CÁC MÓN THÁI NGON

  -  

Ẩm thực Thái Lan bây giờ không còn không quen gì với những người dân đất Việt. Phương pháp làm hầu hết món ăn đặc thù của xứ sở này cũng không quá phức tạp. Hãy coi danh sách sau đây để biết tuyệt kỹ tạo cần những món ăn uống thơm ngon bồi bổ của nước nhà láng giềng này nhé.

Bạn đang xem: Các món thái ngon


1 3
1
3

Nguyên liệu

200g gạo nếp150ml nước cốt dừa3 lá dứa xay với 500ml nướcMuối, đường1 trái xoàiDừa non bàoBột năng, mè

Cách làm

Gạo nếp vo sạch, dìm với nước lá dứa 5 tiếng sau đó xả qua nước lạnh.Trộn gạo với một chút muối rồi hấp trăng tròn phút mang đến xôi chín.Xoài gọt vỏ, cắt miếng.Đun sôi nước dừa tươi với đường trên lửa nhỏ.Cho xôi vào đảo với nước dừa đến lúc xôi thật chín là được.Trang trí xôi bằng phương pháp cho xôi ra chén bát rồi úp xuống đĩa, xếp những miếng xoài xung quanh rồi rắc dừa sợi cùng mè lên trên.
Ảnh minh họa
Xôi xoài
2
2

Nguyên liệu

100g tôm tươi300g nấmsả, lá chanh, ớt tươi, chanh1 viên súp Tom Yum

Cách làm

Nấm, lá chanh, ớt, chanh cọ sạch. Sả cọ sạch, đập dập. Tôm cọ sạch, giảm râu.Đun sôi nước với sả rồi cho tôm, viên súp Tom Yum, nấm, lá chanh vào.Nêm gia vị cho vừa miệng rồi múc canh ra bát.Để canh thêm màu mè hấp dẫn chúng ta cũng có thể cho thêm cà chua vào lúc nấu. Canh tôm Yum Goong ăn uống lạ miệng, vừa thơm vừa ngon và té dưỡng.

Nguyên liệu

500g giết bò1 chén bát gạo nếp1 trái chanh1 củ hành tây1 củ hành tím 3 quả ớt rau mùi, rau húngnước mắm, đường, muối, tiêu, dầu ăn, giấm

Cách làm

Thịt trườn rửa sạch, ướp với một ít muối, tiêu, dầu ăn trong một tiếngGạo nếp vo sạch, nhằm ráo.Răng quà gạo nếp, giã hơi nát để làm thính.Hành tây giảm nhỏ, ngâm với giấm, đường trong trong vòng 30 phút rồi vớt ra nhằm ráo nước.Hành tím thái nhỏ, phi vàng.Rau hùng cọ sạch, thái nhỏ.Áp chảo thịt bò trên lửa lớn rồi cho ra bát vắt chanh rồi trộn đều.Cho tất cả các gia vị và nguyên liệu đã chuẩn bị vào trộn đông đảo và thưởng thức.

Gỏi làm thịt bò ăn thơm ngon và không biến thành ngán, phù hợp trong bữa ăn hằng ngày.


Nguyên liệu

tỏi băm, ớt, ngò, rau xanh thơm1/2 trái dứa1 củ cà rốt100g đậu Hà Lan1/2 thìa nước xay dứa5 con tôm bóc tách vỏnước tương, nước mắm, dầu ăn2 bát cơm

Cách làm:

Lấy dao khoét lấy phần ruột dứa, thái phân tử lựu, giữ phần vỏ nhằm đựng cơm.Cà rốt gọt vỏ thái hạt lựu.Phi thơm 50% chỗ tỏi, ớt, mang đến tôm, cà rốt, đậu Hà Lan vào xào, nêm hương liệu gia vị cho vừa miệng rồi đã tạo ra bát.Phi thơm địa điểm tỏi còn lại, mang đến cơ, dừa, nước xay dứa cùng rang đến lúc cơm săn thì mang lại tôm vào đảo 5 phút rồi nêm gia vị cho vừa miệng.

Trang trí cơm bằng phương pháp cho vào trái dứa vào rắc rau củ thơm lên để trang trí.

Xem thêm: Cách Chế Biến Sò Huyết - Cách Làm Sạch Và Chế Biến Sò Huyết Tại Nhà


Nguyên liệu:

200g đu đủ100g tôm khô1 trái me tươirau răm, lạc rang, phân tử điềunước mắm, đường, ớt, tỏi

Cách làm:

Đu đủ hotline vỏ, rửa sạch, bào sợi với ngâm nước lạnh tiếp nối vớt ra để ráo.Tôm ngâm nước cho mềm ra rồi cũng để ráo rồi giã nhuyễn với tỏi, ớt với đường.Rau răm thái nhỏ.Me luộc đến thì chín thì chi ra dầm nhuyễn, vứt hạt.Trộn đu đầy đủ với tôm, tỏi, ớt, 1 thìa nước mắm, me vào hòn đảo đều

Khi ăn uống rắc thêm rau xanh răm, lạc rang nhằm món ăn thêm phần thơm ngon.


Nguyên liệu:

400g chân kê rút xươngrau mùi, hành lá, hành tây, dưa chuột, ớt chuông, chanhnguyên liệu làm cho nước sốt: 2 tép tỏi, 2 trái ớt, 50ml dấm, 50g đường, 4 muỗng nước mắm, 2 thìa tương ớt ngọt

Cách làm:

Rau mùi, hành lá thái nhỏ, ớt, dưa leo cắt sợi dài, hành tây thái mỏng dính rồi ngâm nước lạnh lẽo rồi vớt ra để ráoLuộc sơ chân con kê rút xương rồi vớt ra nhằm ráo.Cho chân gà vào ngâm ngập nước đá xong để trong tủ giá 2 tiếng tiếp đến vớt ra nhằm ráo.Cắt chân kê cho nhỏ vừa ăn.Tỏi đập dập, chanh cố kỉnh lấy nước cốt.Làm nước sốt bởi các nguyên vật liệu trên.Trộn chân gà với ớt, hành tây, dưa chuột, rau xanh mùi, hành lá rồi rưới nước nóng lên.

Khi ăn bạn trộn cho đều sở hữu nguyên liệu với nhau rồi thưởng thức. Chân con gà trộn chua cay ăn uống thơm ngon, kỳ lạ miệng cân xứng với những bữa nhậu.


Nguyên liệu:

1 túi hủ tiếu sợi lớn, nai lưng qua nước sôi, nhằm ráo400g tôm to, bóc vỏ200g làm thịt lườn gà, rửa sạch, thái mỏng400g giá, hành rửa sạch, cắt khúc1 cái đậu phụ chiên cắt miếng dài3 thìa gạch tôm2 trái trứng gà2 thìa củ cải muối hành, tỏi, chanh, lạcphần nước sốt: 2 thìa nước me, 3 thìa nước mắm, 3 thìa đường

Cách làm:

Đun nước nóng với các nguyên liệu trên.Phi thơm hành tỏi rồi mang đến củ cải muối, tôm, gà, gạch ốp tôm vào xào đến lúc gần chín thì trộn nước sốt, đậu, hủ tiếu vào xào cùng, nêm hương liệu gia vị cho vừa miệng rồi cho hành lá, giá vào cùng tắt bếp.Chiên trứng vào một chảo khác và đánh mang lại vị nhỏ.Trộn hủ tiếu với trứng trong bát rồi đến lạc lên trên, cố kỉnh chanh vào và thưởng thức.

Xem thêm: Khu Du Lịch Ở Bình Chánh - Homestay Cánh Đồng Hoa Bình Chánh

Hủ tiếu xào ăn lẫn với tương ớt và ớt quả mang lại món nạp năng lượng tròn vị.


Nguyên liệu:

12 viên cá viên5 lá chanh1 muỗng nhỏ canh nước sốt Tom Yum1 muỗng nhỏ canh tương ớt ngọt hình dáng Thái1 muỗng cafe nước mắm1 quả chanh

Cách làm:

Khía chữ thập trên mỗi viên cáLàm rét chảo cùng với lượng ngập dưới dầu mặt cá lúc chiên. Trút bỏ cá viên vào chiên trên lửa vừaKhi viên cá đã có được chín tiến thưởng đều, vớt ra đĩa gồm lót sẵn giấy thấm dầu đến sạch sút dầu thừaRửa quả chanh đến sạch, dùng muối chà vỏ nhằm khử giảm vị đắng và tồn dư thuốc sâu trên vỏ chanh nếu có. Dùng giải pháp bào, bào đem một không nhiều vỏ chanh ra chén bát lớn (dùng chén bát lớn để tiện trộn cá viên ở cách sau dễ dãi hơn). Sau đó, thay lấy nước cốt chanh trộn chung với vổLá chanh cọ sạch, xắt gai nhỏThêm nước nóng Tom Yum, nước mắm và tương ớt ngọt vào bát nước cốt chanh cùng trộn đềuThêm cá viên cừu và một nửa phần lá chanh xắt nhỏ tuổi vàoGắp cá viên ra đĩa, rắc phần lá chanh xắt nhỏ tuổi còn lại lên phía trên mặt, nếu khách hàng được đi phượt Thái Lan thì quy trình chế phát triển thành sẽ ý y như thế này đấy.