Cá Quả Om Chuối Đậu

  -  

Nếu miền nam bộ có món canh chua cá lóc đặc thù thì bạn miền bắc bao gồm món con các lóc om chuối mẻ. Vị chua tkhô giòn của mẻ phối hợp vị ngọt của cá, vị bùi của chuối đang làm cho chết giả ntạo đều ai thưởng thức đầu tiên. Hôm nay chuyên mục vào nhà bếp của Điện sản phẩm XANH vẫn lí giải các bạn có tác dụng món ăn thơm và ngon này nhé.


Bạn đang xem: Cá quả om chuối đậu

Nguyên vật liệu có tác dụng Cá lóc om chuối đậu Cho 3 - 4 phần ăn

Cá lóc 1 bé Chuối xanh 5 trái (dùng chuối tiêu hoặc chuối bơm) Đậu hủ cừu 100 gr Thịt ba rọi 100 gr Rau 70 gr (Tía tô/ hành lá/ rau xanh răm...) Bột nghệ 1 thìa cafe Hành tím khô 2 củ Gia vị 30 gr (Bột nêm/ nước mắm/ mẻ/ cà ri bột...)
Nguyên liệu món ăn uống con các lóc om chuối đậu

Sơ chế nguyên ổn liệu

Cá lóc cạo vẩy rửa cùng với ginóng ăn uống cho sạch đẹp hết nhớt, tiếp nối cọ lại bằng nước giá rồi cắt thành từng khúc lấy ướp với cùng một thìa cafe bột nghệ, 1 thìa cafe bột nêm, một ít cà ri bột. Ướp cá trong vòng 15 mang đến khoảng 30 phút mang đến cá ngấm các gia vị. Chụ ý ko giảm nhỏ tuổi vượt dễ làm cá bị nát.Chuối tước đoạt vỏ, cắt khúc khoảng 3centimet sau đó bổ làm bốn rồi dìm vào nước muối bột pha loãng 20 phút sau đó vớt ra rửaMẻ lọc lấy nước. Thịt ba chỉ cắt vuông cỡ 1 ngón tay. Đậu hũ cắt miếng vừa ăn uống. Hành tím khô băm bé dại, cọ không bẩn lại bằng nước lạnh, để ráo. Ngâm chuối vào nước muối chuối sẽ giữ độ white rất đẹp không biến thành thâm nám.Rau răm, tía sơn, hành lá giảm nhỏ dại.

Nấu cá

Cho 1 ít dầu ăn sâu vào nồi kế tiếp phi thơm 1 muỗng canh hành tím băm nhỏ, rồi mang lại 100gr giết mổ ba chỉ xào săn đến xém nhẹm cạnh, đổ chuối vào xào khoảng tầm 4 -5 phút mang đến 500 ml nước lọc vào nấu bếp sôi.Nước sôi thì liên tiếp mang lại cá vào nấu cùng. Hiện nay các bạn nêm 2 muỗng canh nước mẻ, đường, muối hạt, hạt nêm agi ngon vào canh tùy mùi vị.khi chuối ngay gần nhừ các bạn đổ đậu hũ đã chiên kim cương vào trong nồi, hâm sôi nước quay trở lại. Cuối thuộc đổ 100 gr tía tô đang giảm nhỏ tuổi vào nồi.Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt nhà bếp.


Xem thêm: Giá Nhà Nghỉ Ở Sầm Sơn Thanh Hóa Gần Biển Bãi A B C D, Giá Nhà Nghỉ Sầm Sơn Thanh Hóa

Thành phẩm

Trút ít canh ra đánh dùng kèm cơm rét hoặc bún đều rất ngon. Sự hòa quấn giữa vị ngọt của cá, vị bùi bùi của chuối, vị mềm thơm của đậu, thuộc mừi hương ngạt ngào, tất cả làm nên món canh cá lóc om chuối đậu thnóng đẫm mùi vị quê nhà. Chúc chúng ta thành công xuất sắc nhé!

Mẹo tiến hành món cá quả om chuối đậu

Quý Khách có thể ăn lẫn bún hoặc cơm.Nên ăn uống khi còn lạnh để ngon rộng nhé
Trút ít canh ra tô ăn với cơm trắng lạnh hoặc bún đều rất ngon. Sự hòa quấn giữa vị ngọt của cá, vị bùi của chuối, vị mềm thơm của đậu, cùng hương thơm ngào ngạt, tất cả làm ra món canh cá lóc om chuối đậu thấm đẫm hương vị quê bên. Chúc các bạn thành công xuất sắc nhé!
Từ khóa: giải pháp làm bếp canh con cá quả nấu nướng chuối đậu, canh cá lóc om chuối, canh cá lóc, món canh ngon, vào nhà bếp


Xem thêm: Giá Vé Nhà Hát Múa Rối Việt Nam, Lịch Biểu Diễn