Các đỉnh núi cao nhất việt nam

Kể từ khi Fansipan tất cả cáp treo, những cung đường Cát Cát, Sín Chải…trước đó vẫn mất tận 5 ngày đường ăn gió nằm sương đã rơi vào quên lãng, những kẻ chinch phục đổ xô đi search những ngọn núi mới khắp các nkhe ngách của Tây Bắc. Để tới giờ với 15 đỉnh núi cao nhất Việt Nam cùng sẽ còn nữa những đỉnh mới vào thời gian tới, luôn là mục tiêu hướng tới của những người yêu thương núi rừng khắp Việt Nam này.

Bạn đang xem: Các đỉnh núi cao nhất việt nam

Bài viết này sẽ tóm gọn nhất về đặc điểm của 15 ngọn núi cao nhất Việt Nam tính đến mon 6.20trăng tròn, theo độ khó khăn.

*
1. Pusilung 3083m (cao thứ 2 Việt Nam – độ cạnh tranh đội 1)
*
Tổng quan

Huyền thoại trekking Việt Nam với độ khó khăn top 1, là nóc bên của biên giới Việt – Trung là những gì để nhắc tới đỉnh núi này. Nằm bên trên đường biên giới Việt – Trung, đường leo từ thôn Pa Vệ Sử, huyện Phong Thổ, Lai Châu, với chiều nhiều năm xấp xỉ 50km nhị chiều từ chân núi, nếu cộng thêm đoạn đường từ ĐBPhường. vào chân núi là 16 Km nữa (2 chiều).

Nổi bậtKhó (Lúc không có gì nổi bật hơn thì đây là điều nổi bật nhất).Có rừng đỗ quim cổ thụ gần đỉnh, nhiều cây lớn đến một người ôm, tán cao cả chục mét, nở rộ trong thời điểm tháng 4, mon 5.Mốc 42 ở cao độ 2800m, một vào những mốc biên giới quan tiền trọng và cao nhất Việt Nam.Có nhiều suối và chất lượng nước tốt, phải tất cả thể không cần mang theo nhiều nước ngay từ đầu.Hạn chếĐường tiếp cận nhiều năm (hơn 500km từ Hà Nội), chưa leo đã mệt rồi.Đường đi không tồn tại nhiều đoạn hiểm trở nhưng dài, lên xuống liên tục, bào sức cực kì ghê khủng.Nhiều đoạn tất cả cỏ gianh sắc, cây sợi cào vào người xước domain authority thịt, bật huyết là chuyện thường. Nên mặc quần áo dài, găng tay, mũ nón đầy đủ.Đỉnh nằm trên đường biên giới, cần hơi nhạy cảm về an ninh, cần xin phxay đồn biên chống Pa Vệ Sử để được leo, tốt nhất là có giấy giới thiệu từ Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh Lai Châu.Rất dễ lạc, nhất là đoạn từ mốc 42 tới đỉnh.Khó gọi xe pháo ôm, đoạn đường từ đồn BPhường. đến cửa rừng nhiều năm 9km với nhiều dốc gắt, nếu không gọi được xe pháo ôm thì độ cạnh tranh sẽ tăng lên rất nhiều. Người dân ở đây lại là người La Hủ, một trong những dân tộc thiểu số không nhiều người nhất Việt Nam, họ ko thân thiện lắm vì không nhiều tiếp xúc với người lạ.2. Nam Kang Ho Tao 2881m (cao thứ 12 Việt Nam – độ cực nhọc đội 2)
*
Tổng quan

Đỉnh núi khá xa lạ với những người leo núi mới. Đỉnh nằm ở phía phái nam VQG Hoàng Liên, nếu coi VQG Hoàng Liên là một hình tam giác với phần đỉnh nhọn phía Bắc là khu vực tất cả đỉnh Fansipan, thì đỉnh Nam Kang Ho Tao nằm gần như ở trung tâm hình tam giác, và con đường để đi cùng về bao gồm lẽ bao gồm những gì đẹp nhất cơ mà VQG Hoàng Liên gồm được.

Xem thêm: Kumpulan Berita Pangeran Charles &Amp; Keith Hà Nội, Charles, Pangeran Wales

Nổi bậtKhông bị lặp đường, gồm thể đi lối Lai Châu (bản Thào A, làng mạc Hố Mít, Tân Uyên) cùng về lối Tỉnh Lào Cai (làng mạc Dền Tsản phẩm, Sapa) hoặc ngược lại. Đường leo theo lối Lai Châu nhiều năm khoảng 21 Km, còn đường leo theo lối Lào Cai nhiều năm khoảng 16 Km (tất cả thể dài hơn vị tính theo ước lượng trên map, chưa đo chuẩn xác).Rừng nguyên sinh còn nhiều cùng đẹp bởi nằm vào khu vực VQG cai quản, mùa đỗ quim thì mướt mắt với những thảm hoa đỗ quyên ổn đủ sắc màu, mùa thu thì lá phong rất nhiều.Nhiều suối với chất lượng nước tốt, nếu không ngại tất cả thể sử dụng trực tiếp, suối đủ lớn để tắm ở bãi camp mặt phía Tỉnh Lào Cai.Bản buôn bản và người dân ở những điểm đến với đi chưa bị du lịch hóa, còn giữ nguyên ổn những gì vốn bao gồm từ trước, đơn sơ cùng mộc mạc. Đôi lúc còn bắt gặp vài ba người đi rừng sống trong những lán thảo quả hẻo lánh dưới những tán rừng, như ở một thế giới khác vậy.Hạn chếVì là khu vực vực của VQG, nên khi đi cần tải vé đầy đủ từ BQL VQG Hoàng Liên như đi Fan, để rời trường hợp bị bắt cùng phạt.Nhiều dốc gắt.Đường đi chủ yếu ven suối, tất cả nhiều đoạn cắt qua suối. Rất nhiều vực sâu, Lúc trời mưa thì trơn trượt, độ cực nhọc tăng rất nhiều. Nếu vừa mưa lớn hoặc mưa nhiều ngày kéo dài thì khuyên nên dừng hành trình dài vày tất cả thể xảy ra lũ quét cùng lũ ống. Nếu đang đi nhưng gặp mưa lớn thì tốt nhất đi lên cao và né tránh xa suối. Đây cũng chính là lí bởi nhưng độ khó của Nam Kang nhảy vọt lên top 2.Đường tiếp cận cạnh tranh. Nếu đi lối Lai Châu thì sẽ phải đi ô tô từ Sapa khoảng 80 Km, còn nếu đi từ phía Lào Cai là 30 Km, chưa kể đoạn đường từ Tả Van vào Dền Tmặt hàng cực kì xấu.3. Pờ Ma Lung 2967m (cao thứ 8 Việt Nam – độ cạnh tranh team 2)
*
Tổng quan

Một thời gian lâu năm người ta lầm tưởng đỉnh Ky Quan San hiện tại, với tên gọi là Bạch Mộc Lương Tử là đỉnh Bạch Mộc Lương, tốt đỉnh Pờ Ma Lung bây giờ. Đỉnh núi nằm trên đường biên giới Việt Trung thuộc làng mạc Bản Lang, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu với nhiều điều túng thiếu ẩn, những khu vực rừng ngulặng sinh rậm rạp được ví như vườn địa đàng bị lãng quên, những nhỏ suối đá lớn bậc nhất cùng thác Rồng 3 tầng độc đáo.

Nổi bậtRừng còn khá hoang sơ với đẹp, nhiều cây lớn.Có những nương thảo quả rộng lớn dưới tán rừngngulặng sinc, lán nghỉ 2 tầng cạnh suối đẹp đẽ, thơ mộng.Đường đi dọc suối, chất lượng nước sạch, cần cóthể chỉ cần với ít nước từ ban đầu rồi sử dụng nước suối, bớt nặng đồ.Có lòng suối đá cạn lớn bậc nhất Tây Bắc giữa rừng,ăn trưa và nghỉ trưa dưới suối cực kì mê say.Có thác Rồng lớn cùng cao hàng trăm mét, có thể tắmdưới chân thác dịp cù về, xua tung mệt mỏi.Đi qua cánh đồng lúa ruộng bậc thang tuyệt đẹp ởbản người Dao Đỏ mến khách hàng và thân thiện.Dù đỉnh ở vùng biên nhưng xin phnghiền khá dễ dàng,chỉ cần chứng minch thư làm cho thủ tục ở ủy ban làng Bản Lang.Hạn chếĐường tiếp cận xa, từ Sapage authority là 140km, còn điểm gầnnhất có xe khách hàng giường nằm là thị trấn Mường So, từ đây phải đi tiếp xe ôm khoảng10 Km để vào bản.Dốc nhiều và gắt, nhất là dốc 3 giờ từ suối lêntới lán nghỉ.Tiếp tục là một đỉnh bị nâng độ khó khăn do có suối cựckì lớn, cơ mà càng lớn thì tất cả nghĩa là lúc tất cả mưa thì nước càng to. Mình từng đi mộtchuyến vào mùa mưa và gặp lũ ống ở đỉnh này, với tất cả lẽ là sẽ không bao giờ dám mạohiểm đi đỉnh này vào những ngày mưa gió nữa.Nếu vắt là vấn đề với bạn thì hãy dtrằn chừng, đoạntừ chân núi lên tới lán thì tương đối đấy, hôm lên đỉnh thì hết rồi.4. Putaleng 3049m (cao thứ 3 Việt Nam – độ khó nhóm 3)
*
Tổng quan

Nếu rừng Putaleng đẹp thứ 2 thì không tồn tại rừng như thế nào đứng thứ nhất cả. Một vẻ đẹp tổng hợp của rừng nguim sinch với suối, bao gồm mùa đỗ quyên cực kì đẹp. Đỉnh núi nằm ở huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.

Nổi bậtRừng nguyên sinch nhiều cây lớn, rêu phong phủ bí mật, tất cả thể ví như “quần thể vườn cổ tích”.Mùa đỗ qulặng tháng 3 đến tháng 5 rực rỡ sắc màu từ hồng, đỏ, tiến thưởng, trắng.Nhiều suối cùng chất lượng nước sạch. Có đủ cả từ suối lớn tới suối nhỏ, suối lớn thì gồm cả hồ to lớn tắm được, suối nhỏ thì chảy róc rách rưới vào rừng, thơ mộng cực kì.Có nhiều lối để lên đỉnh, cả phía Lai Châu với Tỉnh Lào Cai, đi một đường về một đường, ví dụ như phổ biến nhất là đi lối Hồ Thầu cùng về lối Tả Lèng hoặc ngược lại.Lán nghỉ ngay suối, rất tiện lấy nước sinch hoạt.Bản làng mạc yên ổn bình cùng người dân thân thiện, nấu ăn rất ngon.Ruộng bậc thang phía Tả Lèng rất đẹp, đi đỉnh này vào mùa lúa chín hoặc nước đổ sẽ được chú ý ngắm đã mắt.Tiện đường đi lại, chân núi bắt đầu leo nằm ngay lập tức ngay cạnh quốc lộ 4C, cách Tp. Lai Châu khoảng 10km cùng bí quyết Sapa khoảng 70km.Hạn chếCẩn thận mùa lũ từ mon 6 đến tháng 8, thời gian điqua suối nước bao gồm thể dâng cao.Có vài đoạn dốc gắt, cần cần luyện tập thể lựckĩ càng trước lúc đi.5. Ky Quan San – Bạch Mộc Lương Tử 3046m (cao thứ 4 Việt Nam – độ khó team 3)
*
Tổng quan

Đỉnh núi “must go” trong số những đỉnh núi ở phía Bắc, bởi vẻ đẹp cùng sự toàn diện. Nằm ở xã Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát, Lào Cai, cách Sapage authority 45km về phía Bắc.

Xem thêm: Xem Giờ Mỹ Và Cách Xác Định Giờ Bên Mỹ Nhanh Nhất, Đồng Hồ Thế Giới

Nổi bậtNổi bật nhất chắc là biển mây khôn cùng đẹp ở “đồi Muối” với view ngắm rạng đông cực đỉnh. Nhưng bên cạnh đó thì mình thích ngắm biển mây từ sống khủng long 2500m hơn, do nhiều view tương đối ảo và độc.Đi qua bản Ky Quan San rất đẹp và yên ổn bình.Đây là đỉnh núi bao gồm đầy đủ nhất những loại địa hình từ ruộng bậc thang, rừng già, suối, view nhoáng ngắm mây, rừng đỗ quyên ổn, rừng phong, rừng trúc…Porter siêng nghiệp, nhiệt tình cùng nấu ăn ngon.Lán nghỉ “núi Muối” ở cao độ 2100m thì được ví như resort vì chưng bạn bao gồm cả dịch vụ tắm nước nóng, ngâm chân, nhà vệ sinc, đơn vị tắm, chăn ấm đệm êm.Sống khủng long Bạch Mộc là một vào những sống khủng long mình muốn nhất, ngắm cảnh rất phê. Nếu bạn làm sao thích hợp leo trèo thì ko phải ngại, còn bạn nào sợ độ cao thì hơi hãi tí, nhưng vẫn đi được ok, đừng sợ.Đỉnh nháng với bao gồm view 360 độ.Ngoài khối núi chủ yếu tất cả đỉnh Ky Quan San, thì các khối núi bảo phủ tạo thành một quần thể, view ngắm hùng vĩ cùng đã nhỏ mắt, mặc dù không mây xuất xắc có mây vẫn đẹp.Đây là đỉnh nhưng đi xung quanh năm đều được, ngày hè có thể mưa hơi nhiều nhưng không phải lo ngại về việc lũ ở suối tốt sạt lở. Đêm ngày hè nằm trên núi vẫn đắp chăn bông bình thường. Nằm ngủ lán nghe tiếng mưa rừng cũng hơi thú vị.Ngoài lối phổ biến là từ phía Sàng Ma Sáo, còn tồn tại lối từ Sin Suối Hồ bên Lai Châu. Tuy nhiên lối bên kia sẽ phải đi vòng xa hơn để tới chân núi, đường dốc gắt hơn, rậm rạp do ít người đi.Hạn chếCó vài ba đoạn dốc đất, nếu trời mưa giỏi bị sương thì sẽ rất trơn, vồ ếch nhiều.Rừng Bạch Mộc mấy năm trở lại đây đã bị giảm đi nhiều, sợ rằng một vài ba năm nữa sẽ không còn những cánh rừng bạt ngàn cây cổ thụ nữa.
*
Bonus thêm dòng hình nhà vệ sinch ở Bạch Mộc

(còn tiếp)


Chuyên mục: Du lịch