Các món ăn ấn độ

  -  

Quý Khách yêu mếm các món ăn uống Ấn Độ, mê say sản xuất bọn chúng tận nơi nhưng lại gặp trắc trở cùng với vô kim cương những nhiều loại các gia vị tinh vi của nhà hàng Ấn Độ. Nhưng thực ra, trong ăn uống Ấn Độ chỉ bao gồm một vài một số loại các gia vị thiết yếu, với bạn trọn vẹn rất có thể làm chủ được nó nhằm chế tao những món ăn mà lại bạn muốn. Từ con kê tandoori đến palak paneer, bí quyết nấu ăn tương đối đơn giản. Quý Khách thậm chí còn rất có thể học phương pháp làm bánh naan của riêng các bạn, loại bánh giòn ngon nhằm múc cơm với nước sốt

1. Murg Makhani (Gà Bơ)

*

Murg Makhani là 1 trong những Một trong những món tiêu hóa trên bất kỳ nhà hàng quán ăn Ấn Độ làm sao nghỉ ngơi pmùi hương Tây. Món này có mùi vị cùng với kaali daal (đậu lăng đen), naan, và một món salad xanh.

Bạn đang xem: Các món ăn ấn độ

Nếu chúng ta tất cả một ngăn kéo các gia vị nổi thả, chỉ thành phần chúng ta có thể bắt buộc là Kasoori methi (khô cỏ cà ri lá). Mặt không giống, bí quyết này hưởng thụ các nguyên tố phổ cập nlỗi dầu ô liu, hành tây, tỏi, gừng, bơ, thịt con kê cùng quả cà chua xay nhuyễn. Thịt gà được ướp nhì lần, một lượt vào một chà thô cùng kế tiếp vào các thành phần hỗn hợp hộp sữa chua. Vấn đề này làm cho làm thịt con kê độ ẩm với hương vị, sản xuất sự phong phú của món nạp năng lượng.

2. Tandoori Chicken

*

Thật khó khăn nhằm kiếm tìm thấy bất cứ ai không yêu kê tandoori, cách làm con gà nướng nổi tiếng của Ấn Độ. Mặc cho dù truyền thống lâu đời đun nấu vào lò đất sét, chúng ta có thể chuẩn bị giết kê ướp sữa chua vào bếp nướng thông thường (hoặc trên vỉ nướng ). Quý khách hàng cần được lên kế hoạch trước, vày kê quấn yêu cầu ngồi ở trong tủ giá tối thiểu 6 tiếng hoặc qua tối. Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể có tác dụng thô các kân hận kê ướp trước trên mặt nhà bếp nhằm đạt được chữ cam kết tandoori đặc thù đó.

3. Tikka masala gà

*

Gà tikka masala là một trong những món con kê nướng thơm ngon với nước sốt kem sệt, cạnh tranh quên sau miếng gặm thứ nhất. Nước nóng cà chua-sữa chua được ướp cùng với ớt, tỏi, gừng và garam masala, các thành phần hỗn hợp gia vị phổ biến sinh sống Ấn Độ. Thịt kê được ướp qua tối, nướng, sau đó nhẹ nhàng nấu bếp trong nước giết thịt khá khói. Quý Khách đang hy vọng phục vụ món ăn này hơn cơm trắng basmati với bánh mỳ naan nóng để ngâm trong nước nóng. Để có phiên bản nkhô hanh, thử sản xuất nó trong Instant Pot .

4. Rogan Josh (Con chiên đỏ)

*

Bản dịch theo nghĩa black của Rogan Josh , thương hiệu của món ăn này trường đoản cú Kashmir là "thịt rán đỏ". Màu sắc tới từ ớt đỏ Kashmiri. Trong Lúc cái thương hiệu nghe có vẻ bốc lửa, sức HOT của món nạp năng lượng được làm dịu đi bởi lớp kem đạt thêm vào thời điểm cuối.

Danh sách các loại các gia vị được Hotline trong phương pháp này còn có vẻ lâu năm, nhưng một chuyến hành trình đến Thị phần thực phđộ ẩm nước ngoài địa phương của các bạn sẽ giúp bạn thiết lập giỏi. Các nhiều loại các gia vị nhỏng thảo trái, chính vậy, nghệ với garam masala thường xuyên được bán ra với con số nhỏ tuổi, vày vậy bọn chúng đã lâu dài khá lâu.

5. Malai Kofta

*

Malai kofta (rau xanh "giết mổ viên" nội địa nóng đậm đặc) là món ctốt sửa chữa thay thế cho thịt viên. Các koftas được làm bởi hỗn hợp khoai vệ tây, cà rốt, đậu, đậu Hà Lan với ngô ngọt, được đun nấu chín cùng ép trước khi trộn với gia vị cùng paneer , "phô mai" bị chặn cần thiết tựa như nhỏng đậu prúc vào kết cấu cùng là 1 trong bổ sung cập nhật ngẫu nhiên bữa ăn ctuyệt. Thật thuận tiện nhằm tra cứu thấy nếu khách hàng không thích làm nó, đặc biệt là nếu bạn buôn bán tại một chợ thực phđộ ẩm tự nhiên. Malai kofta cực kỳ hợp với cơm trắng naan hoặc jeera .

6. Chole (Chickpea Curry)

*

Một món cà ri đậu xanh chole truyền thống và dễ dàng , được ưa thích sống Bắc Ấn Độ cùng đang trở thành một xúc cảm trên toàn trái đất. Nó tuyệt đối đến đám đông, đặc biệt nếu như bạn Ship hàng rét cùng với bánh mỳ men rán Ấn Độ nhỏng poori hoặc bhatura.

Xem thêm: Top 15 Phim Ngôn Tình Hiện Đại Hay Nhất Trung Quốc Từ Trước Tới Nay

Danh sách thành phần có vẻ như kinh sợ hơn đối với cách làm là vào thực tiễn. Một khi bạn gồm đậu xanh, hành tây cùng cà chua, cùng rất bột tỏi cùng gừng, tất cả đầy đủ gì bạn phải là phần đông các gia vị Ấn Độ phổ cập khiến cho món ăn uống này trnghỉ ngơi đề xuất ngon mồm.

7. Palak Paneer (Rau bimãng cầu cùng phô mai)

*

Công thức paneer thịnh hành độc nhất vô nhị trên các nhà hàng Ấn Độ, cho tới thời điểm bây giờ, palak paneer. Đó là một món ăn uống có mùi vị dịu, khôn cùng giỏi mang lại sức khỏe, vì chưng nó không gì không giống hơn là rau bimãng cầu và phô mai (phô mai), với các loại các gia vị đặc thù của Ấn Độ.

Nhờ các phần nhiều của rau bimãng cầu cùng lá cây hồ nước đào có trong bí quyết, món ăn này còn có một blue color đậm. Các ô vuông được chiên trước tiên, góp sức một kết cấu đẹp của món ăn. Palak paneer thậm chí còn tốt rộng lúc được phục vụ với bánh mỳ mếm mộ của khách hàng.

8. Kaali Daal (Đậu lăng đen)

*

Có một trong những món ăn, ví dụ như con kê bơ, hoàn toàn tương xứng với cùng một mặt của kaali daal, còn gọi là ma ki daal (đậu lăng của mẹ) bởi vì nó ngon.

Bạn đã nên ngâm đậu lăng đen qua đêm, tuy thế tiếp đến, đó là một trong công thức thuận lợi. Các thành phần bắt đầu bạn phải là bơ ghee và asafetida, cả hai đầy đủ hữu dụng vào cuộc khám phá thực phđộ ẩm Ấn Độ của người tiêu dùng.

9. Papdi Chaat

*

Chaat đề nghị là món ăn nhẹ thịnh hành ở Bắc Ấn Độ. Các đơn vị hỗ trợ theo nghĩa black tập trung trê tuyến phố phố phân phối tất cả những nhiều loại vươn lên là thể ngon của chaat trong phần này của đất nước. Các bữa tiệc Chaat cũng tương đối thông dụng cùng là 1 chọn lựa giỏi đến bữa tối

Papdi chaat là một trong trình làng xuất xắc cho món ăn này cùng không hề ít thú vui nhằm tiến hành. Cách thứ nhất là làm cho bột papdi (hoặc papri), kế tiếp chế tạo thành các vòng tròn mỏng dính với chiên sâu. Những chiếc bánh quế này sau đó được khóa lên bên trên bằng khoách tây cùng đậu xanh cùng được thiết kế thô cùng với nước nóng sền sệt, cay cùng ngọt.

10. Naan (Leavened Indian Flatbread)

*

Naan, một các loại bánh mỳ dẹt, là 1 trong những món nòng cốt trong khu nhà bếp Ấn Độ cùng rất có thể đi với tất cả thiết bị chúng ta có tác dụng, bao gồm những món ăn uống phổ biến như con kê tandoori hoặc toàn bộ các nhiều loại kebab.

Xem thêm: Rau Kinh Giới Là Gì, Có Phải Là Rau Tía Tô Hay Không? Cây Kinh Giới

Quý khách hàng cũng rất có thể cần sử dụng bếp nướng của mình của làm bánh mỳ naan. Danh sách nhân tố bao gồm men, bột mì, con đường cùng nước, cũng tương tự sữa chua cùng ghee.


Chuyên mục: Du lịch