cần xuấttrình vé máy bay (hoặc mã đặt chỗ), giấy tờ tùy thân (hộ chiếu, thẻcăn cước, chứng minh nhân dân,…) để được nhân viên xác minh với cânhành lý.

Sau đó bạn sẽ nhận được thẻ lên tàubay (Boarding Pass), tin tức về chuyến bay, người bay, số ghế,giờ lên trang bị bay, số hiệu chuyến bay,…

*

Làm thủ tục check-in tạisân bay

- Check in online:

Check in online sẽ giúp bạn tiết kiệm đượcthời gian hơn thay bởi phải mất hàng tiếng đồng hồ để xếp sản phẩm chờđợi.

Hiện nay, 4 thương hiệu hàng ko nội địagồm Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet Air với PacificAirlines đều áp dụng hình thức check-in online trong vòng 24h - 1htrước khi chuyến bay cất cánh.

Để tiến hành làm thủ tục trựctuyến, bạn chỉ cần truy cập website của hãng cùng thực hiện theohướng dẫn.

*

Quy trình kiểm tra in online, làmthủ tục trực tuyến

Với biện pháp check-in online, bạn khôngcần phải ra sân bay quá sớm, mặc dù nếu bao gồm mang theo tư trang hành lý kýgửi, bạn cần tới quầy trước khoảng 60 phút để có tác dụng thủ tục sân baycần thiết.

Kiểm tra anninh

Sau khi hoàn tất các thủ tụccheck-in chuyến bay, bạn cần di chuyển đến quần thể vực cửa Kiểm thẩm tra AnNinh tại sân bay. Bạn sẽ xuất trình vé máy cất cánh cùng giấy tờ tùythân để nhân viên an ninh kiểm tra trước lúc vào khu vực vực soichiếu.

Xem thêm: Khách Sạn Blue Sea Hotel & Apartment, Thã Nh Phố Vå©Ng Tã U, Bã  RịA

Vào quần thể vực soi chiếu, bạn cần đưatoàn bộ tư trang hành lý xách tay bao gồm vali, balo, túi xách, điện thoại,đồng hồ, mũ nón, giày dép,... Qua trang bị quét để kiểm tra xem có mangtheo các vật dụng bị cấm hoặc các đồ vật không phù hợp với tiêuchuẩn tư trang xách tay hay không. Tiếp đó, bạn sẽ đi qua cửa từ đểquét toàn thân.

Nếu vạc hiện hành lý có vấn đề haykhả nghi, nhân viên an ninh sẽ yêu thương cầu kiểm tra tư trang của bạn đểxác minh. Còn nếu không tồn tại vấn đề gì cần bình yên kiểm tra, bạn sẽnhận lại tư trang hành lý và di chuyển đến khu vực chờ lên thiết bị bay.

Phòng chờ/ Cổngchờ

Khi đã trả tất thủ tục kiểm tra,soi chiếu an ninh, bạn di chuyển đến quần thể vực cổng chờ lên vật dụng bay(hay cửa ra tàu bay).

Thông tin Cửa Ra Máy cất cánh (Gate)thường sẽ được in ở Thẻ Lên Tàu cất cánh (Boarding Pass) của bạn. Tuynhiên, vào một số trường hợp, vì tại sao khai thác, Cửa Ra Tàu Baycó thể ráng đổi so với đã in trên vé. Dịp này, bạn sẽ cần phải lắngnghe thông báo trên loa tại trường bay hoặc kiểm tra lại ở các mànhình tin tức trong khu vực chờ để biết chắc chắn số hiệu chuyếnbay của bản thân lên máy cất cánh từ cửa nào.

Tại khu vực vực chờ, bạn hãy tranh thủnghỉ ngơi, ăn uống hoặc thiết lập sắm. Đặc biệt, bạn cần để ý và chủđộng sắp xếp thời gian gồm mặt tại cửa ra tàu cất cánh chậm nhấtlà 15 phút trước giờ khởi hành của chuyến bay để kiêng lênmáy bay muộn.

Nếu bạn download hạng vé được sử dụngPhòng chờ Thương gia hoặc tất cả mua trước dịch vụ này, bạn sẽ dichuyển đến khu vực vực chống chờ Thương gia tại trường bay rồi đợi đến giờlên vật dụng bay. Riêng quý khách có vé hạng Thương gia sẽ được đi lốiưu tiên lên đồ vật bay.

Cổng chờ tại sảnh bay

Di chuyển lênmáy bay

Khi đến giờ lên trang bị bay, nhân viênhãng mặt hàng không sẽ gọi khách lên máy bay theo thứ tự ưu tiên dựatrên hạng vé, vị trí ngồi bên trên máy bay hoặc đối tượng được ưutiên.

Quy trình di chuyển lên máy cất cánh nhưsau:

Đầu tiên, bạncần xếp sản phẩm ở cửa ra tàu bay.Tiếp theo, khiđến lượt, bạn đưa thẻ lên tàu cất cánh (boarding pass) cho nhân viên cấp dưới đểkiểm tra.Tiếp đó, bạn dichuyển lên máy cất cánh theo lối ra ở cửa chờ. Lưu ý, nếu máy bay đỗ ởvị trí giáp nhà ga hành khách, bạn bao gồm thể được đi ống lồng lên trựctiếp vật dụng bay; còn nếu máy cất cánh đỗ xa công ty ga, bạn và các hành kháchkhác trên chuyến bay sẽ phải đợi để di chuyển bằng xe cộ đưa đón củasân cất cánh tới vị trí nhưng máy bay đang đỗ rồi mới lên sản phẩm công nghệ bay.Khi lên thiết bị bay,bạn cần trình boarding pass đến tiếp viên kiểm tra. Sau đó, bạn dichuyển vào trong vùng khách, kiếm tìm đúng vị trí ghế ngồi của mình.Tại đây, bạn hãy cất tư trang xách tay lên vùng để tư trang phíatrên ghế ngồi, rồi ngồi vào ghế và thắt dây an toàn.

Nhữnglưu ý trong quy trình bay

Để quá trình bay của bạn diễn ra antoàn cùng thuận lợi, hãy lưu ý một số điều sau:

Trong vượt trìnhbay tuyệt đối không được tự ý mở cửa sổ đồ vật bay. Việc mở cửa máybay rất nguy hiểm và bao gồm thể bị phạt tiền hoặc cấm bay.Hạn chế đi lạinếu ko cần thiết. Bạn cũng tránh việc đi vệ sinh vào thời điểmmáy bay cất và hạ cánh nhé. Giữ gìn vệ sinhchỗ ngồi, tuân thủ theo đúng hướng dẫn bình an của tiếp viên.Không sử dụngđiện thoại, thứ tính, máy tính trong thời gian máy cất cánh cất cùng hạcánh.Giữ lại cuốngvé, giấy hành lý ký gửi. Trong trường hợp hành lý bị thất lạc,những giấy tờ này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề cấp tốc hơn.Trong vượt trìnhbay nếu tất cả thắc mắc tốt cần trợ hỗ trợ nào, đừng ngại liên hệ vớiđội ngũ tiếp viên.

*

Hành khách hàng trên máy bay

Xuống máybay

Bạn chỉ được phép xuống máy bay khimáy bay đã dừng hẳn và có hiệu lệnh từ phi hành đoàn. Những hànhkhách hạng Thương gia và hành khách là người già, trẻ em, phụ nữmang thai sẽ được ưu tiên xuống đầu tiên.

Những du khách khác sẽ lần lượtdi chuyển xuống máy cất cánh theo vị trí hàng ghế ngồi. Trong những lúc chờđợi, bạn cần lấy tư trang hành lý xách tay từ trên khoang tư trang hành lý xuống vàđem theo lúc xuống trang bị bay. Lưu ý nhìn bao quanh khi lấy hành lýđể kiêng va đập vào du khách khác.

Tùy theo vị trí đỗ của máy bay màbạn sẽ xuống máy cất cánh theo ống lồng được nối trực tiếp hoặc dichuyển bằng xe cộ đưa đón của trường bay về khu vực vực bên ga hành khách.Nếu đi bằng xe, bạn sẽ xuống máy bay qua cầu thang, hãy để ý bướctừ từ, cẩn thận để tránh bị trượt chân bổ sẽ rất nguy hiểm.

Lấy hành lý

Nếu ko có hành lý ký gửi, bạnhãy đi thẳng tới cửa ra sảnh bay. Còn nếu có tư trang ký gửi, bạn cầndi chuyển đến khu vực băng chuyền hành lý. Hãy chú ý trên bảng điệntử coi số hiệu chuyến cất cánh của bạn sẽ trả tư trang ở băng chuyền sốmấy và bắt đầu trả thời gian mấy giờ. Sau đó bạn di chuyển tới đúng sốbăng chuyền và đợi tư trang hành lý ra.

Một mẹo nhỏ giúp bạn dễ dàng nhậnbiết hành lý ký gửi của mình, né tình trạng nhầm lẫn giữa cácvali giống nhau, chính là hãy treo lên vali một chiếc nametag,khăn, tuyệt dán sticker,...

Trong trường hợp không tìm thấyhành lý, bạn cần thông báo với hãng sản xuất hàng không bạn đi hoặc tớiphòng khai báo thất lạc (Lost and Found) dĩ nhiên cuống vé thứ baytương ứng.

Lưu ý, nếu không tìm kiếm được hành lýbạn tuyệt đối không được đi ra khỏi khu vực này vị nếu đi ra bạn sẽkhông thể khiếu nại được.

*

Lấy hành lý tại sảnh bay

Ra khỏi sânbay

Bước cuối cùng trong quá trình làmthủ tục đi lắp thêm bay chính là ra khỏi sảnh bay. Bạn hãy di chuyển tớikhu vực cửa ra của đơn vị ga hành khách. Ở đó bạn hãy lựa chọn phươngtiện phù hợp để rời khỏi sân bay, chẳng hạn như taxi, xe cộ bus, xe ôtô đã đặt trước, xe cộ ôm,...

Nếu muốn di chuyển nhanh chóng,mang theo nhiều hành lý và đi theo đông người bạn buộc phải đi taxi. Cònnếu đi một mình, ít hành lý bạn nên đi xe cộ buýt hoặc xe pháo ôm để tiếtkiệm chi phí.

Kinh nghiệm đi máy bay lần đầu cần biết

Phụ nữmang bầu đi sản phẩm công nghệ bay

Giấy tờ cần thiết:

Giấy thăm khám sức khỏe: Quy định dànhcho bà bầu vào mỗi giai đoạn thai kỳ của các hãng sản phẩm không sẽkhác nhau. Thông thường, phụ nữ có thai từ tuần 28 đến 32 cầnchuẩn bị giấy xác nhận gồm đủ sức khỏe để thâm nhập chuyến cất cánh (thờihạn giấy khám KHÔNG QUÁ 07 ngày so với ngày khởihành), giấy xác nhận đúng chuẩn thời gian với thai của chưng sĩ, giấymiễn trừ trách nhiệm, ...Giấy tờ tùy thân: Để làm những thủtục cất cánh khi đi vật dụng bay, phụ nữ có thai cần mang theo chứng minhthư/căn cước công dân, hộ chiếu hoặc các giấy tờ thay thế tươngđương.

Hành lý: Để chuyếnbay diễn ra an toàn, suôn sẻ cùng thoải mái, trong hành lý của mẹ bầucần sở hữu theo một vài ba vật dụng như: gối kê cổ, chăn mỏng, đồ ănnhẹ, một số loại thuốc theo chỉ định của chưng sĩ, …

Quyền lợi, dịch vụ cho người bầu đi vật dụng bay

Phụ nữ mang thai đi máy bay sẽ gồm quyền lợi với hưởng một sốdịch vụ như sau:

Được ưu tiên khi làm các thủ tụccheck - in, kiểm tra hành lý, lên sản phẩm bay, …Được thân thiện chăm sóc đặc biệt trongsuốt hành trình bay để đảm bảo chuyến cất cánh diễn ra thoải mái vàthuận lợi nhất.

*

Phụ nữ có thai đi máybay

Đi lắp thêm baycó trẻ em, em bé

Mua vé lắp thêm bay

Khi gồm dự định đi máy cất cánh cùng trẻ,các bậc phụ thân mẹ đừng quên thiết lập vé máy bay cho bé xíu nhé! Bạn phải book vésớm, trước ngày bay dự định từ 1 - 2 tháng để tất cả nhiều lựa chọn vềchỗ ngồi, hạng vé, …

Đặc biệt, giá bán vé máy bay cho trẻđược tính phụ thuộc vào độ tuổi cũng như quy định của từng hãnghàng không. Bạn hãy quan sát và theo dõi bảng tổng hợp dưới đây để biết thêmthông tin bỏ ra tiết:

Hãng mặt hàng không

Đối tượng

Giá vé

Vietnam Airlines

Em nhỏ nhắn dưới 2 tuổi

Tính bằng 10% so với giá vé của người lớn

Trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 12 tuổi

90% giá vé của người lớn đối vớichặng nội địa 75% giá vé ngườilớn đối với chặng quốc tế.

Bamboo Airways

Em bé xíu dưới 2 tuổi

100.000đ/chặng nộiđịa10% giá bán vé ngườilớn với chặng quốc tế

Trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 12 tuổi

75% giá chỉ vé người lớn

Vietjet Air

Em bé xíu dưới 2 tuổi

Miễn phí giá vé cơ bản (chưa tính thuế phí)

Trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 12 tuổi

Bằng giá bán vé người lớn nhưng có mức thuế giá thành thấp hơn

Pacific Airlines

Em bé xíu dưới 2 tuổi

100.000VNĐ/chặng

Trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 12 tuổi

100% giá bán vé cơ bản của người lớn

Vietravel Airlines

Em bé bỏng dưới 2 tuổi

Miễn tổn phí giá vé cơ bản (chưa tính thuế phí)

Trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 12 tuổi

100% giá chỉ vé cơ bản của người lớn

Giá vé máy bay cho trẻ em theoquy định của những hãng sản phẩm không

Giấy tờ, tư trang hành lý cần thiết

Theo ghê nghiệm đi máy cất cánh lần đầucùng trẻ em, những bậc phụ huynh cần chuẩn bị những giấy tờ và hànhlý sau đây:

Giấy tờ cầnthiết: Để làm thủ tục kiểm tra - in tại sảnh bay, bạn cầnmang theo giấy khai sinh bản sao trích lục hoặc bản gốc (với trẻdưới 2 tuổi) hoặc sử dụng hộ chiếu (với những trẻ từ 2 - dưới 12tuổi).

Hành lý: Nếu muốnhành trình bay với bé diễn ra thuận lợi, bạn cần chuẩn bị đầy đủ:sữa, bỉm, quần áo, đồ ăn mang lại bé, đồ chơi, …. Những đồ sử dụng này cầnđược đặt trong hành lý xách tay để gồm thể sử dụng ngay lúc cầnthiết.

Quyền lợi, dịch vụ khi bay cùng em bé

Khi bay cùng bé, bạn sẽ được ưutiên vào một số trường hợp như:

Làm thủ tục bayLên/xuống vật dụng bayĐược đăng ký dịch vụ nôi bên trên chuyếnbayĐược cam kết gửi xe cộ nôi em nhỏ nhắn dưới 2tuổiTrong tư trang hành lý xách tay, bạn sẽ đượcmang theo một số đồ như sữa, hoa quả, bánh kẹo, …

*

Thủ tục đi máy cất cánh cùngtrẻ

Đi máy cất cánh với ngườigià

Người già đi máy cất cánh cần chuẩn bị các tư trang dưới đây đểchuyến bay diễn ra thuận lợi nhất:

Giấy tờ cần thiết:

Các giấy tờ cần thiết để có tác dụng thủtục đi máy cất cánh cho người già bao gồm: chứng minh thư/căn cước côngdân, hộ chiếu, … xung quanh ra, tất cả thể thay thế bằng mộtsố giấy tờ khác như: giấy phép lái xe, thẻ nhà báo, thẻ đại biểuQuốc hội, thẻ Đảng viên, ….

Xem thêm: Top 15 Quán Món Ăn Ngon Ở Gò Vấp Nổi Tiếng, Review 21 Món Ngon Gò Vấp + Quán Ăn Ngon Rẻ Nhất

Hành lý:

Trong hành lý của người già cầnchuẩn bị những đồ sử dụng quen thuộc phải bao gồm như quần áo, giày dép,… xung quanh ra, bạn cũng gồm thể chuẩn bịthêm thuốc (theo chỉ định của chưng sĩ), xe pháo lăn, gậy chống, …

Quyền lợi, dịch vụ mang đến người già đi sản phẩm công nghệ bay

Những quyền lợi cùng dịch vụ nhưng mà bạnvà người thân bao gồm được lúc đi máy bay cùng người già như sau:

Ưu tiên các làmthủ tục sảnh bay, hỗ trợ sắp xếp hành lý, …Miễn phí vậnchuyển xe pháo lăn, gậy chống, … Được sắp xếp chỗngồi thuận tiện, hỗ trợ lấy hành lý, …

*

Người già bao gồm thể đi máy cất cánh miễnlà tình trạng sức khỏe đảm bảo

Thủ tục, giấy tờ cần lưu ý lúc đi máy bay quốctế

Giấy tờ cần thiết

Khi bay quốc tế, xung quanh vé lắp thêm bay,bạn cần chuẩn bị hộ chiếu hoặc visa phụ thuộc vào quy định của từng quốcgia. Không tính ra, hiện nay những nước vẫn đang tất cả những quy định nhập cảnh quốc tế cụ thể trong thực trạng dịch Covid 19còn diễn biến phức tạp. Bạn cần nắm rõ những tin tức này để quátrình nhập cảnh diễn ra thuận lợi nhất.

Thủ tục đi máy cất cánh quốc tế

Nhìn chung, thủ tục đi máy cất cánh quốctế khá tương đồng với thủ tục lúc bay những chặng nội địa. Tuy nhiênkhi bay quốc tế, bạn phải trải qua thêm một bước có tác dụng thủ tục xuấtnhập cảnh sau khi kiểm tra in.

Sau đó bạn sẽ lần lượt tiến hànhcác thủ tục giống như tiến trình đi máy bay nội địa bao gồm: kiểmtra an ninh, di chuyển tới quần thể vực chờ, di chuyển lên máy bay,xuống sản phẩm bay, lấy tư trang hành lý và rời khỏi sân bay.

*

Thủ tục bay quốc tế

Tới đây bạn đã nắm rõ cácthủ tục đi sản phẩm công nghệ bay rồi phải không? Hy vọng nhữnghướng dẫn đưa ra tiết bên trên đây sẽ góp bạn bớt bỡ ngỡ hơn lúc lần đầuđi máy bay.

Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn như thế nào vềquy trình có tác dụng thủ tục bay cũng như cần hỗ trợ đặt vé máy bay giárẻ, bạn đừng ngại liên hệ tới tổng đài 1900 2605 của yenbaitourism.com.vn nhé!