Các Danh Lam Thắng Cảnh Ở Miền Nam

  -  

Nam Bộ là 1 trong 3 vùng chủ yếu của lãnh thổ Việt Nam. Nam cỗ nằm bên trên địa hình khá bằng phẳng, phá Tây giáp với Vịnh Thái Lan, phía đông với phía Đông Nam tiếp giáp với đại dương Đông, phía Bắc và tây-bắc giáp cùng với Cam-phu-chia và một trong những phần phía tây bắc giáp với phái nam Trung Bộ.Nam Bộ bên trong vùng đặc thù của khí hậu nhiệt đới gió mùa và cận xích đạo, nền nhiệt độ và độ ẩm phong phú, ánh nằng dồi dào. Khí hậu quang năm có 2 mùa chính là mùa khô( kéo dãn thừ tháng 5 mang lại tháng 11) với mùa mưa (kéo dài từ tháng 12 tới tháng bốn năm sau)

Các danh lam chiến hạ cảnh danh tiếng ở phái mạnh Bộ

Nam Bộ có rất nhiều hệ thống danh lam chiến thắng cảnh như: Chợ Bến Thành, chợ lớn ( Của tp Hồ Chí Minh), địa đạo Củ đưa ra cách tp.hcm 70 km về phía Tây Bắc, Vũng Tàu, khu sinh thái Bình Châu- Hồ cốc ( tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu), Toà thánh Tây Ninh ( ở trong tỉnh Tây ninh), con quay lao bình yên và Bình Hoà Phước (thuộc thức giấc Vĩnh Long), chợ nổi ngã Bảy ( nằm trong tỉnh Hậu Giang), vườn nước nhà Tràm Chim ( ở trong tỉnh Đồng Tháp), chùa Tây An (Tỉnh Tây An), Côn Đảo ( ở trong tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) với Đảo Phú Quốc (Thuộc tỉnh Kiên Giang)- Đảo Phú Quốc còn được ca tụng là Đảo Ngọc- Đây là hòn đảo lớn số 1 của Việt Nam. Đảo Phú Quốc có diện tích 567km2 lâu năm 49km với khí hậu giá lạnh mang tính sức nóng đới gió mùa rét và được chia làm 2 mùa rõ rệt: Mùa khô chịu ảnh hưởng của gío mùa Đông Bắc cùng mùa mưa chịu tác động của gió mùa rét Tây- Nam.- Chợ Nổi ngã Bảy là chợ nổi nằm trong xã bổ Bảy được hình thành từ năm 1915. Đây là chợ nổi rất nổi tiếng của tỉnh Hậu Giang- là nơi diễn ra các hoạt động mua bán, trao đổi hàng hoá của cư dân miền sông nước đồng bằng Sông Cửu Long. Nơi đây không chri là nơi bán buôn hàng hoá mà còn là địa điểm thu hút được rất nhiều khách du lịc vào và quanh đó nước.

Bạn đang xem: Các danh lam thắng cảnh ở miền nam

*

- Địa đạo Củ bỏ ra là một khối hệ thống phòng thủ trong lòng đất ở thị xã Củ Chi, giải pháp trung tâm tp hcm 70km về hướng Tây- Bắc.

Xem thêm: Khách Sạn Sunna Đà Nẵng - Thông Tin Mới Nhất Từ Khách Sạn Sunna

Đây là công trình xuất hiện trong thời kỳ chiến tranh Đông Dương và chiến tranh Việt Nam. Hệ thống Địa Đạo này bao gồm: nhiều chống ở, công ty bếp, kho chứa, phòng làm việc, hệ thống đường ngầm dưới lòng đất.- chùa Tây An là ngôi chùa Phật Gíao toạ lạc tại xẻ ba, dưới chân núi Sam. Ngôi chùa này còn có kiến trúc kết hợp phong cách nghệ thuật Ấn Độ và bản vẽ xây dựng cổ Dân tộc thứ nhất tại Việt Nam

*

- Côn Đảo là 1 trong những quần đảo ở ngoài khơi bờ đại dương Nam bộ và cũng chính là huyện trực thuộc tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu. Côn Đảo hay còn có tên gọi khác là Côn Sơn. Ddến cùng với Côn Đảo bạn cũng có thể tham quan siêu nhiều vị trí du lịch thu hút như vườn nước nhà Côn Đảo bao hàm 6000 ha trên cạn cùng 14000 ha vùng nước bao trùm 14 quần đảo với hệ thống thực vật, động vật hoang dã quý hiếm vẫn đang còn được bảo tồn.

Xem thêm: Thấy Gì Ở Khu Dân Cư Cao Cấp Trung Sơn? Bán Nhà Khu Dân Cư Trung Sơn Quận 8

*

Nam cỗ là trong những khu vực có khá nhiều địa điểm, danh lam chiến hạ cảnh danh tiếng thu hút được rất nhiều khách phượt trong và người nước. đầy đủ nét văn hoá nổi bật của tín đồ dân Nam bộ đã đóng góp thêm phần tạo nên phiên bản sắc văn hoá phong phú và đa dạng và nhiều mẫu mã của người việt nam Nam.