Bảo Tháp Mandala Tây Thiên

  -  

Chùa Tây Thiên danh tiếng là chiếc rốn của Phật giáo. Tuy nhiên với bất cứ ai “đến với Phật, về với Mẫu” thì ko thể bỏ qua mất tháp Mandala. Tọa lạc ngay trong khu vực danh thắng Tây Thiên, tháp Mandala Tây Thiên sở hữu vẻ đẹp vượt bậc cùng kết tinh những giá trị trung tâm linh. Trong bài viết hôm nay, hãy thuộc VR 360 Plus tò mò về chùa và đạo bảo tháp Mandala Tây Thiên nhé.

Bạn đang xem: Bảo tháp mandala tây thiên

1. Vị trí

Tây Thiên là quần thể di tích lịch sử dân tộc văn hóa thân núi rừng Tam Đảo tỉnh giấc Vĩnh Phúc, nằm phương pháp trung thực tâm phố thủ đô khoảng 70 – 80km về phía Tây Bắc. Nói đến tên “Tây Thiên”, fan ta thường xuyên nghĩ tức thì về cõi tịnh độ của Phật, tây thiên rất lạc, khu vực rừng núi điệp trùng. Ấy vậy, cung đường đi đến Tây Thiên không thể khó khăn. Chỉ cần chạy trực tiếp theo hướng về trong Bài, với đi theo biển cả chỉ dẫn, bạn cũng có thể chiêm ngưỡng vùng đất linh thiêng này.

Bước chân đến Tây Thiên, có tương đối nhiều điểm thu hút hàng ngàn khách phượt mỗi năm mà bạn hoàn hảo nhất không được quăng quật lỡ. Đó là: thường Thỏng, đền rồng Cô - đền rồng Cậu, đền rồng thờ Quốc chủng loại trên đỉnh Tây Thiên, thiền viện Trúc Lâm yên tâm và bảo đại tháp Kim cương Thừa Mandala - đại bảo tháp trước tiên được xây dừng tại việt nam theo lối phong cách xây dựng Phật giáo kim cương hết sức độc đáo.

Đặc biệt, đến với tháp Mandala, nằm nơi trưng bày dưới chân núi Thạch Bàn, du khách tuyệt hảo khác trọn vẹn với phong cách thiết kế khác nằm trong khuôn viên quần thể Tây Thiên. Do tháp tái hiện các luân xa, gớm mạch bên trên Thân của Đức Phật, là sự hợp độc nhất giữa trường đoản cú bi với Trí tuệ, biểu trưng cho 5 yếu ớt tố tạo cho vũ trụ (Địa, Thuỷ, Hoả, Phong, Không).

Xem thêm: Khách Sạn Blue Pearl Nha Trang, Blue Pearl Hotel

2. Lịch sử hình thành đại bảo tháp

Theo sách sử, vùng Tây Thiên - Tam Đảo từ bỏ xa xưa đang lưu lốt ấn Kim cương thừa. Phật giáo Kim cương thừa vốn được lưu truyền thịnh hành tại Ấn Độ, Nepal, Bhutan và là 1 trong bố pháp môn bao gồm của Phật giáo Việt Nam. Ngài Gyalwang Drukpa- người đứng đầu Phật giáo Tây Tạng đã dày công nghiên cứu và phân tích địa điểm, thiết kế, yểm tâm theo như đúng giáo lý của đức Phật. Và vào khoảng thời gian 2011, ngài đã cho thi công xây bảo tháp Mandala Tây Thiên tại khu vực danh win Tây Thiên, buôn bản Đại Đình.

3. Kiến trúc tháp Mandala-nơi đất trời gặp gỡ gỡ

Về con kiến trúc, tháp cao 29m dựng bên trên một chân đế có đường kính 60m bằng phẳng, tổng diện tích s ​​1.500 m2, cấu tạo gồm 3 tầng: phần chân đế, phần vòm cùng phần hộp vuông khớp ứng với thân Phật. Tư bề như phụ thuộc núi rừng, vô cùng thoáng đãng. Còn đi sâu vào thiết kế bên trong thì: tầng 2 là nơi giành riêng cho du khách thập phương chiêm bái cầu nguyện và gồm 5 pho tượng Ngũ Trí Phật cao cao 5m được người làm gỗ Việt Nam thi công và đúc bằng đồng vàng nguyên chất. ​​Đó là rộp theo mô hình Mandala biểu lộ năm một số loại trí tuệ của Phật (Ngũ Trí Phật). Phía bên trong tháp, nền của kiến trúc Mandala Tây Thiên xung khắc họa tứ vòng tròn đồng trung ương với bốn màu: Đỏ, xanh dương, xanh lá cây cùng vàng (tượng trưng Địa, Thuỷ, Hoả, Phong). Cột trụ chính ở vị trí chính giữa bảo tháp như cột sống của Đức Phật. Xây dựng theo hình cây ý trung nhân đề, cây mô tả quá trình tu tập, giác tỉnh từ khởi đầu đến khi trở thành cây Phật trả hảo, viên mãn. Và xung quanh rất nhiều pho tượng Phật nổi tiếng như: Tôn tượng Đức phật A Di Đà, Đức Phật Bảo Sinh…

*

Có thể nói đấy là kiệt tác bản vẽ xây dựng Phật giáo Kim cương cứng thừa đầu tiên, địa điểm đất trời hội tụ, vừa thiêng liêng cũng khôn xiết hùng vĩ.

4. Ngắm nhìn toàn cảnh đại bảo tháp bằng công nghệ VR360 PLUS

Công nghệ VR360 PLUS được áp dụng trong nghành nghề du lịch, là phương án giúp số hóa các địa điểm du lịch, trọng điểm linh, mang tới cái nhìn toàn cảnh với trải nghiệm liên quan cho khách du lịch.

Xem thêm: Tour Du Lịch Phú Quốc 2 Ngày 1 Đêm Trọn Gói (2N1D) ®Hitour, Tour Phú Quốc 2 Ngày 1 Đêm

Đặc biệt, công nghệ VR360 PLUS còn là giải pháp Marketing, giúp bảo đảm và phân phát huy quý hiếm di tích, không số đông gìn giữ lại được thành phầm vật thể mà còn góp thêm phần làm khoái lạc di sản văn hóa phi đồ dùng thể, từ đó cốt cách dân tộc được giữ gìn, truyền thống, bản sắc văn hóa dân tộc được nuôi dưỡng, lưu truyền - gần như nhân tố đặc biệt quan trọng không thể thiếu của sự phát triển bền bỉ kinh tế, buôn bản hội.