Các trò chơi dân gian cho trẻ

  -  

Trò nghịch dân gian không chỉ có là 1 trong đường nét đặc thù của nền văn hóa Việt nhưng mà mỗi một trò đùa dân gian còn mang lại phần đông bài học, ý nghĩa nhất mực.

Trò nghịch dân gian đối với trẻ em không chỉ giúp nhỏ bé rèn luyện thể chất nhưng còn hỗ trợ tphải chăng đẩy mạnh về tối đa kĩ năng thâu tóm tình huống, bức xạ, phán đân oán cùng tứ duy logic…của ttốt mỗi lúc tđê mê gia trò đùa dân gian .Cùng Special Kid mày mò trang nhất trò đùa dân gian tốt với ý nghĩa sâu sắc nhất dành riêng cho tphải chăng nhé.

1. Trò đùa dân gian: Nu mãng cầu nu nống

*

Nu na nu nống là trò nghịch rất gần gũi của trẻ con vùng đồng bởi Bắc Bộ. Trò đùa này còn có cách chơi cực kỳ dễ dàng, bé có thể nghịch thuộc bạn bè hoặc cả gia đìnhmỗi tối trước giờ đi ngủđể thư giãn và giải trí với gắn kết tình cảm.

Bạn đang xem: Các trò chơi dân gian cho trẻ

Trước tiên,bà mẹ hãy dạy dỗ cácbécùng mọi người trong nhà trực thuộc bài đồng dao dưới đây nhé:

Nu mãng cầu nu nống,

Đánh trống phất cờ.

Msinh hoạt cuộc thi đua,

Thi chân đẹp tươi.

Chân ai thật sạch sẽ,

Gót đỏ hồng hào.

Không không sạch tí làm sao,

Được vào đánhtrống.

Hoặc

Nu mãng cầu nu nống

Cái trống ở trong

Con ong nằm ngoài

Củ khoai vệ chnóng mật

Phật ngồi Phật khóc

Con cóc nhảy đầm ra

Con con kê ú ụ

Bà mụ thổi xôi

Ông tôi nấu nướng chè

Chtrần be chè bét

Cống rè cổ cống rụt

Bụt thụt xuống lỗ

Bụt chẳng ăn xôi

Trò chơi nu na nu nống khôn xiết đơn giản. Các nhỏ bé ngồi nghịch ở bên cạnh nhau, duỗi thẳng chân ra, tay di động cầm tay, vừa nhịp tay vào đùi vừa phát âm những câu đồng dao. Nếu con số bé nhỏ đùa các, rất có thể nhằm các bé xíu ngồi thành vòng tròn.

Mỗi từ trong bài bác đồng dao được đập dịu vào một chân, bắt đầu từ đầu tiên của bài bác đồng dao là tự “nu” đang đập nhẹ vào 1 chân của nhỏ bé đầu tiên, trường đoản cú “na” sẽ đập lệ chân 2 của nhỏ bé thứ nhất, tiếp theo mang lại chân của nhỏ bé đồ vật nhị, thiết bị ba… theo thiết bị tự từng nhỏ bé cho cuối cùng rồi cù ngược chở lại cho đến từ “trống”

Trò chơi gồm 2 bí quyết lựa chọn người chiến thắng:

Cách thiết bị nhất: Chân của bé bỏng nào gặp mặt từ bỏ “trống” thì có được chân này lại, nhỏ nhắn như thế nào teo đủ hai chân đầu tiên người đó sẽ về duy nhất, nhỏ bé teo đủ hai chân sau đó vẫn về nhì… nhỏ bé còn sót lại sau cuối đang là tín đồ thua kém cuộc.

Cách đồ vật hai: Bé làm sao teo đầy đủ hai chân trước tiên là fan thắng cuộc. Trò nghịch lại ban đầu từ đầu.

2. Trò chơi dân gian: Kéo cưa lừa xẻ

*

Kéo cưa lừa bửa là trò đùa quen thuộc với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Tùy theo đặc thù vùng miền nhưng chúng ta nhỏ tất cả bài bác hát khác biệt khi tmê man gia trò nghịch. Dưới đó là 2 bài bác hát thịnh hành tuyệt nhất khi thi đấu kéo cưa lừa xẻ

Lời 1:

Kéo cưa lừa xẻ

Ông thợ như thế nào khỏe

Về nạp năng lượng cơm vua

Ông thợ nào thua

Về bú tí mẹ.

Lời 2:

Kéo cưa lừa kít

Làm không nhiều, ăn uống nhiều

Nằm đâu ngủ đấy

Nó đem mất cưa

Lấy gì mà kéo.

Trò nghịch kéo cưa lừa bổ là trò đùa giới hạn max tín đồ đùa, cđọng 2 fan vừa lòng thành 1 song là có thể chơi cùng trò đùa này cũng hoàn toàn có thể chơi tại các địa điểm khác nhau như: Trong lớp học, sảnh trường, bến bãi khu đất trống, bên trên nệm, bên dưới cội cây...cùng với lối chơi như sau:

Kéo cưa lừa bửa vào tư cầm đứng: Hai người đùa đứng đối lập nhau, tư tay đan sát vào nhau trước ngực, chân buộc phải của nhì bạn đưa lên phía đằng trước tì cạnh bên sát vào nhau làm trụ, chân trái để vùng sau.

Kéo cưa lừa bổ tư rứa ngồi: Hai fan đùa ngồi đối lập nhau, tư tay đan sát vào nhau trước vùng ngực, chân xen kẽ cùng tì ngay cạnh vào với nhau.

khi sẽ chắt lọc được tứ cố đùa nhì fan chơi bước đầu chuyển tay - kéo thứu tự về từng phía (nhịp nhàng như động tác cưa gỗ) và hát bài đồng dao kéo cưa lừa bửa. Đến câu ở đầu cuối, cưa về phía bên như thế nào thì bên kia “về mút sữa tí mẹ” và cả nhị fan chơi cùng reo lớn trêu chơi nhau mang lại bao giờ mệt mỏi thì dừng game show.

3. Trò nghịch dân gian: Cá sấu lên bờ

*

Cá sấu lên bờ là trò đùa yên cầu sự nkhô hanh nhẹn, linh hoạt và có thể lực giỏi để rất có thể lập cập dịch rời, chạy nhảy đầm. Trò đùa đang dạy dỗ tphải chăng giải pháp vận động bọn, tinh thần kết hợp hỗ trợ cho nhau.

Các bạn nhỏ dại trong vai tín đồ qua sông không được trở về nửa chừng, mặc dù vòng vèo tăng và giảm vẫn buộc phải qua được bờ bên kia

quý khách hàng như thế nào vào vai cá sấu thì ko được dùng tay kéo các bạn bên trên bờ xuống nước nếu khách hàng đó ko từ bỏ chủ động thò chân hoặc nhảy đầm xuống sông.

Trước khi thi đấu bọn họ cùng oẳn tù đọng tì, ai lose đã nên làm cho cá sấu ngơi nghỉ bên dưới sông. Kẻ hai tuyến đường thẳng chính sách là bờ. Các chúng ta khác đứng làm việc phía hai bên bờ, Khi gồm tín hiệu lệnh fan nghịch có tác dụng cá sấu chuyển vận giữa nhì vun tìm kiếm bắt chúng ta vẫn sinh sống bên dưới nước hoặc sẽ thò chân xuống nước.

Để trò chơi trsống đề xuất sống động rộng, các bạn nhỏ dại đứng trên bờ có thể trêu gan cá sấu bằng cách thò chân xuống dỗ dành cá sấu mang lại bắt, khi cá sấu mang đến gần thì lại rút chân lên hoặc chạy tự bờ bên này sang trọng bờ vị trí kia, vừa chạy vừa hô to lớn “Cá sấu, cá sấu lên bờ.

Còn cá sấu vẫn rượt đuổi theo chúng ta nhỏ nhằm “bắt”. Quý khách hàng như thế nào xuống sông mà lại nhảy đầm lên bờ không kịp để cá sấu bắt được thì đang đề nghị sinh hoạt lại có tác dụng cá sấu vắt cho những người trước.

4. Trò chơi dân gian: Trốn tìm

*

Trốn kiếm tìm là một Một trong những trò đùa dân gian được khôn cùng nhiều người nhỏ tuổi mếm mộ. Trò chơi không chỉ mang ý nghĩa vui chơi hơn nữa mang ý nghĩa kết nối người chơi với nhau.

Số tphải chăng đùa khoảng tầm từ bỏ 8 – 10 trẻ. cũng có thể tổ chức trò nghịch ở xung quanh sân hoặc trong lớp. Trước khi tập luyện trẻ cùng thỏa thuận với nhau phạm vi vị trí trốn search. Nếu ai trốn sinh hoạt quanh đó phạm vi vẫn thỏa thuận thì fan yêu cầu đi tìm sẽ không đi kiếm.

Bắt đầu vào trò chơi, thủ lĩnh trò đùa tập hòa hợp các thành viên cuộc chơi lại thành một vòng tròn. Cậu ta xòe bàn tay ra. Mỗi thành viên đặt một ngón trỏ vào lòng bàn tay cậu thủ lĩnh, rồi cả nhóm thuộc phát âm bài đồng dao “đưa ra chi chành chành”, từng giờ đồng hồ ứng với một ngón tay.

Chi đưa ra chành chành

Cái đanh thổi lửa

Con ngựa bị tiêu diệt trương

Ba vương ngũ đế

Bắt dế đi tìm

U à ù ập

Đến câu “ù à ù ập”, vị thủ lĩnh gấp rút nuốm chặt tay lại, đều fan rất nhiều đề nghị lập cập rút ít tay ra. Ai ko rút ít tay ra kịp, bị thủ lĩnh nạm được fan kia yêu cầu bịt mắt lại làm cho tín đồ ” đi tìm”, còn những người dân không giống đã đi trốn vào phạm vi đã làm được thỏa thuận trước.

Người bịt mắt ban đầu đếm: “5 -10 -15- 20 -25 -30 -35 – 40- 45- 50- 55- 60- 65- 70- 75 -80 – 85 – 90 – 95 -100”, thời gian bạn bịt mắt vừa bước đầu đếm thì cũng là thời điểm mọi bạn đi trốn đang buộc phải nhanh khô chân chạy đi kiếm chỗ trốn, nếu fan nhắm mắt vẫn đếm hoàn thành cho 100 nhưng mà một fan nào kia chạy trốn không kịp hoặc không tìm ra khu vực trốn có khả năng sẽ bị “bắt” làm cho bạn ” đi tìm”. Nếu bạn đi tìm kiếm đang tra cứu đầy đủ phần đa thành viên thì ban đầu trò chơi new, fan làm sao bị tìm ra trước tiên đang buộc phải làm cho fan ” bịt mắt đi tìm”, còn trường hợp có một – 2 thành viên chưa kiếm được thì bạn đi tìm kiếm nói to ” chịu rồi”, thời gian đó những người đi trốn sướng chui thoát khỏi địa điểm ẩn. Người đi tìm lại yêu cầu bịt mắt và đi tìm lần tiếp nữa sinh hoạt game show sau, cứ đọng như vậy trò nghịch tiếp tục…

Trong trò chơi “trốn tìm” này, fan đi trốn ở đầu cuối là vị thủ lĩnh, vì chưng cậu ta còn yêu cầu bịt đôi mắt cùng kiếm tra sự trung thực của tín đồ đề nghị đi kiếm.

Các member trong trò nghịch yêu cầu tuân hành giải pháp nghịch một bí quyết nghiêm túc, tức là bắt buộc đi trốn vào phạm vi đông đảo bạn đang thỏa thuận đầu giờ đùa, nếu như trốn ngơi nghỉ số đông nơi không giống, người bị bịt đôi mắt đã không kiếm ra họ; hoặc fan bị bịt mắt yêu cầu trung thực, không được hé mắt quan liêu tiếp giáp những người đi trốn.

Nếu trong vòng thời hạn tự 3 - 5 phút ít mà lại không tìm được ai thì người tra cứu cần nói “xin chịu” và trò nghịch bước đầu lại từ trên đầu.

5. Trò đùa dân gian: Mèo bắt chuột

*

Trò nghịch mèo bắt loài chuột quen thuộc gì với chúng ta nhỏ tuổi vào lứa tuổi mần nin thiếu nhi. Trò đùa cực kỳ đơn giản ko phải sẵn sàng cầu kỳ tuy vậy cũng không thua kém phần lôi cuốn và sôi động.

Các các bạn cùng hiểu bài xích đồng dao sau nhé:

“Mời các bạn ra đây

Tay thế chặt tay

Đứng thành vòng rộng

Chuột chui lỗ hổng

Để chạy đến mau

Mèo đuổi phía sau

Chạy đâu mang lại bay.

Thế là crúc chuột

Lại trở thành mèo

Co cẳng xua theo

Bắt mèo hóa con chuột.”

Cách nghịch trò mèo bắt chuột

oẳn phạm nhân tì để lựa chọn tín đồ làm mèo và fan làm chuột.Người làm cho mèo và tín đồ làm con chuột đứng riêng biệt ra.

Xem thêm: Lưu Ý Khi Du Lịch Singapore Tự Túc, 15 Điều Cần Biết Khi Du Lịch Singapore Tự Túc

Những tín đồ còn sót lại vậy tay nhau đứng thành vòng tròn.Sau kia, bạn làm mèo và fan làm cho chuột ngồi tảo sống lưng sát vào nhau trọng điểm vòng tròn.Khi nghe tín lệnh khởi hành thì tín đồ làm loài chuột đề nghị chạy thật nkhô cứng với mèo thì cô’ mức độ xua đuổi theo loài chuột. Khi chuột chạy tới vòng tròn thì hai người đứng nơi vòng tròn đó cần giơ cao tay cho con chuột chạy ra phía bên ngoài. Nếu mèo chạy cho vòng tròn, hai người đứng nơi kia tức thì đứng gần kề lại nhau để mèo không chui ra được. Mèo buộc phải tìm cửa không giống để ra. Nếu Lúc đuổi, mèo “vồ” được vào bạn loài chuột thì coi nhỏng mèo dã thắng, chuột thảm bại. Ván đùa hoàn thành. Trò đùa lại thường xuyên bởi song không giống đóng mèo cùng con chuột.

6. Trò đùa dân gian: Rồng rắn lên mây

*

Rồng rắn lên mây là trò nghịch thân nằm trong cùng với biết bao cố kỉnh hệ trẻ nhỏ nước ta. Trò đùa Long rắn lên mây góp phần tập luyện tính nkhô nóng nhứa hẹn, khôn khéo trong di chuyển, đẩy mạnh khả năng ngôn ngữ, xử sự cho tthấp.

Đồng dao Long rắn lên mây

Các chúng ta thuộc gọi bài xích đồng dao sau nhé:

“Rồng rắn lên mây

Có cây thời gian lắc

Có nhà hiển vinh

Hỏi thăm thầy thuốc

Có đơn vị hay không ?”

Trò chơi Long rắn lên mây càng đông các bạn tsi gia sẽ càng sống động cùng vui hơn. Một bạn sẽ vào vai bác sĩ, các bạn sót lại xếp thành một sản phẩm dọc đứng nối cùng nhau và đối lập tín đồ thầy thuốc.

Rồng rắn lên mây đi lượn vòng vèo trước khía cạnh thầy thuốc vừa đi vừa hát bài bác đồng dao rồng rắn lên mây :

“Rồng rắn lên mây

Có cây thời điểm lắc

Có công ty hiển vinh

Hỏi thăm thầy thuốc

Có bên hay không ?”

Đến câu cuối dừng trước khía cạnh y sĩ với hỏi “Có bác sĩ ở nhà không?”

Thầy thuốc: Thầy không tồn tại nhà, thầy đã ngủ, sẽ đi dạo, đi coi phim

Rắn : Lại đi tiếp và phát âm lời ca

Thầy dung dịch : Thầy dung dịch đang tấn công răng

Rắn : Lại đi tiếp và gọi lời ca

Thầy dung dịch : Có nhà. Mẹ con con rắn đi đâu ?

Rắn : Mẹ con rồng rắn đi xin thuốc

Thầy thuốc : Xin khúc đầu

Rắn : Cùng xương cùng xẩu

Thầy thuốc : Xin khúc giữa

Rắn : Cùng máu cùng mẹ

Thầy thuốc : Xin khúc đuôi

Rắn: Tha hồ nhưng xua.

Nghe dragon rắn trả lời tha hồ nước cơ mà đuổi, lương y vực lên đuổi đến bằng được khúc đuôi (tức là người đứng ở đầu cuối vào hàng). Rồng rắn chạy, người mở màn núm cản thầy thuốc quán triệt lương y va vào đuôi của mình.

Các bạn cùng chạy nhảy đầm, reo hò cho đến bao giờ thầy thuốc va được vào đuôi của bản thân mình thì trò đùa xong xuôi với ban đầu lại từ đầu.

7. Trò nghịch dân gian: Nhảy bao bố

*

khi nhắc đến các trò đùa dân gian, nhất là trò nghịch vận động cần yếu bỏ qua mất trò nghịch dancing bao bố. Thậm chí trong những liên hoan truyền thống lịch sử hoặc hội thao, nhảy bao tía còn được lựa chọn làm cho môn tranh tài. Cùng Special Kid mày mò kỹ hơn về trò chơi này nhé.

Nhảy bao cha là trò đùa góp tập luyện thể lực, sức nhảy, sự khéo léo trong vấn đề giữ thăng bằng. Tạo bầu không khí vui mừng, đoàn kết Khi tđắm say gia.

Trò nghịch dancing bao bố không tiêu giảm số lượng bạn tsay đắm gia, trường hợp đông fan tsi gia rất có thể phân thành nhóm để tranh tài tại Sảnh ngôi trường, bến bãi khu đất trống thoáng rộng với phẳng phiu.

Trước lúc thi đấu nhảy bao ba họ phải chuẩn bị sẵn một bao ba (bao tải). Kẻ vạch xuất phát cùng đích mang đến.

Sau lúc chuẩn bị xông, vớ toàn bộ cơ thể chơi đứng thành sản phẩm ngang trước vén lên đường, cho tất cả nhì chân vào vào bao cài đặt kéo lên cao hai tay nạm phía hai bên miệng bao để ngang hông.

Lúc có hiệu lệnh lên đường fan đùa bắt đầu nhảy về phía trước, chỉ được phxay nhảy ko được phép đi hoặc chạy. Người nào đến đích đầu tiên do đó tín đồ chiến thắng cuộc.

Phải hiện tượng cùng thống nhất kích thước bao ba ngay từ đầu. Người làm sao nhảy đầm cơ mà bị té bửa coi như thể thua kém cuộc, mặc dù vẫn cần đứng dậy xong phần thi

Kỹ năng nhảy đầm bao tía khôn cùng đặc biệt, bạn khiêu vũ đề nghị khéo léo để không xẩy ra xẻ vấp ngã, dịch rời nkhô giòn đang là bạn dành chiến thắng.

8. Trò chơi dân gian: Bịt mắt bắt dê

*

Trò chơibịt mắt bắt dê giúp tthấp rèn luyện kĩ năng di chuyển, nkhô cứng nhứa, khôn khéo cùng kỹ năng phán đoán. Trò nghịch góp chế tác bầu không khí mừng rỡ, sống động và tăng thêm tính liên hiệp.

Cách đùa bịt đôi mắt bắt dê

Tùy theo từng vùng miền cơ mà bao gồm lối chơi khác nhau. Sau đó là 2 lối chơi bịt mắt bắt dê thịnh hành như sau:

Cách 1:

Cả đội thuộc oẳn tầy tì hoặc lựa chọn 1 fan xung phong bịt đôi mắt đi bắt dê, khnạp năng lượng bịt đôi mắt, những người dân bao quanh đứng thành vòng tròn rộng lớn.

Người chơi chạy bao phủ người bịt đôi mắt cho đến Lúc tín đồ đó hô “đứng lại” thì nên đứng lại không được dịch chuyển, bây giờ tín đồ bịt mắt đi quanh vòng tròn với bắt một người ngẫu nhiên, người đùa cụ tạo nên giờ cồn để người bịt đôi mắt mất phương thơm hướng khó phán đoán. Cho đến khi bạn bịt đôi mắt bắt được cùng đoán đúng tên một ai kia thì bạn đó nên thay nơi cho những người bịt mắt. Nếu ko bắt được ai lại hô bắt đầu để đều người dịch chuyển.

Cách 2

Chọn hai người vào đùa, một bạn có tác dụng dê, một bạn đi bắt dê. Cả hai thuộc đứng trong vòng tròn và bịt bịt đôi mắt, đứng cù lưng vào với nhau. Sau kia nghe theo tín lệnh bạn làm cho dê vừa dịch rời vừa kêu “be be” nhằm người bắt dê đánh giá pmùi hương phía với xua bắt. Những người đứng bao bọc hò reo tạo bầu không khí sôi động. Người snạp năng lượng bắt được dê thì dê được nuốm nơi làm cho fan săn cùng một bạn khác sinh hoạt hàng rào vào làm cho dê, người săn uống chiến hạ cuộc quay lại làm cho mặt hàng rào.

Luật nghịch trò bịt đôi mắt bắt dê:

- Mắt nên được bịt kín

- Người đùa chỉ được khích lệ, ko được nhắc hoặc mách nhau cho chính mình đi bắt dê

- Không được đi ra khỏi vòng tròn

- Nếu vào một thời hạn chế độ cơ mà ko bắt được dê thì coi nlỗi bên dê chiến hạ cùng cố tín đồ khác vào chơi.

9. Trò đùa dân gian: Oẳn tù đọng tì

*

“oẳn phạm nhân tì, ra cái gì, ra mẫu này” là đầy đủ câu ca bạn cũng có thể nghe thấy mỗi lúc đám trẻ chuẩn bị chơi trò gì đấy. Oẳn tù nhân tì cũng là 1 trong trò chơi giúp tthấp phát huy kỹ năng phán đoán.

Cách đùa oẳn phạm nhân tì

Người chơi đứng con quay khía cạnh sát vào nhau, tay chũm chặt Lúc có tín hiệu lệnh bước đầu thì bên nhau đọc

Oẳn tù đọng tì

Ra chiếc gì?

Ra mẫu này!

Đọc mang đến câu cuối “ra cái này” thì thuộc chuyển tay ra trước theo những dạng sau:

Cả bàn tay chũm lại là chiếc búa

cả bàn tay xòe ra là tờ giấy

Ngón trỏ cùng ngón thân giơ ra những ngón khác nuốm lại là loại kéo

Sau khi giơ tay ra fan đùa sẽ cần sử dụng phương pháp để xác minh chiến hạ thua

Luật chơi oẳn tội phạm tì

Thắng - thất bại được vẻ ngoài nhỏng sau:

Búa thắng được kéo, thua kém tờ giấy. Kéo chiến hạ được tờ giấy

Người nghịch phải giơ tay ra kí hiệu và một lúc, không được ra đủng đỉnh quá hoặc ra nhanh khô vượt.

Nếu ai cụ ý ra chậm chạp vượt là thua thảm cuộc hoặc phải nghịch lại.

Trò đùa oẳn tù tì cực kỳ đơn giản cùng đơn giản, người chiến bại cuộc vẫn buộc phải Chịu hình phạt do bạn chiến hạ cuộc giới thiệu.

10.Trò nghịch dân gian: Chi chi chành chành

*

Trò đùa chi đưa ra chành chành góp tập luyện sự phản xạ nhanh khô nhứa hẹn cho các bé bỏng và ko yên cầu nên tất cả Sảnh chơi cũng tương tự cần phải có vô số fan chơi. Chi đưa ra chành chành cũng chính là trò chơi được nhiều bố bà bầu áp dụng chơi cùng với nhỏ xíu từ là một tuổi trở lên giúp sinh sản không khí vui tươi trong gia đình.

Các bạn bé dại bên trên 3 tuổi lúc chơi trò đưa ra đưa ra chành chành đề nghị học tập ở trong bài bác đồng giao sau. Các bạn bé dại tuổi rộng, cha mẹ hoặc thầy giáo đang gọi bài đồng giao lúc chơi nhé.

"Chi đưa ra chành chành

Cái đanh thổi lửa

Con ngựa chết trương

Ba vương vãi ngũ đế

Bắt dế đi tìm

Ù à ù ập

Đóng sập cửa ngõ vào”.

Một fan làm cho loại xòe lòng bàn tay, các bạn không giống để ngón trỏ của bản thân mình vào lòng bàn tay của người sử dụng. Tất cả thuộc đồng tkhô giòn hiểu khổng lồ bài đồng dao

"Chi đưa ra chành chành

Cái đanh thổi lửa

Con ngựa chết trương

Ba vương vãi ngũ đế

Bắt dế đi tìm

Ù à ù ập

Đóng sập cửa ngõ vào”.

Xem thêm: Style Cá Tính Của Trai Xinh Gái Đẹp &Apos;Tiệm Bánh Hoàng Tử Bé&Apos;

Khi mang đến câu sau cùng “Đóng sập cửa vào” tín đồ làm cho mẫu cầm chặt bàn tay lại để giữ ngón trỏ của bạn ai. Người nghịch đề xuất nhanh tay rút tay thoát khỏi nếu không sẽ ảnh hưởng bắt lại.

Special Kid đã trình làng Top 10 trò đùa dân gian giỏi duy nhất dành cho nhỏ nhắn. Cha bà bầu cùng bé bỏng chơi các trò đùa mỗi khi có thời gian rhình ảnh để gắn kết tình cảm mái ấm gia đình và giúp nhỏ nhắn bao gồm giây phút thư giãn, vận động thiệt bổ ích nhé.