Bản Đồ Đường Đi Từ Tphcm Đến Cần Thơ

  -  

Quãng đường từ thành phố Hồ Chí Minh cách Cần Thơ gần 170km có rất nhiều bạn sẽ muốn đi xe tự lái, đặc biệt là các phượt thủ thích tận hưởng những quãng đường trên xe mô tô.

Bạn đang xem: Bản đồ đường đi từ tphcm đến cần thơ

Lộ trình đi lại: Khoảng cách Sài Gòn – Cần Thơ bao nhiêu km?

Sau đây là 2 tuyến đường dành cho xe tự lái nhanh gọn, dễ đi nhất:

Tuyến thứ 1: 

Từ nội thành đi tới quận Bình Chánh và rẽ vào quốc lộ 1A, bạn đi khoảng 16km sẽ đến Mỹ Yên, Vĩnh Lộc rồi cầu Bến Lức. Tiếp tục đi thẳng, đi khoảng 14km bạn sẽ tới cầu Tân An, tỉnh Tiền Giang. Thêm 16km nữa sẽ tới được thành phố Mỹ Tho, từ đây bạn rẽ phải đi theo quốc lộ 1A 65km vượt qua cầu Mỹ Thuận tới Vĩnh Long. Tới chân cầu Mỹ Thuận rẽ vào quốc lộ 1A một lần cuối và đi tiếp 33km là bạn đã tới được Cần Thơ.

Lưu ý: Với lộ trình này đi qua nhiều khu dân cư bạn sẽ không lợ lạc đường vì có thể hỏi đường rất dễ dàng, tuy nhiên nhiều đoạn đường khá xấu, nhiều khói bụi.

Dẫu vậy đây là tuyến đường dành cho các phượt thủ thích đi xe máy bởi bạn sẽ không bị cấm sử dụng xe máy khi tiến vào những đoạn đường này.

Thời gian di chuyển: 3-4 tiếng

Tuyến thứ 2:

Đây là tuyến đường đi ngắn hơn nhưng đặc biệt chỉ dành cho xe ô tô. Bắt đầu từ thành phố đến quận Bình Chánh, tới nút giao thông Bình Thuận bạn sẽ rẽ vào cao tốc thành phố Hồ Chí Minh-Trung Lương (đây là tuyến cấm sử dụng xe máy) và đi tiếp 50km tới quốc lộ 1A. Sau đó chỉ đi khoảng 5km bạn sẽ tới thành phố Mỹ Tho, rẽ phải tiếp theo quốc lộ 1A. Tiếp tục đi theo lộ trình: quốc lộ 1A 65km qua cầu Mỹ Thuận tới Vĩnh Long. Tới chân cầu Mỹ Thuận rẽ vào quốc lộ 1A một lần cuối và đi tiếp 33km.

Đây là tuyến đường tiện hơn, đi qua nhiều cao tốc rút ngắn thời gian được khuyến khích cho hành khách di chuyển bằng ô tô.

Những nơi phải đến tại Cần Thơ

1. Chợ nổi Cái Răng

*

Chợ đêm Tây Đô

Sáng lênh đênh Cái Răng, tối rảo bước Tây Đô. Khu chợ đêm tập hợp những món đồ thổ cẩm, đồ hand-made, được sử dụng làm quà lưu niệm. Bước qua phố đêm nghe vọng cổ từ bến Ninh Kiều, bạn sẽ trải nghiệm sự êm đềm, thanh bình của nơi đây.

Xem thêm: Đặt Phòng Khách Sạn Ở Nam Định, Việt Nam Giá Rẻ, Tìm Khách Sạn Ở Nam Ðịnh, Việt Nam

Vị trí chỉ các trung tâm thành phố 1km từ phía tây bờ sông Hậu, rất dễ dàng để đi lại.

Đi lại ở Cần Thơ

Khi đến Cần Thơ, bạn có rất nhiều lựa chọn phương tiện giao thông để đi tham quan, khám phá thành phố nam bộ sông nước này.

Tàu, ghe, thuyền: Cần Thơ có hệ thống sông ngòi dày đặc nên giao thông đường thủy rất phổ biến. Để tham quan các cồn, chợ nổi Cái Răng và di chuyển đến một số địa danh trong thành phố bạ sẽ cần đến tàu, thuyền.

Tàu thuyền tập trung ở bến Ninh Kiều ngay trung tâm thành phố, bạn có thể thuê tàu, thuyền ngay tại đây theo giờ hoặc theo chuyến.

Khi thuê bạn đặc biệt nên lưu ý lựa chọn các ghe thuyền được trang bị an toàn đầy đủ như áo phao, phao bơi,…để bảo đảm an toàn cho hành trình của mình.

Xem thêm: Các Khách Sạn Trên Đường Thùy Vân Tp Vũng Tàu Đường Thùy Vân Có View Biển

Từ Cần Thơ nếu đi Mỹ Tho, bạn sẽ đi đoạn đường dài khoảng 104km, đi Long Xuyên khoảng 62km, đi Vĩnh Long khoảng 34km, đi Sóc Trăng khoảng 63km, đi Châu Đốc khoảng 117km.

Bạn có thể đi các vùng lân cận bằng đường thủy và thuê thuyền ngay tại bến Ninh Kiều. Nếu không bạn có thể thuê xe du lịch đi đường bộ, hoặc đi xe khách phổ biến như:

Chúc các bạn một chuyến đi thật vui vẻ!