Cách nấu bánh canh cá lóc ngon như ngoài tiệm

  -  
Chia sẻ công thức cùng biện pháp làm bánh canh con các lóc thơm và ngon tận nhà. Bánh canh con các lóc đun nấu vừa nkhô giòn lại đơn giản, gai bánh canh bột gạo dẻo mượt hòa quấn cùng giết mổ cá thơm ngọt hết sức hấp dẫn.

Bạn đang xem: Cách nấu bánh canh cá lóc ngon như ngoài tiệm

Xem VIDEO CÁCH NẤU BÁNH CANH CÁ LÓC NGON


*

1kilogam cá lóc1kilogam xương heo1kilogam bánh canh bột gạo (đang ngâm hoặc bánh canh tươi)300g tôm5g rễ ngò10g sate (hiệu Ông Chà Và)50g gừng2.5L nướckhông nhiều hành, nlô, rau xanh răm, củ hành tím, tnghiền tỏiGia vị: 15g muối bột phân tử, 5g hạt nêm, 5g con đường, 20ml nước mắm nam ngư, 1g tiêuBánh canh con các lóc những chúng ta cũng có thể lựa chọn bánh canh thô hoặc bánh canh tươi. Nếu sử dụng bánh canh tươi bạn nên trụng qua nước sôi đến nóng rồi chang nước dùng con cá quả lên. Còn trường hợp cần sử dụng bánh canh thô các bạn yêu cầu ngâm 2 - 4 giờ đồng hồ cho bánh canh mượt rồi new nấu bếp.

CÁC BƯỚC NẤU BÁNH CANH CÁ LÓC TẠI NHÀ


- Xương heo rửa sạch mát, trụng sơ qua nước sôi. Cho xương heo vào nồi thuộc 2.5 lsố lượng nước, rễ nđụn, hành tím, 10g muối phân tử. Nấu đến xương heo mềm (30p - 45p).
*

- Cá lóc sơ chế sạch, rửa qua rượu với gừng để khử mùi tanh. Ướp con cá quả với mặt đường, muối, hạt nêm, nước mắm nam ngư vào trong vòng 30 phút. Tôm nấu chín, tách vỏ.

Xem thêm: Hoa Kim Châm Việt Nam Giúp Tăng Tiểu Cầu, Tắc Sữa, Hoa Kim Châm


*

- Cho bánh canh đang ngâm vào nồi nước hầm xương. Phi thơm ít hành tím, tỏi bằm. Cho cá và sate vào xào mang đến con các lóc săn uống lại rồi cho vô nồi bánh canh. Nấu thêm 5 - 7 phút cho cá chín.
*

- Múc bánh canh con các lóc ra sơn, thêm tôm, rắc không nhiều hành ngò rau củ răm, gừng gai, tiêu. Cá lóc thường chnóng kèm nước mắm ớt.
*

- Cá lóc khi mua chúng ta nên dựa vào tín đồ phân phối quăng quật xương, về đơn vị rửa qua nước muối cho thật sạch sẽ, giã chút gừng với thêm chút rượu để cọ cá bảo đảm cá sẽ vừa thơm vừa ngon không thể tanh. lúc ướp cá quả phải bỏ vô ngăn non tủ lạnh nhằm cá duy trì độ tươi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Mẹ Cách Làm Sữa Đậu Phộng Rang, Cách Nấu Sữa Đậu Phộng Cực Ngon


- Để nước bánh canh con cá quả ngọt đậm chất các bạn cũng có thể dùng xương heo (xương xốp dùng để làm thổi nấu nước lèo). Còn nếu như nhằm nước lèo ngọt thanh khô, thơm rộng bạn nên dùng xương con gà.
- Bánh cá con các lóc hay ăn kèm với quẩy (bánh quẩy, giò cháo quẩy). Nếu ưng ý dùng với rau xanh các bạn cũng có thể ăn với rau xanh salad, giá

Chuyên mục: Du lịch