HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH ĐI TÀU ĐIỆN NGẦM (MRT) Ở SINGAPORE

  -  

Tầu điện ngầm MRT tại Singapore

MRT là tự viết tắt của Mass Rapid Transport, nghĩa là màng lưới giao thông nơi công cộng cao tốc. Ở Singapore đa số mọi fan điều dùng tàu năng lượng điện ngầm MRT làm phương tiện đi lại chính. Khi đi du ngoạn Singapore bạn cần phải biết một số trong những thông tin về MRT. Khối hệ thống vận gửi công cộng này còn có phạm vi vận động rộng và tính tác dụng cao giúp bài toán đi lại giữa những nơi trong tp và khu vực ngoại ô được dễ dãi với mức giá cả hợp lý. Bởi vì vậy nhưng hàng ngày, bao gồm tới 2 triệu lượt khách thực hiện mạng lưới tàu điện ngầm từ bỏ 6 giờ sáng cho tới tận nửa đêm với tần suất 3 đến 8 phút một chuyến.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chi tiết cách đi tàu điện ngầm (mrt) ở singapore

*

*
Tàu điện ngầm MRT gồm 3 con đường chính: đường Nam-Bắc từ vịnh Marina mang lại Jurong East, tuyến Đông-Tây từ trường bay Changi/Pasir Ris đến Boon Lay, và tuyến đường Đông-Bắc tự Harbour Front mang lại Puggol. 3 tuyến thiết yếu trên bao gồm màu khác nhau: Tuyến Bắc – Nam có màu đỏ, đường Đông – Bắc bao gồm màu tím và tuyến đường Đông – Tây có màu xanh lá cây lá cây. Để cho một vị trí nào đó, trước hết chúng ta phải xác minh nơi đến gần ga tàu điện ngầm nào nhất, tiếp đến mua vé cho ga đó. Có thể bạn sẽ phải xuống những ga trung gửi (Interchange) nhằm đổi tàu mới có thể đến được vấn đề cần đến. Khi đã đi vào ga nên đến, các bạn phải chăm chú các biển hướng dẫn để rất có thể đi ra các cửa mê say hợp. Có khi một ga tàu năng lượng điện ngầm bao gồm tới 8 cửa ngõ ra ở các hướng không giống nhau và đến các phố hoặc trung tâm dịch vụ thương mại khác nhau. Nếu như ra nhầm cửa có khi bạn sẽ phải đi bộ thêm đến hơn cả cây số so với ra đúng cửa cần ra.

Lời khuyên dành cho chúng ta đi MRT nên chọn mua vé tiêu chuẩn chỉnh (Standard Ticket) tại các máy bán vé tự động. Giá bán vé tàu điện ngầm xê dịch từ 0.8 SGD cho tới 1.8 SGD (ngoài ra các bạn còn phải để cược số tiền 1 SGD nữa). Màn hình chạm màn hình sẽ hỏi bạn chọn download vé đến ga nào, tiếp đến yêu cầu các bạn đút tiền xu (10 cents, 20 cents, 50 cents, 1 SGD) hoặc tài chính (2SGD và 5 SGD) vào máy. đồ vật sẽ desgin một tấm thẻ từ y như card điện thoại cảm ứng và bạn sẽ dùng nó khi trải qua cửa kiểm soát và điều hành ở ga đi với ở cửa kiểm soát ga đến. Ở ga đến các bạn sẽ lại đưa chiếc thẻ này vào đồ vật một lần tiếp nữa để nhận lại 1 SGD tiền để cọc của dòng vé này.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Du Học Philippines Hiệu Quả, 8 Tháng Học Tiếng Anh Tại Philippines

*
Sử dụng thẻ Thẻ ez-link, một loại thẻ đa zi năng và là 1 trong “sáng kiến” khác biệt của ngành giao thông Singapore. Ngoài những phương thức trả tiền thông thường khác như chi phí mặt, thẻ tín dụng, thẻ ez-link có thể dùng để đi trên tất cả các loại phương tiện công cộng ở Singapore. Chẳng hạn, vẫn đi bằng xe buýt, tôi hoàn toàn có thể chuyển thanh lịch đi MRT mà lại chẳng rất cần phải mua hai loại vé tháng giỏi trả tiền những lần. Cứ trả bằng thẻ ez-link này là xong. Khi hết tiền bạn chỉ việc nạp tiền vào thẻ bằng phương pháp đến điểm bán vé ngay tại cổng ra vào MRT hoặc thực hiện thẻ ATM. Thẻ EZ-Link này khôn cùng thuận thiện với được rất nhiều người dân Singapore sử dụng

Để bảo đảm an ninh cho hành khách, những ga tàu năng lượng điện ngầm làm việc Singapore phần đông được đính thêm kính chia cách lúc tàu chạy. Chỉ lúc tàu dừng hẳn thì cửa auto mở ra để quý khách lên xuống. Vừa mới kịp ngồi xuống ghế là nó đã nhanh chóng lao đi với tốc độ kinh người, mặt tai nghe giờ rít xé gió, nắm rồi phút chốc đã đi đến nơi buộc phải đến. Tính ra mất vài phút, nhanh bắt buộc tưởng tượng. Tất cả điều khách hàng lại mất ít nhiều thời gian cho câu hỏi đi lại, lên xuống các tầng hầm. Lúc bằng thang cuốn, lúc thì đi bộ, quẹo cần rẽ trái những lần, dịch chuyển không ngừng. Cũng chính vì vậy, nhiều du khách Việt lần đầu đi tàu điện ngầm đã biết thành lạc cùng thực sự hoảng hốt giữa “mê cung bên dưới mặt đất” này. Các bạn phải để ý thông tin bên trên bảng màn hình hiển thị và nghe thông báo từ hệ thống thông tin bằng loa ở trong sảnh ga, ví như không bạn cũng có thể sẽ lỡ chuyến tàu hoặc bị lạc. Tuy nhiên nếu các bạn đã đích thực hiểu bảng chỉ dẫn thì các bạn sẽ cảm thấy việc dịch rời bằng MRT là rất tiện lợi mà không có khó khăn gì.

Xem thêm: Nhập Cảnh Malaysia Có Khó Không, Thủ Tục Nhập Cảnh Malaysia Chi Tiết

Khi trước tiên mình sử dụng vẻ ngoài di chuyển bằng MRT mình cũng có chút ngạc nhiên nhưng lúc biết xác minh quy pháp luật và đọc được biển hướng dẫn thì mình thấy vấn đề đi lại bằng MRT là dễ dàng nhất.

Khách cho thuê nhà tại singapore cũng thường xuyên sử dụng phương tiện đi lại MRT làm cho phương tiện di chuyển chính tại Singapore