Các món ăn huế

  -  

Nếu ai đang hoặc sẽ sở hữu được ý định cho Huế thì đừng nên bỏ qua những món ăn uống đặc sản Huế ngay tiếp sau đây nhé! Đây đã là gần như món ăn đem đến cho chính mình sự trải nghiệm hoàn hảo và tuyệt vời nhất bằng nét ẩm thực ăn uống độc đáo.

Bạn đang xem: Các món ăn huế

Cơm Hến | Đặc sản Huế

Cơm hến, một món ăn đặc sản nổi tiếng Huế xuất hiện trên khắp đều nẻo đường bình dân mà vừa thơm vừa ngon vô cùng. Vật liệu và cách chế biến vô cùng dễ dàng và đơn giản chỉ gồm tóp mỡ, mắm ruốc, rau củ thơm, giá bán đỗ, hoa chuối, lạc rang… được chế biến kết hợp tinh tế. Một suất cơm trắng Hến vào một ngày mùa đông chắc chắn sẽ là trải nghiệm vô cùng tuyệt vời cho chính mình và tín đồ thân khi tới Huế.

Xem thêm: Nên Ở Khách Sạn Nào Ở Phú Quốc Nên Ở Khách Sạn Nào, Đi Phú Quốc Nên Ở Khách Sạn Nào

Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại số 2 Trương Định, 98 Nguyễn Huệ hay tiên phong hàng đầu Hàn Mạc Tử.

Xem thêm: Địa Chỉ Của Đường Hầm Đất Sét Đà Lạt Có Gì Hot Mà Lại Được Yêu Thích Đến Vậy?

*
*
*
*
Cơm chay – món ăn ngon ở Huế độc đáo

Bún thịt nướng

Bún làm thịt nướng là một trong những món ăn rất là được ái mộ tại Việt Nam. Chúng ta có thể tìm thấy món nạp năng lượng này tại bất kể đâu trên dải đất hình chữ S. Mặc dù nhiên, tại mỗi vùng miền, mỗi địa phương, bún giết nướng lại có hương vị đặc trưng khác biệt phù hợp với khẩu vị của tín đồ dân trên địa phương đó. Tại Huế, bún thịt nướng là một trong những món ăn uống vô thuộc đặc biệt. Để làm cho được món ăn này, bạn ta phải sẵn sàng thịt tẩm ướp gia vị tiếp nối đem nướng. Thịt sau thời điểm nướng ăn cùng với bún sẽ là sự kết hợp vô cùng tuyệt đối và hoàn hảo cho các thực khách khi thưởng thức món ăn vặt Huế. Chúng ta cũng có thể ăn kèm món này cùng rau sống giả dụ thích.