Bài văn khấn ông công ông táo

  -  

Cúng hậu thổ ông Táo chính là một nghi thức trong nét xinh văn hóa của fan dân nước ta từ xưa tới nay. Đây đó là dịp tống biệt ông apple về trời để report cho ngọc hoàng về những việc đã xảy ra trong một năm ở nai lưng thế. Cùng tìm hiểu ngay những bài văn khấn thổ công ông Táo 2023 chuẩn nhất ở dưới.

Bạn đang xem: Bài văn khấn ông công ông táo

Đừng bỏ qua cơ hội download Samsung Galaxy S23+ sớm nhất có thể tại Di Động Việt cùng với rất nhiều ưu đãi hấp dẫn. Để lại tin tức là có quà!

1. Bắt đầu phong tục cúng thổ thần ông Táo

Trước đầu năm mới Nguyên Đán diễn ra, tục cúng thổ công ông Táo là một trong những nghi thức hàng năm rất là quan trọng hàng năm tại Việt Nam. Dựa vào Lão giáo của Trung Quốc, táo bị cắn Quân có nguồn gốc từ 3 vị thần là: thổ địa, thổ công với thổ kỳ nhưng người việt nam đã lật qua thành sự tích “2 ông 1 bà”.

Truyện nói rằng Thị Nhi có ông xã tên Trọng Cao. 2 vợ chồng chung sống với nhau rất hạnh phúc và mặn nồng tuy vậy mãi thời hạn dài mà chưa có con. Bởi đó, Trọng Cao hay hay tạo xích mích và dằn vặt vk mình. Trong một đợt vô tình xảy ra chuyện nhỏ nhưng Trọng Cao đã biến thành to với đánh đuổi Thị Nhi đi. Cô ta tiếp cận một nơi khác và chạm mặt Phạm Lang. 2 fan này sau đây phải long nhau và đề xuất duyên vk chồng.

Người chồng trước tê khi đang nguôi cơn giận thì vẫn cảm thấy hối hận hận cùng lên đường đi kiếm kiếm người bà xã của mình. Sau khoản thời gian tìm kiếm những ngày ko thành, Trọng Cao đã biến thành một người ăn xin ven đường. Trong những khi đang đi xin, Trọng Cao vô tình tìm đến đúng nhà của Thị Nhi. Đây cũng chính xác là lúc mà ông chồng cô ta đi vắng, Thị nhận ra đó là người ông xã năm xưa buộc phải mời vô nhà, tiếp đãi cơm rượu đầy đủ.


*
*
*
*
*

5. đều giờ đẹp cúng ông Công táo công 2023 cho gia chủ

Dưới đấy là những giờ đẹp nhất để các bạn tiến hành thờ ông Công táo công 2023 để gặp gỡ nhiều như ý và bình an:

Ngày 17 mon Chạp: Tí (23h-1h), Sửu (1h-3h), Thìn (7h-9h), Tỵ (9h-11h), hương thơm (13h-15h), Tuất (19h-21h).

Ngày 18 mon Chạp: Tí (23h-1h), dần (3h-5h), Mão (5h-7h), Ngọ (11h-13h), hương thơm (13h-15h), Dậu (17h-19h).

Ngày đôi mươi tháng Chạp: Sửu (1h-3h), Thìn (7h-9h), Ngọ (11h-13h), hương thơm (13h-15h), Tuất (19h-21h), Hợi (21h-23h).

Xem thêm: Top 10 Đặc Sản Bánh Kẹo Nghệ An Làm Quà Biếu Ngon Ngất Ngây Nên Mua

Trong đó, giờ Ngọ của ngày 20 tháng Chạp được xem như là giờ Tốc Hỷ và là mốc giờ cúng táo khuyết Quân 2023 đẹp tuyệt vời nhất và đem đến một năm mới tràn trề may mắn, ấm no và thành công.

Ngày 23 tháng Chạp: Thìn (7h-9h), ganh (9h-11h), tốt nhất có thể là cần trước 12 giờ trưa.

Vào ngày 23 mon Chạp, giờ Thìn được coi là Tốc Hỷ bắt buộc rất cân xứng để làm cho lễ nghi tiễn đưa ông apple về trời.

6. Bài xích văn khấn hậu thổ ông Táo truyền thống Việt

Bên bên dưới là mẫu mã văn khấn thổ địa ông Táo truyền thống Việt giành cho các mái ấm gia đình khi thực hiện lễ cúng:

Nam mô a di đà Phật!Nam mô a di đà Phật!Nam mô a di đà Phật!Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phươngCon kính lạy Ngài đông trù tứ mệnh táo bị cắn phủ Thần quân.Tín công ty (chúng) nhỏ là: ……………Ngụ tại: …………Hôm nay, ngày 23 tháng Chạp tín chủ chúng nhỏ thành trung tâm sắp sửa hương hoa phẩm luật, xiêm hài áo mũ, kính dâng tôn thần. Thắp nén vai trung phong hương tín chủ nhỏ thành trung khu kính bái.Chúng nhỏ kính mời ngài Đông trù tứ mệnh táo phủ Thần quân hiển linh trước án thưởng thức lễ vật.Cúi xin Tôn thần gia ân xá tội cho đầy đủ lỗi lầm những năm qua gia chủ chúng nhỏ sai phạm. Xin Tôn thần ban phước lộc, phù trì toàn gia chúng con, trai gái, già trẻ sức khỏe dồi dào, an khang - thịnh vượng thịnh vượng, vạn sự giỏi lành. Chúng con lễ chúng ta tâm thành, kính lễ cầu xin, muốn Tôn thần độ trì độ trì.Nam tế bào a di đà Phật!Nam tế bào a di đà Phật!Nam tế bào a di đà Phật!

7. Mẫu văn khấn Nôm ông Công táo công truyền thống

Sau đó là bài văn khấn ông Công táo công dựa theo Văn khấn cổ truyền vn đến từ bỏ NXB văn hóa Thông tin cụ thể nhất:

8. Các bài cúng ông Công táo công lưu truyền theo dân gian

Ngoài 2 bài mẫu mặt trên, cũng còn tồn tại các bài văn khấn ông Công ông táo khác được lưu giữ truyền trong dân gian tự trước mang đến nay. Những gia chủ rất có thể đọc và áp dụng theo tức thì những bài gợi ý bên dưới đây nhé. Toàn cục là đông đảo được gần như nhà nghiên cứu và phân tích văn hóa khuyên phải sử dụng.

8.1. Văn khấn ông táo (Bài 1)

Dưới đây là bài văn khấn táo công về trời khá đầy đủ và đưa ra tiết:

Nam mô a di đà Phật!Nam mô a di đà Phật!Nam mô a di đà Phật!Kính lạy Ngài Đông Trù bốn Mệnh táo bị cắn Phủ Thần Quân!Tín chủ nhỏ là : ………….Ngụ trên : …………………..Nhằm ngày 23 mon Chạp, tín chủ chúng con thành tâm, sửa biện hương hoa phẩm vật, xiêm hài áo mũ, nghi lễ cung trần, kéo lên trước án, hiến dâng Tôn Thần, đốt nén trọng điểm Hương dốc lòng bái thỉnh.Chúng nhỏ kính mời:Ngài Đông Trù tư Mệnh táo bị cắn Phủ Thần Quân giáng lâm trước án thụ tận hưởng lễ vật.Phỏng theo lệ cũ, Ngài là vị chủ, Ngũ từ bỏ Gia Thần, xét soi lòng trần, táo Quân chứng giám.Trong năm không nên phạm, các tội lỗi lầm, cúi xin Tôn Thần, gia ân châm chước. Ban lộc, ban phước, hộ trì toàn gia, trai gái, trẻ già, an ninh khang thái.Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.Cẩn cáo.Nam tế bào a di đà Phật!Nam tế bào a di đà Phật!Nam mô a di đà Phật!

8.2. Văn khấn thờ ông Công táo công (Bài 2)

Sau đây là mẫu văn khấn bái ông Công táo công theo dân gian lưu lại truyền thứ hai cho đa số người tham khảo và áp dụng:

Kính lạy Thượng ĐếKính lạy Ngũ Đế, Đông phương Thanh Đế, nam phương Xích Đế, tây phương Bạch Đế, Bắc phương Hắc Đế, trung ương Hoàng Đế.Kính lạy thượng đàm thần tướng mạo thiên thiên tướngTrung đàm thần tướng thiên thiên binhHạ đàm thần tướng mạo thiên thiên mãKính lạy đánh thần, long thần, thổ địa, thổ công apple quân, thổ kỳ lai sàng chứng giámHôm nay là ngày 23 tháng chạp năm…. Là ngày thần táo bị cắn dở Quân về trời tấu sớTín chủ bé tên là… sinh ngày… tháng… năm… nguyên quán… add thường trú…Với tấm lòng tôn kính con xin gồm chút lễ vật, nhang đăng thỉnh mong kính mời Thượng Đế, Ngũ Đế, những vị Thần Tướng, Thiên Tướng, Thiên Binh, Thiên Mã, thuộc chư vị thần tiên bên trên trời dưới đất, chứng giám đến con được gia công lễ tiễn thần Thổ Công táo bị cắn Quân về trời.Kính lạy ông công thổ địa, thổ công táo bị cắn dở quân, thổ kỳ lai sàng triệu chứng giám. Trong thời điểm qua nhờ vào ân phúc của những ngài chúng con được mạnh mẽ khoẻ, hạnh phúc, đầy đủ điều may mắn.Nay bé làm lễ cùng với tấm lòng tôn kính tiễn ngài về trời tấu xin Thượng Đế, Ngũ Đế, thuộc chư vị thần tiên phù hộ độ trì cho quốc gia con, quê nhà con, gia tộc và mái ấm gia đình con được to gan khoẻ hạnh phúc, an khang - thịnh vượng thịnh vượng.Con ước xin Thượng Đế, Ngũ Đế các vị thần tiên cùng chư ngài chứng giám cho tấm lòng thành kính của con.Kính chúc Thượng Đế, Ngũ Đế, các vị thần tiên thuộc chư ngài thiên thiên tuế!

9. Tổng kết

Hy vọng bài viết Văn khấn ông Công táo công 23 mon Chạp 2023 chuẩn chỉnh nhất ở phía trên cũng giúp bạn tiến hành được 1 trong các buổi lễ cúng đầy đủ, chu đáo. Chúc chúng ta và gia đình đón một chiếc Tết no đủ, giàu có nhé.

Xem thêm: Hệ Thống Cánh Đồng Quán Thoại Ngọc Hầu, Buffet Cánh Đồng Quán 1C Thoại Ngọc Hầu, P

Đừng quên thường xuyên dõi theo kênh Dchannel của khối hệ thống Di Động Việt để cập nhật tất cả mọi thứ mới nhất về công nghệ hiện giờ nhé. Xin cám ơn các bạn vì đã giảm chút thời gian của chính bản thân mình để hiểu bài chia sẻ của mình. Và đặc biệt là hãy ghi nhớ “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để được tải các thành phầm về công nghệ, năng lượng điện tử giá tốt nhất có thể nhé.