THỦ TỤC CỦA HỒ SƠ BẢO LÃNH DIỆN F4

  -  

Người Việt muốn qua Mỹ định cư đa phần sẽ phải tự nộp hồ sơ, tự phỏng vấn với đáp ứngcác yêu cầu của Bộ thiên di Mỹ. Mặt cạnh hình thức xin visa này, Luật thiên cư Mỹ cũng chất nhận được công dân được bảo lãnh anh chị em lịch sự Mỹ diện F4.

Bạn đang xem: Thủ tục của hồ sơ bảo lãnh diện f4

Những đương đơn được bảo lãnh theo diện anh chị em Mỹ (F4) sẽ trở thành thường trú nhân và được cấp thẻ xanh 10 năm. Sau 5 năm khi đặt chân đến Hoa Kỳ, bạn sẽ đủ điều kiện thi để lấy quốc tịch Mỹ. Vậy bảo lãnh anh chị em quý phái Mỹ định cư diện F4 cần những thủ tục gì? Hãy cùng Vietnam Booking đi tìm kiếm lời giải đáp qua bài xích viết dưới đây nhé!

DIỆN BẢO LÃNH ANH CHỊ EM thanh lịch MỸ LÀ GÌ?

Theo Luật di cư Hoa Kỳ, công dân Hoa Kỳ tất cả thể bảo lãnh anh chị em từ Việt phái mạnh qua Mỹ định cư. Diện này được xếp vào mức ưu tiên thứ 4 cần thường được gọi là diện bảo lãnh F4.

Người được bảo lãnh theo diện F4 sẽ nhận thẻ xanh thời hạn 10 năm với được hưởng các chế độ của một trường trú nhân Mỹ. Lúc thời gian sống ở Mỹ đủ 4 năm 9 tháng, người được bảo lãnh theo diện này sẽ đủ điều kiện để nộp đơn thi quốc tịch Hoa Kỳ. Nếu đậu, bạn sẽ trở thành công xuất sắc dân Hoa Kỳ.

Định cư Mỹ diệnF4 nhận được sự đon đả của nhiều người. (Ảnh: Internet)

Diện bảo lãnh anh chị em F4 có hạn ngạch dựa vào năm tài bao gồm (bắt đầu từ tháng 10 và kết thúc trong thời điểm tháng 9 năm sau. Số lượng visa được cấp mang đến diện F4 mỗi năm được quy định theo bảng dưới đây.

Diện ưu tiên

Người bảo lãnh

Người được bảo lãnh

Giới hạn 480.000

F1

Công dân Mỹ

Con còn độc thân

23,400*

F2A

Thường trú nhân

Vợ và nhỏ độc thân dưới 21 tuổi

87,900

F2B

Thường trú nhân

Con độc thân bên trên 21 tuổi

26,300

F3

Công dân Mỹ

Con lập gia đình

23,400**

F4

Công dân Mỹ

Anh chị em

65,000***

*Trong đó:

* Cộng số visa chưa sử dụng từ ưu tiên 4.

** Cộng số visa chưa sử dụng từ ưu tiên 1 với 2.

*** Cộng số visa chưa sử dụng từ tất cả những diện gia đình khác.

Theo Luật di cư Mỹ, số visa được cấp mang lại công dân từng nước không được vượt quá 7% bé số trên. Như vậy, mỗi năm số visa được cấp đến công dân Việt phái mạnh đi Mỹ theo diện F4 không được vượt vượt 7% x 65.000***.

ĐIỀU KIỆN BẢO LÃNH ANH CHỊ EM sang MỸ DIỆN F4

1. Đối với người bảo lãnh tạiMỹ

Công dân Mỹ muốn bảo lãnh anh chị em thanh lịch Mỹ từ Việt Namcần đáp ứng những điều kiện sau:

Từ 21 tuổi trở lên và gồm quốc tịch Mỹ;Có thu nhập tài chính đủ để bảo trợ tài chủ yếu cho gia đình phía Việt Nam;

*Lưu ý: Đối với thường trú nhân Mỹ (tức là người được cấp thẻ xanh Mỹ), bạn ko được bảo lãnh anh chị em quý phái Mỹ theo diện F4.

2. Người được bảo lãnh ởViệt Nam

Tương tự như người bảo lãnh, người được bảo lãnh tại Việt nam giới cũng phải đáp ứng các điều kiện như quy định mới bao gồm thể lịch sự Mỹ theo diện F4:

Người được bảo lãnh có quan hệ huyết thống anh chị em với người bảo lãnh;Có sự tương tác với người bảo lãnh để mở hồ sơ xin visa diện F4;Không có tiền án, tiền sự (không phạm tội) với bị cấm xuất nhập cảnh vào Hoa Kỳ;

Người thân trực tiếp của người được bảo lãnh cần thỏa mãn những điều kiện dưới đây để được đi thuộc đến Mỹ:

Là vợ hoặc chồng gồm đăng cam kết kết hôn hợp pháp;Có con cái độc thân dưới 21 tuổi;Có bé nuôi (đáp ứng điều kiện xin bé nuôi);Không phạm tội cùng bị cấm xuất nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Tài chính làđiều kiện quan trọng để bảo lãnh anh chị em đi Mỹ diện F4. (Ảnh: Internet)

HỒ SƠ BẢO LÃNH ANH CHỊ EM quý phái MỸ DIỆN F4

Xin visa Mỹ theo diện bảo lãnh anh chị em (F4), để thủ tục diễn ra thuận lợi, trước tiên bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

♦ Bản sao hộ chiếu, bằng quốc tịch, giấy khai sinh Mỹ;

♦Giấy khai sinh của người bảo lãnh và người được bảo lãnh. Vào giấy khai sinh phải chứng minh được ít nhất 2 người gồm một mẹ hoặc một bố chung;

♦Bản sao giấy xác nhận đổi tên của người bảo lãnh (nếu có);

♦Điền đơn xin visa theo mẫu I-130 đầy đủ thông tin theo quy định;

Trường hợp bạn muốn định cư Mỹ theo diện bảo lãnh anh chị em nuôi (không bao gồm cùng huyết thông) hay bé của bố mẹ kế, con cùng bố không giống mẹ thì cần chuẩn bị các giấy tờ:

♦Bản sao của nghị định nhận nhỏ nuôi với điều kiện là việc nhận nhỏ nuôi được diễn ra trước khi người bảo lãnh tuyệt anh chị em của người bé nuôi đó được 16 tuổi.

♦Sổ hộ khẩu gia đình mang tên của người con nuôi.

♦Học bạ của người bé nuôi có tên của bố mẹ.

Nếu người bảo lãnh với người được bảo lãnh bao gồm cùng quan liêu hệ thông qua hình thức bố mẹ kế thì giấy tờ xin định cư gồm:

♦Bản sao giấy ly hôn của bố/mẹ đẻ giỏi bố/mẹ kế để chứng minh mối quan lại hệ đó đã kết thúc.

♦Bản sao ly hôn của bố với người vợ trước đó.

Nếu người bảo lãnh tuyệt người được bảo lãnh đổi tên, bạn cần phải nộp bản sao giấy chứng nhận rằng mình đã đổi thương hiệu chẳng hạn như giấy hôn thú, giấy đổi tên của tòa án nhân dân hay là giấy nhận con nuôi.

*Lưu ý:

Hồ sơ cho diện bảo lãnh anh chị em F4 không thật phức tạp. (Ảnh: Internet)

QUY TRÌNH BẢO LÃNH ANH CHỊ EM ĐI MỸ DIỆN F4

👉 Bước 1: Nộp hồ sơ lên Sở Di Trú

Quy trình đầu tiên vào thủ tục bảo lãnh anh chị em quý phái Mỹ diện F4 chính là nộp hồ sơ bảo lãnh lên Sở thiên cư ở Mỹ (viết tắt USCIS). Người làm đơn cần chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ I-130 cùng nộp lên văn phòng USCIS tại tỉnh, thành nơi bạn sinh sống.

Xem thêm: Kiểm Tra Chuyến Bay Hạ Cánh, Theo Dõi Chuyến Bay Trực Tuyến

Nộp ngừng hồ sơ lên Sở di cư USCIS, người bảo lãnh sẽ nhận được email thông tin I-797C cố nhiên số biên nhận (Receipt Number). Bạn sử dụng số này để kiểm tra hồ sơ bên trên hệ thống để biết bao giờ hồ sơ được chấp thuận.

Sở thiên cư Mỹ có 5 trung chổ chính giữa xử lý hồ sơ, tùy theo từng trung trung khu mà thời gian xử lý hồ sơ cấp tốc nhất là 1,5 năm, còn chậm hơn tất cả thể kéo dãn từ 3 đến 4 năm hoặc lâu hơn. Riêng rẽ những trường hợp bao gồm trẻ em đi cùng, bạn sẽ được khấu trừ tuổi theo đạo luật CSPA trong thời gian chờ USCIS chấp thuận.

Khi Sở di trú Mỹ xét duyệt hồ sơ I-130 và được chấp thuận, hồ sơ sau đó sẽ được chuyển qua Trung vai trung phong chiếu khán quốc gia (gọi tắt NVC) để tiến hành đóng lệ giá tiền xét duyệt hồ sơ, bổ sung giấy tờ để chuẩn bị mang lại vòng phỏng vấn visa tiếp theo.

👉 Bước 2: Trung tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC)

Sau khoảng 2 tháng kể từ khi hồ sơ được Sở thiên cư chấp thuận, hồ sơ của bạn sẽ được chuyển qua Trung vai trung phong chiếu khán Quốc gia (NVC) để bổ sung cùng phỏng vấn cấp visa.

Thông thường, do số lượng hồ sơ bảo lãnh anh chị em theo diện F4 rất nhiều trong những khi số visa cấp bao gồm hạn ngạch bắt buộc những đương đơn được bảo lãnh phía Việt nam phải chờ rất lâu để bổ sung hồ sơ phỏng vấn cấp thị thực. Rơi vào trường hợp này, đương đơn được bảo lãnh xin visa diện F4 sẽ phải chờ từ 12 đến 13 năm.

Đương đơn cần thường xuyên kiểm tra hồ sơ theo từng tháng để biết đúng mực hồ sơ đã đến lượt được xử lý tuyệt chưa. Biện pháp để thực hiện các bước này là coi lịch mở hồ sơ đóng tiền xét tài bao gồm – kiểm tra giấy tờ dân sự và cuối thuộc là được mời đến phỏng vấn.

Đương đơn với người đi cùng sau khoản thời gian có lịch phỏng vấn sẽ tiến hành khám sức khỏe và chuẩn bị phỏng vấn để trả tất những thủ tục còn lại.

Giao diện kiểm tra trực tuyến tình trạng hồ sơ định cư Mỹ diện F4.

BẢO LÃNH ANH CHỊ EM DIỆN F4 CÓ ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM GÌ?

Ưu điểm bảo lãnh anh chị em sang trọng Mỹ diện F4

✔ Với diện bảo lãnh anh chị em sang Mỹ theo diện F4, vợ chồng và những con dưới 21 tuổi (tuổi CSPA) của đương đơn sẽ được phép đi thuộc sang Hoa Kỳ.

✔Gia đình người được bảo lãnh sẽ được cấp thẻ xanh 10 năm thay vì chưng thẻ xanh giá bán trị 2 năm như visa diện vợ chồng (CR1/CR2).

Nhược điểm bảo lãnh anh chị em lịch sự Mỹ diện F4

✘ lúc bảo lãnh anh chị em sang trọng Mỹ theo diện F4, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để chờ đợi, đỉnh điểm gồm thể lên đến 13 năm. Bên cạnh ra, khi hồ sơ được chấp thuận phỏng vấn, bé của người được bảo lãnh nếu thừa 21 tuổi theo đạo luật khấu trừ CSPA sẽ không thể đủ điều kiện để đi cùng.

✘Do nhiều người thuộc đi Mỹ theo diện này nên người bảo lãnh có thể ko đáp ứng điều kiện để bảo trợ tài chính.

✘Quá trình chờ đợi lâu bắt buộc những cố kỉnh đổi bổ sung trong quá trình chờ hồ sơ hoặc trước khi đi phỏng vấn là không thể kiêng khỏi. Chẳng hạn như bổ sung thêm thông tin về bảo lãnh con cái đi cùng,…

✘Hồ sơ bảo lãnh anh chị em đi Mỹ diện F4 sẽ đóng lại nếu không may người bảo lãnh và người được bảo lãnh qua đời.

BẢO LÃNH ANH CHỊ EM ĐI MỸ DIỆN F4 VÀ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1.Tại sao bảo lãnh anh chị em diện F4 lại chờ thọ hơn các diện khác?

Bảo lãnh anh chị em theo diện F4 được xếp vào diện ưu tiên với hạn ngạch visa bao gồm hạn (mỗi quốc gia không vượt vượt 7% tổng số hạn ngạch được cấp cho diện F4). Trong khi đó, số người nộp hồ sơ theo diện này đông nên đương đơn phải chờ đợi thọ hơn so với những diện khác.

2. Làm thế nào để theo dõi hồ sơ diện F4 mà bằng hữu bảo lãnh?

Khi theo dõi tình trạng xét duyệt hồ sơ diện F4, bạn cần nắm rõ hồ sơ đang ở trong giai đoạn nào. Dựa vào đó, bạn cùng người thân có thể theo dõi và quan sát hồ sơ một cách dễ dàng.

3. Bảo lãnh anh chị em lịch sự Mỹ mất bao nhiêu tiền?

Để xin visa bảo lãnh anh chị em quý phái Mỹ diện F4, bạn cần đảm bảo những loại giá cả như phí xét duyệt hồ sơ, phí tổn kiểm tra sức khỏe, túi tiền làm thẻ xanh (tính theo đầu người). Riêng rẽ lệ tầm giá khám sức khỏe, đối với người lớn yêu thương cầu 275 USD; trẻ em từ 2 đến 15 tuổi 240 USD; và 165 USD đối với trẻ em dưới 2 tuổi. Ko kể ra,anh chị em bảo lãnh đi Mỹ mất bao lâu cũng là câu hỏi nhận được sự thân thiết của nhiều đương đơn. Với câu hỏi này, đáp án sẽ là từ 3 đến 5 tháng, thậm chí 01 năm hoặc lâu hơn, tùy thuộc theo từng trường hợp.

Xem thêm: 10 Quán Há Cảo Ngon Sài Gòn, Top 8 Địa Chỉ Ăn Há Cảo Ngon Nhất Tại Sài Gòn

STT

Chi phí

Số tiền

1

Phí mở hồ sơ (nộp cho USCIS)

535 USD/ bộ

2

Phí xét tài bao gồm (nộp đến NVC)

120 USD/ bộ

3

Phí xét hồ sơ (nộp cho NVC)

325 USD/ người

4

Phí kiểm tra sức khỏe (nộp đến bệnh viện)

275 USD/ người

5

Phí có tác dụng thẻ xanh (nộp mang lại USCIS)

220 USD/ người

Tổng cộng các chi phí

1.475 USD

*Lưu ý:

Các mục (3,4,5) tínhtheo đầu người. Cụ thể, gia đình bao gồm bao nhiêu người sẽ nhân lên bấy nhiêu phí.Các loại túi tiền trên chưa bao gồm phí tổn dịch thuật, giá thành làm lý lịch tư pháp, phí di chuyển có tác dụng việc với cơ quan thẩm quyền,…

4. Những câu hỏi phỏng vấn đi Mỹ diện F4 thường gặp?

Thông thường, viên chức Lãnh sự Hoa Kỳ sẽ phỏng vấn đương đơn thiết yếu (người được bảo lãnh) theo diện F4, đồng thời cũng có thể phỏng vấn những người đi cùng. Riêng biệt với con của người được bảo lãnh phải cam kết cam kết không kết hôn trước khi tất cả visa.

Câu hỏi phỏng vấn đi Mỹ diện bảo lãnh anh chị em thường xoay quanh vấn đề về người bảo lãnh, vợ chồng người bảo lãnh, người bảo trợ tài chính, người thân mặt Mỹ, người thân ở Việt Nam, gia đình của người được bảo lãnh,… Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn thường gặp bạn bao gồm thể tham khảo như:

So với các diện visa Mỹ định cư khác, diện F4 cótỉ lệ thành công cao hơn. (Ảnh: Internet)

Vòng sơ vấn:

Gia đình tất cả ai vào Đảng không? Gia đình gồm ai phạm tội tiền án?Gia đình có ai từng đi nước xung quanh chưa? Gia đình gồm ai từng đi du lịch nước bên cạnh hơn 1 năm không?Gia đình tất cả ai từng đi du học không? Gia đình có ai từng sống ở nước quanh đó trên 6 tháng?

Vòng phỏng vấn:

Ai là người bảo lãnh? Họ cùng tên ? tháng ngày năm sinh?Người bảo lãnh đi năm nào? Người bảo lãnh đi diện gì?Nếu vượt biên, tị nạn ở quốc gia nào? Người bảo lãnh sống ở đâu?Người bảo lãnh sống với ai? Người bảo lãnh làm cho nghề gì?Người bảo lãnh về Việt phái mạnh bao lâu một lần? Lần gần nhất là lúc nào?Người bảo lãnh về Việt nam giới tổng cộng mấy lần? Lần đầu tiên là năm nào?Người bảo lãnh tất cả bao nhiêu người con? Kể thương hiệu tất cả các người conHọ và tên vợ/chồng của người bảo lãnh? Họ với tên bố người bảo lãnh? Họ cùng tên mẹ người bảo lãnh?

Như vậy, Vietnam Booking vừa phân tách sẻ kết thúc toàn bộ những thông tinvề bảo lãnh anh chị em sang Mỹ theo F4. Để tìm hiểu chi tiết về định cư Hoa Kỳ diện F4 hay những hình thức định cư Hoa Kỳ khác, bạn hãy liên hệ Vietnam Booking qua tổng đài hỗ trợ 24/7 số hotline: 1900 4798 để được tư vấn miễn mức giá và hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc!