Các phòng trong dinh độc lập

  -  

Không chỉ tất cả các khu vực trưng bày đầy đủ vật dụng thời chiến, bên trong Dinh Độc Lập tại tp.hồ chí minh còn không thay đổi hệ thống con đường hầm và các phòng làm cho việc, hội họp, tiệc thời chiến.

Bạn đang xem: Các phòng trong dinh độc lập


*
*
*
Khu vực trưng bày những bức hình ảnh và vật dụng thời kỳ loạn lạc chống Mỹ, đặc biệt là những tư liệu lịch sử hào hùng về cuộc Tổng tiến công với nổi dật mùa xuân 1975.
*
*
*
*
*
*
Bếp bên phía trong Dinh. Đây là địa điểm nấu ăn phục vụ các buổi tiệc tiếp đãi trọng thể, được trang bị tiến bộ như phòng bếp của khách sạn 5 sao thời bấy giờ. Các thiết bị đều được thiết kế bằng inox, cấp dưỡng tại Nhật 1966, áp dụng gas với điện, tất cả kho lạnh đơn lẻ để bảo quản thức ăn, có khối hệ thống hút khí và thang máy đi lại 100kg lên các tầng trên.
*
*
Lối tăng lên và giảm xuống trải thảm cơ mà không được áp dụng giữa tòa nhà Dinh Độc Lập.
*
Phòng khách hàng của Tổng thống có hai phòng thông nhau.
*
Phòng trình quốc thư. Năm 1975 có nhiều nước để Đại sứ tiệm tại sài Gòn. Những Đại sứ cho đây trình ủy nhiệm thư mang đến Tổng thống. Nội thất căn phòng trông rất nổi bật với tranh ảnh "Bình Ngô đại cáo" có 40 miếng bé dại ghép lại diễn tả cuộc sống thanh thản của fan dân nước ta thế kỷ 15.
*
Phòng Khánh tiết, gồm sức chứa 500 người, để tổ chức các cuộc họp, chiêu đãi, trình làng nội các. Tháng 11/1975, tại đây ra mắt Hội nghị bàn bạc chính trị bàn các vấn đề thống tốt nhất hai miền nam Bắc.
*
Phòng Đại yến, khu vực tổ chức những cuộc tiếp đãi với sức đựng hơn 100 khách. Ngày 31/10 năm 1967, chỗ đây diễn ra buổi tiệc nhân lễ nhậm chức của Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu với Phó Tổng thống Nguyễn Cao Kỳ.
*
Phòng nội các, nơi diễn ra các cuộc họp của Hội đồng Tổng trưởng và Nội các vn Cộng hòa.
*
Phòng dùng với buồng kính, trải thảm thanh lịch trọng, sạch mát sẽ.
*
Rạp coi phim cùng với sức chứa 50 khán giả.
*
Khu vực để máy chiếu phim.
*
Thảm thảm cỏ hình oval trước cửa ngõ Dinh rộng lớn cả ngàn m2.

*

Khoảnh khắc lịch sử vẻ vang trong ngày giải phóng thành phố sài gòn 1975

77 29 48 2131

Thời khắc cuối của nội các Sài Gòn, nụ cười của phi công Nguyễn Thành Trung sau thời điểm ném bom dinh Độc Lập là phần nhiều hình ảnh tuyệt hảo còn lưu lại lại trong ngày thống nhất đất nước.

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Món Mít Kho Chay Ngon, Hấp Dẫn, 2 Cách Làm Mít Kho Chay Ngon Không Cưỡng Nổi

*

thiếu nữ biệt động thành phố sài thành hai lần tiến vào Dinh Độc Lập

17 2 15 208

Nữ biệt rượu cồn Vũ Minh Nghĩa (Chính Nghĩa) còn lại quá khứ lẫy lừng một thời về sống cùng nhỏ cháu ở đụn Vấp (TP.HCM). Bà tâm sự; hạnh phúc đó là cuộc sống.

Xem thêm: Mr Good Tea Hải Phòng - Top 8 Quán Trà Sữa Ngon Nhất Hải Phòng

*

Chuyện đề cập của người lái xe đưa Dương Văn Minh đi đầu hàng

7 2 5 8

“Lúc đó, tôi nhảy thoát ra khỏi xe, mừng vui mang đến trào nước mắt, ôm siết lấy đồng đội với nhân dân mặt đường rồi hét lớn: Giải phóng hoàn toàn miền phái mạnh rồi”, ông Vân lưu giữ lại thời khắc định kỳ sử.