Bản đồ bts thái lan

  -  

Em trước đó chưa từng đến thủ đô bangkok thái lan nhưng được nghe siêu nhiều đồng đội kể rằng hệ thống tàu điện tại đây rất lớn, nếu đi lần đầu mà không có người khuyên bảo thì sẽ dễ bị rối. Bởi vì thế, em ước ao nhờ chuyên mục tư vấn cách xem bạn dạng đồ các tuyến tàu năng lượng điện ở thủ đô bangkok thái lan để rất có thể không mất không ít thời gian cho vấn đề đi lại. Em xin cảm ơn! (Thúy Vi- TPHCM)


Cách xem bản đồ các tuyến tàu năng lượng điện ở Bangkok

Hiện ở thành phố Bangkok tất cả 3 hệ thống tàu như sau:

Tàu điện Airport Rail links chạy từ sân bay Suvarnabhumi vào.Tàu điện BTS chạy nổi trên cao (3 tuyến, nhưng lại trong bài bác này chỉ kể tới 2 tuyến).Tàu năng lượng điện ngầm MRT chạy sâu dưới lòng đất (1 tuyến)

Sau đây là tấm bạn dạng đồ thể hiện toàn cục các tuyến tàu trên. Chúng kết nối với nhau hết sức tiện lợi, chúng ta chỉ việc linh hoạt phối hợp là đi không còn Bangkok. Chúng ta click vào bạn dạng đồ để hiện khổng lồ hơn.

Bạn đang xem: Bản đồ bts thái lan

*
Bản đồ những tuyến tàu điện ở Bangkok

Giờ bọn họ sẽ bóc tách tách từng góc phiên bản đồ để hiểu rõ chúng (mở to bản đồ ra nhằm vừa xem, vừa phát âm bài).

1. Tàu năng lượng điện Airport Rail link chạy từ trường bay Suvarnabhumi

Nhìn vào bạn sẽ thấy ngay, hình chiếc máy bay to lớn lù lù đấy. Con đường có màu xanh lá cây hải quân, điểm thứ nhất là tầng ngầm của sân bay Suvarnabhumi và điểm cuối cùng là chúng ta dóng ngang lịch sự là trạm Phaya Thai. Bên trên đường màu xanh lá cây hải quân này, các bạn thấy 8 tên trạm tất cả màu đỏ, tính từ Suvarnabhumi mang lại Phaya Thai.

*
Kinh nghiệm đọc phiên bản đồ đi tàu điện ở Bangkok

Đường red color đậm chạy gần kề tuyến này là tàu cấp tốc Express, chạy một lèo từ bỏ Suvanarbhumi cho trạm Makkasan, giá vé giá cao hơn và không giới hạn đỗ. Tóm lại nó không cân xứng với bè phái chúng tâ cần sẽ bỏ lỡ nhé.

Nhớ kỹ: chúng ta hạ cánh ở sân bay Suvarnabhumi (ví dụ đi thương hiệu VietJetAir) thực hiện tuyến này để vào thành phố. Nếu khách hàng thuê trọ ở khu Pratunam thì bạn sẽ dừng trên 2 trạm cuối là Ratchaprarop hoặc Phaya bầu (tuỳ vị trí hotel gần trạm nào thì xuống trạm đó)

2. Tàu điện BTS tuyến đường Sukhumvit

Trên bản đồ con đường này có greed color cốm, gồm những trạm đánh ký tự N với E. Bạn nhìn thấy điểm cao nhất là N8 Mochit cùng trạm cuối là E14 Bearing. Tuyến này nối cùng với tuyến sân bay Suvarnabhumi nói trên sinh sống trạm Phaya thai (N2).

Nhớ kỹ: Trạm N8 Mochit chính là chợ vào ngày cuối tuần lớn nhất quả đât Chatuchak. Trạm Siam là tổ hợp buôn bán Siam Pragon, Central World, MBK. Trạm E7 Ekkamai là bến xe cộ đi Pattaya. Trạm E4 Asok là khu vực đường Sukhumvit tốt được chúng ta Việt chọn thuê ở.

*
Xem phiên bản đồ tàu năng lượng điện ở Bangkok như vậy nào?

Trạm cuối N8 Mochit cũng gần sân bay Don Muang nhất. Bạn nào đi bằng hãng Airasia thì vẫn hạ cánh ở trường bay này. Tại chân trạm Mochit này, chúng ta có thể đi xe khách 12 địa điểm ra sân bay Don Muang (sẽ gồm bài cụ thể sau nhé).

Xem thêm: Review Khách Sạn Ttc Hotel Premium Đà Lạt, Khách Sạn Ttc Đà Lạt (Ttc Premium Da Lat)

Từ sân bay Don Muang về trạm này thì chúng ta đi như sau: trên cửa sân bay mua vé 30 bạt chạy trực tiếp về Mochit. Cô lái xe đã la lên: “Đến BTS Mochit rồi, ai xuống đi tàu thì mời xuống và đi bộ qua cầu vượt lên trạm tàu”.

3. Tàu năng lượng điện BTS tuyến Silom

Trên bạn dạng đồ con đường này có màu xanh lá cây, gồm ký hiệu là chữ S với W. Điểm đầu là trạm W1 National Stadium với cũng chính là tổ hợp bán buôn MBK. Điểm cuối là S6 Saphan Taksin cạnh bến sông Chao Phraya, từ đây bao gồm tàu sông tìm hiểu mây nước vô cùng thú vị.

*
Bản trang bị tàu điện BTS tuyến Silom

Tuyến xanh lá cây Silom nối với đường xanh lá mạ Sukhumvit làm việc trạm Siam, chúng ta thấy ký kết hiệu nhì tam giác lên xuống ấy. Tức là hai tàu đã chạy gần kề nhau 5 mét, có việc muốn đổi từ con đường Silom sang con đường Sukhumvit thì bạn chỉ bài toán chạy thoát khỏi tàu này để đi sang tàu kia

Nhớ kỹ: Trạm W1 là tổng hợp MBK, cạnh chính là trạm Siam cùng với tổ hợp buôn bán Siam Pragon, Central World. Trạm Sala Daeng là phố đèn đỏ Patong. Trạm Saphan Taksin là bến sông Chao Phraya và miếu thuyền Wat Yannawa.

Đặc biệt ghi nhớ kỹ: Siam là trạm chuyển tàu rất quan trọng nếu chúng ta đi xuất phát điểm từ 1 điểm tuyến đường này qua 1 điểm của đường khác.

4. Tàu năng lượng điện ngầm MRT

*
Hướng dẫn đọc bản đồ đi tàu điện ở Bangkok

Trên bản đồ tuyển này có màu da cam, với các trạm có hình vòng tròn màu trắng nhỏ. Điểm đầu của đường là công ty ga Hua Lam Phong và điểm sát cuối là Mochit (cũng chính là chợ Chatuchak).

Các các bạn thấy con đường tàu ngầm MRT này nối với các tuyến khác ở nút giao cắt, nuốm thể: điểm nối S2 Silom – Sala Daeng, điểm nối E4 Asok, điểm nối Phetchaburi – Makkasan, điểm nối N8 Mochit.

Xem thêm: Đồ Chơi Con Rối Dây Phong Cách Làm Con Rối Dây, Đồ Chơi Con Rối Dây Phong Cách Vintage

Nhớ kỹ: Điểm đầu ga Hua Lam Phong chính là chùa kim cương Wat Tramit và phố tàu china Town

Ví dụ các bạn nào thuê hotel ở khu china Town mà mong đi chợ vào cuối tuần Chatuchak thì làm cho sao? rất dễ luôn: download vé tàu điện ngầm từ bên ga Hua Lam Phong cho trạm sau cùng Mochit, ngồi vậy vẻo trên tàu tầm 20 phút là cho chợ. Dễ đến mức trẻ em 1 tuổi cũng tự đi được.

Sau khi đã nỗ lực được cách xem bản đồ các tuyến tàu năng lượng điện ở bangkok thì bạn nên bỏ túi mang đến mình: Địa điểm phượt nổi tiếng ở Thái Lan, Món ăn đặc sản Thái Lan, kinh nghiệm phượt Thái Lan

Hi vọng rằng cách xem bạn dạng đồ các tuyến tàu năng lượng điện ở Bangkok mà siêng mục chia sẻ trên đây đã giúp cho chính mình không còn gặp mặt khó khăn gì trong việc đi lại, thăm quan tại đất nước xứ miếu vàng. Chúc các bạn sẽ có một chuyến du ngoạn thật vui vẻ, thuận buồm xuôi gió và nhiều niềm vui nhé!