Ăn Gì Ở Phú Yên

  -  

Món ăn ngon ở Phú Yên? Du lịch tại xứ sở “hoa vàng trên cỏ xanh” thì ăn gì, ở đâu? Bài viết này sẽ gợi ý cho du khách những món ăn ngon, đặc sản chứ danh nhất định phải thử khi du lịch Phú Yên, tham khảo ngay bên dưới nhé.

Bạn đang xem: ăn gì ở phú yên

Nhắc đến Phú Yên là nhắc về xữ nẫu bình dị, là về mảnh đất hoa vàng trên cỏ xanh xinh đẹp. Thế nhưng, Phú Yên còn rất nhiều điều thú vị hơn thế. Đó là rừng, là biển, là đảo, và không thể thiếu các món ăn ngon, đặc sản chứ danh. Trong đó, phải kể tên đến các món ăn ngon như: bánh tráng cuốn thịt heo, cá ngừ Đại Dương, ghẹ Sông Cầu, sò huyết Ô Loan, bánh xèo, bánh canh, bánh bèo và bánh ướt, bánh ít lá gai, bánh hỏi lòng heo,… là những món ăn nhất định phải thử khi đi du lịch Phú Yên.

1. Mắt Cá Ngừ Đại Dương

Du lịch Phú Yên, du khách thường nghĩ ngay đến những địa danh nổi tiếng như Vực Phun, Hòn Nưa, Hải đăng Đại Lãnh, Hảo hòn Chùa… nhưng sẽ thật thiếu sót nếu không kể đến một trong những đặc sản đó là mắt cá ngừ đại dương. Món ăn có độ béo cao, dinh dưỡng dồi dào và chế biến thành nhiều món ngon khác nhau, khiến thực khách phải tìm mua cho bằng được dù giá rất cao.

Xem thêm: 1️⃣ Cách Bảo Quản Socola Không Bị Chảy, Bảo Quản Socola Đúng Cách!!!

Mắt cá ngừ sau khi được sơ chế sạch sẽ được cho vào một hũ bát nhỏ để hầm, thường được hầm cùng thuốc bắc và tiêu xanh rất hấp dẫn, hương thơm toả ngào ngạt khiến ai cũng phải thòm thèm. Ngoài ra, mắt cá ngừ dùng làm món lẫu cũng rất quen thuộc và thường được nấu khi mọi người đều muốn thưởng thức món ăn này.

Xem thêm: Đi Cần Giờ Ăn Hải Sản - Du Khách Ăn Gì Khi Đến Cần Giờ

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Giá cả dao động: 100.000 – 150.000 đồng/dĩa

Địa điểm ăn gỏi sứa ở Phú Yên:

Quăn Cây Sung – Bạch Đằng, Phường 6, Tuy Hòa, Phú YênNhà hàng Gozo – Đường Độc Lập, Bình Kiến, Tuy Hòa, Phú YênQuán 142 – 142 Chương Dương, Nguyễn Văn Cừ, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định

Ở trên là những món ăn ngon ở Phú Yên mà du khách phải thư khi đến vùng đất “hoa vàng trên cỏ xanh”. Qua bài viết, sẽ giúp bạn trở thành một thổ địa Phú Yên chính hiệu, góp phần tăng thêm sự hấp dẫn cho chuyến đi và nhiều trải nghiệm thú vị.