Bánh Pía Sóc Trăng Loại Nào Ngon Nhất

  -  

Trong số những đặc sản bánh Sóc Trăng thì bánh pía Sóc Trăng được mệnh danh là món nạp năng lượng mang mùi hương vị tuyệt đối nhất, khiến cho bao thực khách mê đắm khó quên ngay từ lần trải nghiệm đầu tiên.

Bạn đang xem: Bánh pía sóc trăng loại nào ngon nhất


*
Món ăn nổi đình nổi đám nghỉ ngơi vùng khu đất Sóc Trăng. Ảnh: vntrip

Bánh pía Sóc Trăng - đặc sản trứ danh miền Tây

Trước tiên hãy xuôi loại thời gian, tò mò về lịch sử hào hùng hình thành bắt buộc món bánh ngọt nức tiếng xứ Sóc Trăng này nhé. Theo lời kể của khá nhiều người mập tuổi địa phương thì bánh pía đã xuất hiện từ phần đông thế kỷ vật dụng 17. Các cái bánh ngọt bé dại nhắn sẽ theo bước đi người Hán di cư mang lại Phương phái nam rồi gia bớt thêm trong vị sao cho cân xứng hơn với hương vị của tín đồ Việt.

Là món bánh bình dân nên nguyên liệu làm ra chiếc bánh pía hầu hết là phần lớn thức có sẵn hoặc dễ tìm ở miền nam như bột mì, khoai môn, đậu xanh, sầu riêng, trứng vịt muối... Rồi kết hợp, nêm nếm theo tỉ trọng vừa phải để gia công ra các chiếc bánh pía độc đáo, biệt lập không giống như với ngẫu nhiên món bánh nào khác.


*
Bánh pía có lịch sử vẻ vang hơn bốn trăm năm. Ảnh:
i_am_ngo

Nguyên liệu thì dễ dàng và đơn giản là cụ nhưng để làm nên cái bánh pía đạt chuẩn, cần qua khá nhiều công đoạn và cần phải có đủ sự sâu sắc từ khâu làm bột cho đến khâu nướng. Do mỗi cái bánh pía tất cả 2 phần chính là nhân và vỏ bắt buộc cách làm bánh cũng chia thành hai phần. Những người thợ bánh khéo hoa tay sẽ làm cho nhân bánh từ bỏ khoai môn, đậu xanh cùng trứng sau khi đã đãi đậu, gọt vỏ khoai môn thì bạn ta đang cho tất cả vào nồi hấp đến khi chín rồi mang đi tán nhuyễn. Nhưng để sở hữu phần nhân thơm dẻo vừa mồm thì còn một bước xào cùng với mặt đường nữa rồi mang lại sầu riêng rẽ vào theo tỷ lệ vừa phải. Cuối cùng, lúc phần nhân đã nguội thì bạn thợ sẽ cần sử dụng tay quấn nhân phủ bọc từng lòng đỏ hột vịt, thêm chút thịt lợn vào để tăng lên vị bự và thơm cho nhân bánh.


*
Chế thay đổi bánh pía đòi hỏi sự công phu, tỉ mỉ. Ảnh: banhpiatrulyvietnam

Đến phần vỏ bánh, không giống với các loại bánh đặc sản nổi tiếng miền Tây khác như bánh Tét, bánh ít, bánh chuối, vỏ bánh pía chỉ thành hình sau thời điểm đã trải qua chuỗi làm việc cán, cuộn, vội vàng bột mì nhiều lần với đều lớp “bột nước” cùng “bột dầu” ck lên nhau, sau đó bọc nhân mang đi nướng. Để rồi cho tay tín đồ thợ nướng bánh là cái bánh sản phẩm đượm màu quà ươm tỏa hương sầu riêng biệt thơm nức mũi đầy đủ sức làm xiêu lòng đều thực khách khó tính nhất.


*
Món ăn vặt đậm màu Sóc Trăng. Ảnh: Timeoutvietnam

Dù là bánh ngọt nhưng bánh pía không khiến cảm giấy quá ngấy xuất xắc ngán vì các cái bánh màu ngà điểm vòng tròn quà cam bắt mắt, lại có dáng vẻ nhỏ, tròn vừa phải, luôn thể tay vừa gắng vừa ăn. Đặc sắc đẹp và lôi kéo nhất chắc hẳn rằng là hương vị sầu riêng nguyên hóa học được cho thêm một chút vào nhân bánh chế tạo thành các thành phần hỗn hợp mềm, dẻo mà không quá bở, khi nạp năng lượng hay ngậm vào miệng không tan ngay nhưng mà cứ đọng khu vực đầu lưỡi khiến ai cũng thích mê.


*
Loại bánh trứ danh được rất nhiều khách sản phẩm khắp khu vực biết đến. Ảnh: banhphongtom.vn

Những loại bánh pía Sóc Trăng bé dại nhắn, với bánh trung thu thường xuyên được ăn trong buổi thì thầm giữa trưa hay tối đến, bên ấm trà nhỏ. Dù cực nhọc thể một lúc ăn được không ít chiếc bánh cơ mà khi anh chị em ngồi quây quần với mọi người trong nhà thì cứ ăn hết miếng này mang lại miếng khác chần chờ chán. Vào lễ cúng trăng mùa thu của bạn Sóc Trăng, chắc chắn rằng không thể như thế nào thiếu được dĩa bánh pía để dơ lên Đất Trời và Tổ tiên.


*
Bánh pía thơm ngon được khác nước ngoài gần xa yêu thương thích. Ảnh: yu.xiang97

Các loại bánh pía Sóc Trăng nổi tiếng

Bên cạnh bánh cống Sóc Trăng, bánh nắng nóng lá dừa xuất xắc bánh Num Niềng Nóc trứ danh thì món bánh pía được coi là đặc sản mà lại ai nhắc đến vùng đất gồm chợ nổi xẻ Năm đông đảo biết và nhớ đến. Không chỉ là đặc trưng về mùi vị mà bánh pía còn vô cùng phong phú với nhiều phiên bản, nhiều loại nhân bánh không giống nhau tùy thuộc vào sự phối kết hợp của các nguyên liệu như bánh pía đỗ xanh sầu riêng, bánh pía lá dứa sầu riêng, bánh pía hạt sen sầu riêng, bánh Pía khoai môn sầu riêng, bánh pía Khóm, bánh pía thịt lạp, bánh pía ít đường.

1. Bánh pía đỗ xanh sầu riêng

Đúng như tên gọi, loại bánh này có thành phần đó là đậu xanh, bột mì, sầu riêng với cả lòng đỏ trứng muối bột nữa. Sự phối hợp của những nguyên vật liệu này đem lại hương vị thơm ngon của loại bánh bé dại nhắn cùng với vỏ bánh mềm tan mịn vị giác hòa cùng với chất ngọt vừa đề xuất của nhân bánh khiến cho thực khách nạp năng lượng có cảm giác ngon mà không thể bị ngấy.


*
Hương vị bánh pía sầu riêng biệt ngọt ngào. Ảnh: _thefoodcouple_

2. Bánh pía lá dứa sầu riêng

Đây là bản hòa tấu của mùi vị đậu xanh, sầu riêng truyền thống lâu đời với màu xanh da trời non mơn mởn và mùi thơm dịu lá dứa tạo thành thành loại bánh thơm ngon khó cưỡng. Đặc biệt là phiên phiên bản bánh pía này không có trứng cần người dùng đồ chay vẫn hoàn toàn có thể sử dụng.

3. Bánh pía hạt sen sầu riêng

Có thành phần chính vẫn luôn là bột năng, bột mì, đậu xanh, sầu riêng thuộc trứng vịt muối, mặt đường trắng, muối bột i-ốt, potassium với một vật liệu ngon bửa mát khác là hạt sen khiến cho sự khác biệt so với đều vị bánh pía khác.

Xem thêm: Lời Bài Hát Trái Tim Anh Dành Tặng Em (Remix), Chỉ Yêu Mình Em 2


*
Bánh pía mang trong bản thân nhiều hương vị khác nhau. Ảnh: banhphongtom.vn

4. Bánh pía khoai môn sầu riêng

Ngay từ tên gọi đã giúp đỡ bạn hình dung được nét lạ mắt của loại bánh đặc sản nổi tiếng Sóc Trăng vì có thêm bao khoai môn dẻo mượt thơm bùi kết hợp cùng các nguyên vật liệu truyền thống khác.

Ngoài ra còn tồn tại bánh pía Khóm, bánh pía làm thịt lạp và cả bánh pía không nhiều đường giành cho những khác nước ngoài không thích nạp năng lượng ngọt hay như là muốn giảm cân nữa đấy nhé.


*
Nhân bánh được gia công từ đậu xanh, khoai môn, sầu riêng cùng trứng muối. Ảnh: tamanfood.vn
GỢI Ý TOUR DU LỊCH MIỀN TÂYKHUYẾN MÃI

Những uy tín bánh pía Sóc Trăng ngon nhất miền Tây

Là vùng đất nơi bắt đầu nguồn của rất nhiều chiếc bánh đặc sản miền Tây thơm ngon, yêu cầu không có gì xa lạ khi Sóc Trăng bao gồm đến rộng 40 cơ sở, thương hiệu lớn bé dại sản xuất bánh pía. Ngày nay, khi du ngoạn miền Tây và dừng ở Sóc Trăng các bạn sẽ được trình làng đủ hết những thương hiệu bánh pía nổi tiếng, trường đoản cú Tân Huê Viên, Tân Hưng, Công Thành Lập, Mỹ Hiệp Thành,...


*
Bánh ăn điểm vào chút sắc đỏ tùy từng ý vật của fan thợ có tác dụng ra. Ảnh:
dt.thanhthuy

Du khách cũng trở nên dễ dàng phát hiện nhiều trạm dừng chân để cho bạn dùng thử và khám phá từng quy trình sản xuất bánh pía truyền thống đấy nhé. Có sự nhiều chủng loại thương hiệu bánh pía ởSóc Trăng do vậy thì nên chọn lựa mua hiệu như thế nào ngon nhất cùng hợp ví tiền nhất đây? Cùng tìm hiểu thêm những uy tín bánh ngon dưới đây nhé.


*
'Bánh trung thu của miền Tây'. Ảnh: banhpiatrulyvietnam

1. Bánh pía Tân Huê Viên

Được mệnh danh là trong những thương hiệu bánh pía lừng danh nhất, xuất hiện ở tỉnh giấc Sóc Trăng từ thời điểm năm 1982, Tân Huê Viên là cái brand name nổi tiếng độc nhất vô nhị trong làng phân phối và sản xuất bánh pía. Đặc biệt là các quy trình nướng bánh ở đây đều được thiết kế bằng phương pháp thủ công truyền thống của fan Hoa. Vị vậy mà hương vị bánh sản phẩm thơm ngon rộng hẳn các nơi khác. Nhất là khi cắt bánh ra, lớp vò cùng nhân vẫn bám với nhau, ăn sâu vào thì dẻo thơm mà không quá ngọt tuyệt ngấy.


*
Bánh có khá nhiều thương hiệu nổi tiếng. Ảnh: phía Nghiệp Á Âu

Hơn nỗ lực nữa, bánh Tân Huê Viên cũng ngày càng phong phú và đa dạng với những vị bánh không giống nhau với nhân khoai môn, nhân chay, nhân kim sa,... Nên các bạn tha hồ thoải mái lựa lựa chọn hé.

Có lẽ bởi nhiều ưu thế như vậy mà tương đối nhiều khách khi phượt Sóc Trăng và các tỉnh miền Tây bên cạnh đã tin cẩn chọn bánh pía Tân Huê Viên để mua về có tác dụng quà cho những người thân, bạn bè

2. Bánh pía Tân Hưng

Bánh pía Tân Hưng góp khía cạnh vào top uy tín bánh sệt sản số 1 ở Sóc Trăng vì chưng đã cho ra đời rất nhiều thành phầm mang mùi vị thơm ngon, kết hợp hài hòa và hợp lý giữa vỏ bột với nhân truyền thống cuội nguồn như sầu riêng, đậu xanh, trứng muối... Rộng nữa, những cái bánh còn cò làm nên đẹp với bắt mắt. Khi mở bánh, bạn sẽ cảm nhận ra vị ngon qua lớp vỏ được gia công bằng bột mịn, còn đậu xanh, sầu riêng cùng mỡ lợn quyện thành nhân bánh phía bên trong ngon khó cưỡng. Qua hơn trăng tròn năm có mặt trên thị trường, bánh pía Tân Hưng Sóc Trăng nổi tiếng không thua kém cac thương hiệu đặc sản miền Tây khác ví như nem Lai Vung Đồng Tháp, kẹo dừa Thanh Long tỉnh bến tre hay bánh tét lá cẩm đề nghị Thơ,...


*
Ăn bánh uống trà. Ảnh:
kimhaifoto

3. Bánh pía Công Thành Lập

Bên cạnh chữ tín Tân Huê Viên, khách du lịch miền Tây còn thường nhắc đến bánh pía Công thành lập với lịch sử dân tộc hình thành hơn 60 năm qua. Không những được người tiêu dùng trong nước lựa chọn, Công Thành Lập cũng rất được lòng du khách nước ngoài.

4. Bánh pía Mỹ Hiệp Thành

Mỹ Hiệp Thành là một trong những lò bánh rất nổi tiếng ở Sóc Trăng với tuổi đời rộng 70 năm. Các chiếc bánh pía được sản xuất ở lò bánh này đa số sở hữu hương vị lạ mắt rất riêng biệt qua dây chuyền sản xuất sản xuất kín và vô cùng kĩ lưỡng. Đặc biệt hơn là mỗi ngày, lò bánh chỉ sản xuất con số bánh giới hạn nhất định đề xuất bạn phải để từ trước, ví như không có thể không mua được bởi hết bánh.


*
Nhiều lò bánh pía danh tiếng thơm ngon. Ảnh: Tàu cao tốc

Bánh pía không chỉ nhiều chủng loại về nhân bánh, vỏ bánh và có không ít thương hiệu nhiều hơn khá đa dạng về mặt túi tiền và trọng lượng, xê dịch từ 50.000 đồng mang lại 100.000 đồng/bịch bánh.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Nấu Món Gì, Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Thịt Heo

Là một món bánh đặc thù của vùng đất Sóc Trăng, bánh pía được đông đảo du khách yêu chuộng và tìm thiết lập để thưởng thức vị ngon cũng như mang về có tác dụng quà. Trường hợp còn phân vân chưa chắc chắn chọn mua các loại bánh làm sao thì chớ ngại ngần nạp năng lượng thử trên lò hoặc trên các siêu thị quà bánh lưu giữ niệm dọc mặt đường quốc lộ 1A rồi nhanh tay chọn mang đến mình những cái bánh pía Sóc Trăng ngon nhất để sở hữ nhé!

Sau khi check in những điểm phượt Sóc Trăng danh tiếng như cồn Mỹ Phước, vườn cửa cò Tân Long giỏi hàng rào xương dragon xanh mát thì nên chiều dòng bụng đói của chúng ta một chút với một đánh bún nước lèo tuyệt phần bánh cống vừa thơm vừa ngon và đừng quên tráng miệng bởi chiếc bánh pía thơm ngon mập ngậy nhé.