Các lễ hội của nhật bản

     

Matsuri là tiệc tùng truyền thống cuội nguồn của nước Nhật với từng một trong những kia đều sở hữu một lịch sử dân tộc lâu hơn. Ngày với tính chất của mỗi tiệc tùng, lễ hội là không giống nhau trường đoản cú cộng đồng này sang trọng xã hội khác. Matsuri mạnh mẽ, tràn đầy tích điện, hứng thụ và thú vị - số đông fan luôn luôn được đón nhận tsay mê gia.


*

Tại nước Nhật, có hơn 300.000 "matsuri" truyền thống, tức là liên hoan trong tiếng Nhật, với chúng khá khác nhau thân các khoanh vùng. Đôi khi, một matsuri được tài trợ vày một ngôi đền hoặc thường thờ địa phương cùng được tổ chức do cộng đồng địa phương thơm. Mọi bạn mang một cỗ phục trang matsuri điển hình nổi bật và khênh một Mikoshi nặng trĩu, kia là một ngôi thường cầm tay xung quanh mặt đường phố, hi vọng nó có thể ban phước đến thành phố cùng fan dân.

Bạn đang xem: Các lễ hội của nhật bản

Matsuri đôi khi đề cùa đến một sự kiện được tổ chức tại một địa phương thơm. Đó rất có thể là 1 biểu diễn nhảy đầm múa hoặc một cuộc thi thẩm mỹ, chẳng hạn như Yuki matsuri (Hokkaido) hoặc Yosakoi matsuri (Kochi).

Sau đây là 10 lễ hộithông dụng nghỉ ngơi nước Nhật cùng trường hợp bạn có thể tham dự, bạn sẽ ngạc nhiên vày sức khỏe và niềm ham của không ít bạn tmê mệt gia!


士航 魏/Flickr

Gion Matsuri là một trong số những tiệc tùng khét tiếng tuyệt nhất ở Japan. Nó ra mắt trong veo tháng 7, nhưng lại điểm vượt trội là đám rước to có tên là "Yamaboko Junko" vào trong ngày 17 cùng 24. Nó diễn ra trên đường phố Kawaramachi và Oike.

2. Awa Odori (Tokushima)

*
Ville Misaki/Flickr

Đây là lễ hội nhảy đầm múa truyền thống cuội nguồn lớn nhất sinh sống nước Nhật. Đàn ông, thanh nữ cùng trẻ nhỏ nhảy múa bên trên hầu như các đường phố ngơi nghỉ tỉnh thành Tokushima, từ thời điểm ngày 12 cho ngày 15 mon 8. Họ mang kimono vải cotton ngày hè với team mũ rơm. Hơn một triệu con người đã cùng nhau tsay mê gia tiệc tùng này, cùng đó là một trong những ctranh tượng không tưởng. Bạn thậm chí có thể tmê mệt gia thuộc họ nhằm nhảy đầm hòa nhịp với âm nhạc!


Kanda Matsuri là 1 trong trong những lễ hội lừng danh duy nhất ở Tokyo cùng là 1 trong những tiệc tùng, lễ hội đến đền Kanda Myojin. Các hoạt động thiết yếu ra mắt vào vào giữa tháng Năm. Các đền rồng thờ cầm tay, được gọi là Mikoshi, đi thuộc với khoảng một nghìn người, cùng sau khi chúng ta bong khỏi đền rồng Kanda Myojin vào buổi sáng, cuộc diễu hành liên tiếp qua quận Kandomain authority, Nihonbashi cùng Akihabara và quay lại đền rồng thờ vào buổi tối


iyoupapa/Flickr

Yuki Matsuri của Sapporo ra mắt trong thời điểm tháng Hai. Nguồn cội của lễ hội này là sáu tượng phật tuyết được chế tạo vì chưng những học viên trung học tập địa pmùi hương vào thời điểm năm 1950, cùng hiện nay nó đã trở thành một cuộc thi nước ngoài của những tác phẩm chạm trổ tuyết lớn lao.


Nebuta Matsuri diễn ra từ thời điểm ngày 2 đến ngày 7 tháng 8 trên thành phố Aomori. Nebuta là các cái đồn đại đèn lồng mô tả hình tín đồ cùng được hàng ngàn vũ công hát với la hét tất nhiên. Cuộc diễu hành bước đầu vào tầm hoàng hôn cùng thường xuyên trong vô số tiếng.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Du Lịch Phú Quốc 4 Ngày 3 Đêm : Lịch Trình Chi Tiết, Vui Quên Lối Về


noriko/Flickr

Kishiwadomain authority Danjiri Matsuri diễn ra trên thành phố Kishiwada, Osaka, vào giữa tháng Chín. Danjiri là các cái kiệu gỗ, nhiều trong các kia nặng trĩu hơn 3000 kilogam. Kishiwadomain authority Danjiri Matsuri là 1 trong những trong những lễ hội ly kỳ duy nhất sinh hoạt nước Nhật. Người ta kéo mẫu kiệu kếch xù với tốc độ cđợi mặt, với những trưởng đội vận chuyển với nhảy đầm bên trên đỉnh kiệu.


Nestor Lacle/Flickr

Tenjin Matsuri là một lễ hội được cung ứng vày Đền Tenmadại nghỉ ngơi Osaka, và được tổ chức vào trong ngày 24 cùng 25 tháng 7. Điểm rất nổi bật là vào trong ngày vật dụng hai đối với cả lễ rước bên trên cạn và rước trên sông. Trong đám rước trên sông, những cái thuyền được thắp sáng phản chiếu xuống mẫu sông, pháo hoa sẽ nổ bên trên khung trời.


Lễ hội Kođưa ra Yosakoi ban đầu vào năm 1954 sau khoản thời gian người dân địa phương tạo ra Vũ điệu Yosakoi Naruko. Điệu khiêu vũ dựa vào bài xích hát dân gian cũ của mình, được gọi là "Yosakoi Bushi." Mọi bạn dancing múa đam mê với âm nhạc uyển chuyển, mang theo những người hát rong Điện thoại tư vấn là "Naruko" tạo thành âm thanh khô bấm chuột. Nó ra mắt vào vào giữa tháng Tám.


Tanabata Matsuri diễn ra từ ngày 6 mang đến ngày 8 mon 8 tại thị trấn Miyagi, Miyagi. Đó là một trong những liên hoan tiệc tùng dựa vào truyền thuyết thần thoại Trung Hoa về nhì ngôi sao 5 cánh, Ngưu Lang cùng Chức Nữ. quý khách đã tìm thấy hàng vạn đồ vật trang trí giấy mập đầy Màu sắc treo trên tuyến đường phố.

Xem thêm: Thịt Trâu Xào Lá Lốt Thơm Ngon Mềm Ngọt, Đơn Giản Tại Nhà, Thịt Trâu Xào Lá Lốt Món Ngon Giàu Dinh Dưỡng

 10. Hakata Dontaku Matsuri (Fukuoka) 


Hakata Dontaku Matsuri được tổ chức triển khai vào trong ngày 3 và 4 mon 5 tại đô thị Fukuoka. Mọi bạn nhảy đầm múa với diễu hành qua các đường phố cùng với "Shamoji" được làm bằng gỗ, là vá xới cơm. Nó cũng khá được gọi là Lễ hội Cảng Hakata Dontaku bởi có nhiều sự kiện được tổ chức triển khai xung quanh Cảng Hakata.


Chuyên mục: Du lịch